HDBank đã thông qua việc sáp nhập PGBank

Enternews.vn Cổ đông của HDBank đã thông qua kế hoạch sáp nhập theo tờ trình và đề án sáp nhập Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex (PG Bank) vào HDBank...

Theo tờ trình số 48/2018/TT-HĐQT ngày 20 tháng 4 năm 2018 của HĐQT Ngân hàng TMCP Phát triển Tp HCM (HDBank, mã chứng khoán HDB, sàn HoSE), việc thông qua sáp nhập Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex (PG Bank) vào HDBank căn cứ trên Luật các Tổ chức tín dụng (TCTC) năm 2010 và Luật sửa đổi, bổ sung Luật các TCTD năm 2017; Thông tư 36/2015/TT-NHNN; Điều lệ HDBank và năng lực, tình hình thực tế và nhu cầu của HDBank.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo - P.Chủ tịch HĐQT Thường trực HDBank trình bày về việc hợp tác cùng Petrolimex và PG Bank

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo - P.Chủ tịch HĐQT Thường trực HDBank trình bày về việc hợp tác cùng Petrolimex và PG Bank

HĐQT HDBank đã trình cổ đông và được cổ đông thông qua với tỷ lệ thuận cao, các nội dung: Thứ nhất, thông qua việc sáp nhập PG Bank vào HDBank. Thứ hai, thông qua đề án sáp nhập PG Bank vào HDBank. Thứ ba, thông qua phương án phát hành cổ phiếu HDBank để hoán đổi cổ phiếu thực hiện sáp nhập. Theo nội dung này, HDBank sẽ đăng ký phát hành 300.000.000 cổ phiếu loại cổ phần phổ thông, mệnh giá 10.000đ/cổ phần, tổng giá trị cổ phần chào bán là 3.000.000.000.000 đồng. Tỷ lệ hoán đổi cho cổ đông của PG Bank: 1:0.621, tức một cổ phần của cổ đông PG Bank sẽ được hoán đổi ngang bằng 0.621 cổ phần phổ thông của HDBank. 

Dự kiến trong tháng 7/2018 sẽ thực hiện hoán đổi cổ phiếu sau khi UBCKNN cấp Giấy chứng nhận chào bán chứng khoán ra công chúng để thực hiện giao dịch sáp nhập.

Cổ đông HDBank biểu quyết thông qua các nội dung tại đại hội

Cổ đông HDBank biểu quyết thông qua các nội dung tại đại hội

Cổ đông HDBank cũng thông qua các nội dung liên quan đến sáp nhập nêu trên như hợp đồng sáp nhập, thay đổi dự thảo điều lệ ngân hàng sau sáp nhập và ủy quyền cho HĐQT thực thi các công tác liên quan đến kế hoạch sáp nhập.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Phó Chủ tịch HĐQT Thường trực HDBank cho biết, HDBank, với năng lực M&A và nội tại của mình, đã thực thi mua lại công ty tài chính từ tay Tập đoàn Pháp, tái cơ cấu với thương hiệu HD Saison và tăng trưởng lên 10 lần trong thời gian qua. Tương tự, DaiABank cũng đã được HDBank nhận sáp nhập và phát huy được tiềm năng của một ngân hàng có lợi thế thị phần mạnh ở vùng kinh tế năng động và phát triển nhất nước.

Ở góc độ hai tổ chức tín dụng: Một, có năng lực và lợi thế với chiến lược và tầm nhìn dài hạn như HDBank, và một - PG Bank là ngân hàng sạch lợi thế được thừa hưởng từ những yếu tố hậu thuẫn từ Petrolimex và có mong muốn phát triển ngân hàng bán lẻ -tương thích với chiến lược HDBank, bà Nguyễn Thị Phương Thảo khẳng định: "Ngân hàng sau sáp nhập sẽ là ngân hàng mạnh, phát triển được chiến lược ngân hàng bán lẻ, đa năng, phục vụ các DNNVV một cách hiệu quả để trở thành tổ chức tín dụng top đầu trên thị trường".

Dự kiến, ngân hàng sau sáp nhập sẽ có vốn điều lệ 12.810 tỷ đồng, tương ứng số lượng cố phiếu là 1.281.000.000 đơn vị. Số lượng nhân viên dự kiến sẽ là 15.371 người, mạng lưới hoạt động gồm 1 hội sở, một văn phòng đại diện khu vực miền Bắc, 76 chi nhánh, 236 phòng giao dịch và 9 quỹ tiết kiệm tại các tỉnh thành phố trên cả nước, một văn phòng đại diện tại Myanmar. Các công ty con của ngân hàng sau sáp nhập sẽ gồm: Công ty Quản lý và Khai thác tài sản, Công ty tài chính HD Saison. 

HDBank cũng cho biết trong hợp đồng hợp tác chiến lược toàn diện với Tập đoàn Xăng dầu Petrolimex có thời hạn 10 năm, HDBank sẽ có điều kiện khai thác, cung cấp dịch vụ và khai thác mạng lưới thành viên, khách hàng của Tập đoàn, qua đó, tối ưu hóa hoạt động kinh doanh và mang về lợi nhuận, lợi ích cho cổ đông. 

Dự kiến chỉ tiêu kinh doanh sau sáp nhập, HDBank sẽ đạt lợi nhuận trước thuế 2018 tới 4.712 tỷ đồng. Đáng chú ý, ngân hàng sau sáp nhập trong thời gian ngắn 3 năm từ 2018-2020 dự kiến đều có tỷ lệ nợ xấu ở mức 1,29%, hệ số CAR trên 12%, các chỉ tiêu tài chính, kinh doanh đều dự kiến tăng trưởng tích cực.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết HDBank đã thông qua việc sáp nhập PGBank tại chuyên mục DIỄN ĐÀN TÀI CHÍNH của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích