HDBank Lào Cai: Khẳng định năng lực “người đến sau”

Enternews.vn Mới được thành lập năm 2013 nhưng HDBank Lào Cai đã sớm khẳng định năng lực của mình trong cả huy động vốn và dư nợ cho vay.

Giám đốc Vũ Hồng Đức chia sẻ: “Những ngày đầu mới đi vào hoạt động, chúng tôi chỉ có 16 CBCNV, đến nay sau hơn 4 năm đội ngũ nhân sự của Ngân hàng đã phát triển lên hơn 30 CB, đáp ứng được các hoạt động tiền gửi, tiền vay và các dịch vụ khác cho khách hàng”.

p/Lễ cắt băng khánh thành tại phòng giao dịch Cam Đường.

Lễ cắt băng khánh thành tại phòng giao dịch Cam Đường.

Chủ động đến với khách hàng

Theo ông Đức, để có được kết quả đó trước tiên phải kể đến các phòng, ban của Hội sở HDBank, cùng sự quan tâm của các cấp chính quyền trong tỉnh luôn tạo điều kiện tốt nhất cho ngân hàng hoạt động. Nhưng hơn hết vẫn là sự nỗ lực của đội ngũ những người làm HDBank Lào Cai đã biết vượt lên trong cơ chế thị trường, phải cạnh tranh quyết liệt với các tổ chức tín dụng, các ngân hàng thương mại khác đã có nhiều năm kinh nghiệm.

Nhưng với sự năng động của mình, những người làm HDBank Lào Cai không ngồi ở trụ sở chờ khách đến gửi tiền, vay tiền mà đã tìm về với khách hàng, rồi qua các mối quan hệ tiếp cận các doanh nghiệp để nắm bắt nhu cầu gửi tiền, vay tiền. Tìm kiếm những dự án lớn thông qua Hội doanh nghiệp tỉnh, qua Sở Kế hoạch và Đầu tư… và thương xuyên liên lạc với các tổ chức kinh tế để vận động mở tài khoản giao dịch tại chi nhánh nhằm tăng cường số lượng khách hàng.

Với khách hàng cá nhân, ngân hàng làm tốt việc tuyên truyền thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, pano, apich, tờ rơi… để giới thiệu các sản phẩm của ngân hàng đến với khách hàng; thu thập thông tin về khách khàng để đề ra những chính sách chăm sóc phù hợp, với những khách hàng VIP thường xuyên giao lưu, tặng quà vào các ngày lễ, sinh nhật…

Động lực thúc đẩy kinh tế địa phương

Nhờ đó, mà cả nguồn vốn huy động và dư nợ cho vay cũng tăng lên. Kết quả kinh doanh đến hết 30/6/2017, tổng nguồn vốn huy động của HDBank đạt 654 tỷ đồng, trong đó huy động tiền gửi doanh nghiệp là 257 tỷ đồng; Dư nợ cho vay đạt 710 tỷ đồng, trong đó cho vay doanh nghiệp đạt gần 600 tỷ đồng; phát triển các dịch vụ ngân hàng như: mở thẻ, chuyển tiền quốc tế, thanh toán chuyển tiền… cũng tăng trưởng khá; tỷ lệ nợ quá hạn luôn giữ ở mức thấp, dưới 1%.

Ghi nhận những thành công của những người làm HDBank Lào Cai, ngoài lợi nhuận kinh doanh, chất lượng tín dụng được kiểm soát, HDBank Lào Cai còn góp phần quan trọng trong việc tạo nguồn vốn đáp ứng cho các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Với những nỗ lực không ngừng vươn lên, khẳng định được năng lực kinh doanh đồng vốn trong cơ chế thị trường cạnh tranh quyêt liệt, cho cúng tôi tin những người làm HDBank Lào Cai sẽ còn gặt hái được những thành công hơn nữa, góp phần tạo động lực thúc đẩy cho nền kinh tế của địa bàn vùng cao biên giới này từng bước xóa đi cái khó cái nghèo, đi lện phát triển.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết HDBank Lào Cai: Khẳng định năng lực “người đến sau” tại chuyên mục Kinh tế địa phương của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích