Apple "hậu Jony Ive" sẽ ra đời những sản phẩm nào?

Enternews.vn Đúng như tuyên bố hồi tháng 6, Jony Ive đã chính thức rời Apple, nhưng vẫn tiếp tục hợp tác cùng Apple. Trong tương lai, sự kết hợp này sẽ đem tới sản phẩm gì?

CEO Apple Tim Cook bên cạnh Jony Ive.

CEO Apple Tim Cook (trái) bên cạnh Jony Ive (phải).

Apple vẫn hợp tác với Jony Ive

Trưởng nhóm thiết kế Jony Ive đã biến mất khỏi trang danh sách các lãnh đạo của Apple, báo hiệu sự ra đi chính thức của ông sau tuyên bố hồi tháng 6. Jony Ive gia nhập Apple từ năm 1992 và lãnh đạo nhóm thiết kế từ năm 1996.

Hồi tháng 6, các thông báo chỉ tiết lộ rằng Jony Ive sẽ rời công ty vào cuối năm nay. Có một vài tin đồn cho rằng Jony Ive mâu thuẫn với chiến lược của CEO Tim Cook, nhưng Apple đã bác bỏ điều đó. Hiện nay, việc thiết kế phần mềm và phần cứng đang thuộc trách nhiệm của COO Jeff Williams.

Sau khi rời bỏ Apple, Jony Ive thành lập công ty thiết kế riêng là LoveFrom. Apple cũng sẽ là một trong số những khách hàng của công ty thiết kế mới này.

“Apple sẽ tiếp tục được hưởng lợi từ tài năng của Jony, bằng cách làm việc trực tiếp với anh ấy trong các dự án độc quyền, và thông qua công việc đang diễn ra của đội ngũ thiết kế tài giỏi và đam mê mà anh ấy đã xây dựng”, Tim Cook, CEO của Apple cho biết.

Sản phẩm tương lai của Jony Ive

Với công ty thiết kế riêng LoveFrom, nhiều người hâm mộ Jony đang chờ đợi sự ra mắt của những sản phẩm mới. Chính cái tên LoveFrom được lấy cảm hứng từ cuộc trò chuyện giữa một nhân viên và người đồng sáng lập Apple Steve Jobs, một trong những người bạn thân nhất của ông. LoveFrom thể hiện tầm quan trọng của việc làm mọi thứ với tình yêu và sự quan tâm.

Khách hàng đầu tiên của Jony như nói ở trên chính là Apple, có khả năng Apple sẽ không thuê LoveFrom để thiết kế những sản phẩm mới nhưng rất có thể Ive và nhóm mới của anh sẽ tư vấn thiết kế cho các cửa hàng Apple Store, các công trình kiến trúc khác như Apple Park.

Nhiều năm qua, những người hâm mộ Apple đã chứng kiến Apple đầu tư mạnh vào việc thiết kế lại các cửa hàng của mình trên toàn cầu. Với sự sáng tạo, chuyên môn cao của Ive, trong tương lai chắc chắn sẽ cho ra mắt những thiết kế cửa hàng mới, thỏa mãn hơn nữa cho tín đồ của “Táo cắn dở”.

Bên cạnh đó, mảng thiết bị đeo và chăm sóc sức khỏe đang hái ra tiền của Apple cũng được xem sẽ là lĩnh vực LoveFrom sẽ hợp tác. Chúng ta có thể mong chờ Ive và đồng sự sẽ làm cho công nghệ thiết bị đeo trở nên đơn giản hơn để sử dụng.

Apple Car, chiếc xe tự hành hoàn toàn không có vô lăng và hoạt động nhờ Siri. (Ảnh minh họa).

Apple Car, chiếc xe tự hành hoàn toàn không có vô lăng và hoạt động nhờ Siri. (Ảnh minh họa).

Không chỉ dừng ở thiết kế kiến trúc, thiết kế sản phẩm, nhóm của Ive được trông chờ sẽ cho ra mắt cả những thiết kế xe hơi mới. Ive hiện có bộ sưu tập trong mơ với các mẫu xe Anh Quốc từ Aston Martins đến Rolls Royces, Ive chắc chắn sẽ tung ra các thiết kế xe hơi vào một ngày nào đó.

Bởi, trước đây ông đã từng thiết kế chiếc xe tự hành Apple Car và giới thiệu với CEO Tim Cook, tuy nhiên bản thiết kế này vẫn chỉ dừng ở mẫu thử nghiệm mô hình. Chính vì vậy, rất có thể với LoveFrom, Ive có thể biến chiếc Apple Car này trở thành hiện thực.

Được biết, đây là mẫu xe tự hành hoàn toàn không có vô lăng, được điều khiển bằng trợ lý ảo Siri.

Ngoài xe tự hành, Ive còn có một ý tưởng về một chiếc TV nhưng không được ra mắt và đây chính là tiền thân của Apple Watch. Theo như The Information cho biết, sự phát triển trong thiết kế của Ive chợt chậm dần khi Apple Watch được ra mắt vào năm 2015. Lúc này thì anh đã tập trung vào thiết kế Apple Park – công viên của Apple.

 

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Apple "hậu Jony Ive" sẽ ra đời những sản phẩm nào? tại chuyên mục Khoa Học - Công nghệ của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích