Hầu hết lãnh đạo tỉnh Quảng Nam không có phiếu tín nhiệm thấp

Enternews.vn Kết quả lấy phiếu tín nhiệm tại kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh Quảng Nam khóa IX đã cho kết quả hầu hết lãnh đạo chủ chốt tỉnh Quảng Nam đều không có phiếu tin nhiệm thấp.

Trong tổng số 27 người giữ chức vụ do HĐND tỉnh bầu được 53/58 đại biểu HĐND tỉnh này tham gia bỏ phiếu. HĐND tỉnh không lấy phiếu tín nhiệm đối với 7 trường hợp có thời gian đảm nhiệm chức vụ liên tục chưa đủ 9 tháng (tính đến ngày khai mạc kỳ họp) và 1 trường hợp đã nghỉ hưu theo chế độ.

Trong số lãnh đạo các sở ban ngành Quảng Nam chỉ có ông Huỳnh Tấn Triều - Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) tỉnh này có số phiếu tín nhiệm thấp nhiều nhất.

Ông Triều có 20 phiếu tín nhiệm cao, 27 phiếu tín nhiệm. Người có số tín nhiệm thấp nhiều thứ hai là bà Lê Thị Thủy - Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Quảng Nam, với 5 phiếu. Phiếu tín nhiệm cao của bà Thủy cũng ít nhất, với 18 phiếu, cùng với 30 phiếu tín nhiệm. 

Đại biểu HĐND tỉnh Quảng Nam tham gia bỏ phiếu tín nhiệm

Đại biểu HĐND tỉnh Quảng Nam tham gia bỏ phiếu tín nhiệm

Lãnh đạo có phiếu tín nhiệm cao nhiều nhất là ông Võ Hồng - Phó chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Nam với 51 phiếu, 2 phiếu tín nhiệm, không có tín nhiệm thấp.

Một số vị lãnh đạo tỉnh Quảng Nam có số phiếu tín nhiệm cao. Cụ thể như: ông Nguyễn Ngọc Quang - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh có 49 phiếu tín nhiệm cao, 4 phiếu tín nhiệm, không có phiếu tín nhiệm thấp; ông Nguyễn Hoàng Minh - Phó chủ tịch HĐND tỉnh có 44 phiếu tín nhiệm cao, 9 phiếu tín nhiệm.

Trong các chức danh lấy phiếu tín nhiệm thuộc UBND tỉnh, ông Đinh Văn Thu - Chủ tịch UBND tỉnh và ông Lê Trí Thanh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng có phiếu tín nhiệm cao nhất với 48 phiếu tín nhiệm cao, 5 phiếu tín nhiệm, không có phiếu tín nhiệm thấp…

Việc lấy phiếu tín nhiệm là nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động giám sát của HĐND, nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động của bộ máy nhà nước, đồng thời giúp người được lấy phiếu tín nhiệm nhận thấy mức độ tín nhiệm của mình để phấn đấu, rèn luyện, cố gắng nhiều hơn nữa trong việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao. Kết quả lấy phiếu tín nhiệm cũng là cơ sở để cơ quan, tổ chức có thẩm quyền xem xét đánh giá cán bộ” - ông Võ Hồng - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh.

Tuy nhiên, một số đại biểu HĐND đề nghị không nêu tên và cho rằng việc lấy phiếu tín nhiệm vẫn còn hình thức và không chính xác. Còn có sự nể nan nhau và thậm chí còn thù ghét cá nhân, nhiều vị đại biểu HĐND nói.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Hầu hết lãnh đạo tỉnh Quảng Nam không có phiếu tín nhiệm thấp tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích