Hậu APEC 2017: Chủ tịch Đà Nẵng gửi lời tri ân người dân

Enternews.vn “Bằng tình yêu với thành phố, người dân Đà Nẵng bằng hành động cụ thể đã đóng góp vào sự thành công to lớn của APEC 2017; những triển vọng to lớn của Đà Nẵng cũng đã được mở ra, địa phương và doanh nghiệp cần nắm bắt cơ hội, chủ tịch Đà Nẵng - ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng nhấn mạnh.

Sáng 14/11, nhân chương trình HĐND với cử tri có sự tham dự của UBND thành phố Đà Nẵng, Chủ tịch UBND thành phố - ông Huỳnh Đức Thơ đã dành thời gian tổng kết cuộc họp để chia sẻ về kỳ APEC vừa qua.

Lời đầu tiên Chủ tịch Thành phố nơi tổ chức Tuần lễ Cấp cao APEC lần thứ 25 khẳng định: "Chúng ta đã có một kỳ APEC thành công".

“Về nội dung, chúng ta đã đạt được sự đồng thuận lớn thông qua Tuyên bố Đà Nẵng, các nội dung xuyên suốt tất cả sự kiện từ Hội nghị tư vấn doanh nghiệp APEC, các Hội nghị quan chức cao cấp APEC, Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh, Hội nghị Thượng đỉnh Doanh nghiệp, đối thoại với lãnh đạo APEC, Hội nghị cấp cao…”. - ông Thơ nói.

ông Huỳnh Đức Thơ gửi lời tri ân vô cùng sâu sắc đến người dân, cán bộ công chức, các lực lượng vũ trang, các doanh nghiệp, mọi tầng lớp, về những ủng hộ vô điều kiện của mọi người cho thành phố.

Ông Huỳnh Đức Thơ gửi lời tri ân vô cùng sâu sắc đến người dân, cán bộ công chức, các lực lượng vũ trang, các doanh nghiệp, mọi tầng lớp, về những ủng hộ vô điều kiện của mọi người cho thành phố.

Đạt được sự đồng thuận và có những định hướng, tuyên bố chất lượng, ý nghĩa về mặt nội dung là thành công đầu tiên ông Thơ nhắc đến trong chia sẻ hậu APEC. Đây cũng là thành công lớn mà nền kinh tế Việt Nam ta với tư cách nước chủ nhà có được sau Tuần lễ cấp cao.

Tiếp theo, về công tác tổ chức Chủ tịch TP Đà Nẵng cho biết với một số lượng đông đảo đại biểu gần 14.000 đại biểu, với 3000 phóng viên, 2000 đại biểu doanh nghiệp, là nơi diễn ra sự kiện, thành phố Đà Nẵng đã cùng Trung ương tổ chức tốt với sự chủ động, không đợi nhắc nhở. Với tư cách Chủ tịch thành phố, ông Thơ nhấn mạnh đặc biệt vai trò thành phố chủ nhà góp vào thành công của APEC. 

“Rất mừng là không có sai sót, các sai sót đáng kể do chủ quan gây ảnh hưởng uy tín là không có”, ông Thơ chia sẻ.

Theo đó, hàng chục hàng trăm cuộc họp, cuộc gặp gỡ đều diễn ra thuận lợi, bài bản. 4 vấn đề về cơ sở hạ tầng- kỹ thuật, an ninh trật tự, tuyên truyền quảng bá đều đảm bảo. Điều này đã nhận được sự đánh giá cao của các lãnh đạo nhà nước, các nguyên thủ quốc gia tham dự và bạn bè năm châu. “Đây cũng là dịp quảng bá Đà Nẵng với những nét đặc trưng hết sức tươi đẹp, hết sức bình yên, thân thiện đến bạn bè thế giới”, ông Thơ nhận định.

Vị chủ tịch thành phố bên cạnh thể hiện niềm vui mừng vì sự thành công của APEC, ông còn huy vọng APEC sẽ mở ra cánh cửa cho Đà Nẵng từ những ấn tượng đẹp mà thành phố đã ra sức tạo dựng đến du khách, những nỗ lực trong cải thiện môi trường đầu tư và thu hút đầu tư cho thành phố. Ông vui mừng nói rằng hai tiếng Đà Nẵng trong kỳ APEC vừa qua đã được “vang lên, lan rộng, bay cao, vươn xa trên tất cả cánh sóng của những phương tiện truyền thông lớn nhất thế giới”.

Ông Huỳnh Đức Thơ cũng đặc biệt ghi nhận vai trò của các tầng lớp nhân dân, từ người dân thành phố đến các công chức, các tình nguyện viên, các lực lượng vũ trang, các cơ quan đã bằng tinh thần người làm chủ, chủ động, tích cực và hết sức trách nhiệm, không quản ngại khó khăn, mưa gió; bằng tình yêu với thành phố đã làm những việc mà không ai nghĩ có thể làm được. Dọn dẹp, sửa chữa, che chắn trả lại sự xinh đẹp cho Đà Nẵng sau ảnh hưởng của bão chỉ trong vòng hơn 10 giờ đồng hồ.

Trước đó, Hưởng ứng lời kêu gọi của chính quyền, người dân TP.Đà Nẵng ra quân dọn dẹp vệ sinh phục vụ APEC 2017.

Trước đó, hưởng ứng lời kêu gọi của chính quyền, người dân TP.Đà Nẵng ra quân dọn dẹp vệ sinh phục vụ APEC 2017.

“Người ta đã nói là chỉ có thành phố Đà nẵng mới làm được, cái này người ta nói mình nghe như vậy thôi và tự hào”.

Tại cuộc họp sáng nay, ông Huỳnh Đức Thơ gửi lời tri ân vô cùng sâu sắc đến người dân, cán bộ công chức, các lực lượng vũ trang, các doanh nghiệp, mọi tầng lớp, về những ủng hộ vô điều kiện của mọi người cho thành phố. Theo Chủ tịch UBND, triển vọng của Đà Nẵng sau APEC là vô cùng to lớn. “Chúng ta cảm nhận được điều đó”.

Xung quanh APEC, Đà Nẵng đã tổ chức Diễn đàn Đầu tư có sự tham gia của Thủ tướng, các Bộ trưởng, nhiều đại biểu quan trọng và doanh nghiệp lớn, bên lề Tuần lễ cấp cao thành phố cũng đã đồng hành, hỗ trợ, quảng bá từ VBS đến CEO Summit, ABAC, đối thoại lãnh đạo APEC… Những hoạt động này mang lại sự kết nối cho cộng đồng doanh nghiệp quốc tế với trong nước và thành phố Đà Nẵng.

Bằng những hoạt động tiếp xúc trực quan, qua các chuyên đề, các buổi tham quan, những tiềm năng lợi thế của Đà Nẵng đã được quảng bá. Nhiều tập đoàn lớn, thậm chí có tập đoàn còn tổ chức cả đoàn công tác nhân dịp này để đến tìm hiểu và đặt vấn đề đầu tư.

Chính quyền và doanh nghiệp, cả người dân đều nên hiểu điều này để nắm bắt cơ hội, nhất là doanh nghiệp. Sau APEC, các doanh nghiệp nước ngoài, nhà đầu tư và cả quan chức sẽ quay trở lại vì thế chúng ta hãy giữ gìn những hình ảnh đẹp như APEC vừa qua và phát huy hơn nữa.

"Tiếp tục là một thành phố xanh sạch đẹp, an ninh trật tự, người dân thân thiện. Những giá trị đặc trưng đó cùng với sự hợp tác làm ăn chân thành sẽ củng cố niềm tin cho nhà đầu tư hậu APEC", ông Huỳnh Đức Thơ nhấn mạnh.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Hậu APEC 2017: Chủ tịch Đà Nẵng gửi lời tri ân người dân tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích