Hapro: doanh nghệp xuất khẩu uy tín năm 2017

Enternews.vn Ngày 26/7/2018, Tổng công ty Thương mại Hà Nội (Hapro) vừa được Bộ Công Thương công nhận “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín” năm 2017.

Hapro sẽ tập trung đẩy mạnh xuất khẩu các mặt hàng nông sản thực phẩm chủ lực

Các mặt hàng nông sản thực phẩm chủ lực xuất khẩu ra thị trường thế giới.

Theo lãnh đạo Bộ Công Thương chia sẻ: Đây là hoạt động nhằm ghi nhận những đóng góp tích cực của các doanh nghiệp trong quá trình tăng trưởng xuất khẩu chung của cả nước đồng thời hỗ trợ giới thiệu, tuyên truyền và quảng bá các doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam với đối tác nước ngoài qua đó, khẳng định uy tín cũng như hình ảnh của mình trong thời kỳ hội nhập quốc tế.

Năm nay, Bộ Công Thương đã xét chọn được 225 doanh nghiệp tương đương với 234 lượt DN theo 24 ngành hàng. Hapro vinh dự đạt được danh hiệu này với các mặt hàng xuất khẩu chủ lực gồm: Hạt điều đứng thứ 5/19 doanh nghiệp xuất khẩu uy tín trên cả nước; hạt tiêu đứng thứ 11/14 và mặt hàng gạo đứng thứ 18/24.

Trong đó, nhiều năm liên tiếp Hapro được công nhận là “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín”. Đặc biệt hơn, ngay sau khi cổ phần hóa, Tổng công ty Thương mại Hà Nội – Công ty Cổ phần (Hapro) đã nhanh chóng tập trung ổn định tổ chức bộ máy, bắt tay vào đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, nhất là kinh doanh xuất khẩu. Với thế mạnh xuất khẩu sẵn có, Hapro sẽ tập trung đẩy mạnh xuất khẩu các mặt hàng nông sản thực phẩm chủ lực của Việt Nam, các sản phẩm Thủ công mỹ nghệ tới 80 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Năm 2018, Hapro đã chính thức trở thành Hội viên của Hội đồng Hạt và Quả khô quốc tế (International Nut and Dried Fruit Council – INC) –một tổ chức quốc tế có quy mô và uy tín nhất trong ngành Hạt và Quả khô trên thế giới. Việc trở thành Hội viên của INC sẽ là cơ hội rất tốt để Hapro tiếp cận những khách mua hàng lớn có uy tín và những nhà cung cấp tiềm năng về ngành Hạt và quả khô thế giới trong bối cảnh Hapro hiện đang phát triển mạnh việc sản xuất và xuất khẩu các sản phẩm Gạo, Hạt điều, Hạt tiêu…ra thị trường thế giới.

Theo kế hoạch, Hapro phấn đấu đến năm 2020, tỷ trọng kim ngạch xuất khẩu chiếm 80% tổng doanh thu của Tổng công ty. Đưa thương hiệu xuất khẩu Hapro trở thành thương hiệu quốc tế hàng đầu tại khu vực, bao trùm mọi hoạt động của Tổng công ty và xây dựng thành công 05 mặt hàng xuất khẩu nằm trong 05 danh nghiệp xuất khẩu hàng đầu cả nước gồm: Gạo, hạt điều, hạt tiêu, cà phê, thủ công mỹ nghệ nhằm khẳng định vị trí, uy tín của mình trong cộng đồng các doanh nghiệp xuất nhập khẩu nói riêng và cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam nói chung.

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Hapro: doanh nghệp xuất khẩu uy tín năm 2017 tại chuyên mục Doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Đánh giá của bạn:

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích