Hanoisme liên kết doanh nghiệp, chung tay vì cộng đồng

Enternews.vn Chiều 12/7, Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Hà Nội (Hanoisme) đã tổ chức Diễn đàn xúc tiến thương mại với chủ đề “Liên kết hợp tác cùng phát triển”.

Phát biểu tại Diễn đàn, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Hà Nội - ông Mạc Quốc Anh cho biết: trong thời kỳ kinh tế ngày càng biến động, việc liên kết doanh nghiệp cùng phát triển đang được các đơn vị kinh tế áp dụng như một giải pháp để cùng nhau bước qua những thời kỳ khó khăn. Thông qua Diễn đàn, Hiệp hội mong muốn các doanh nghiệp có thể tìm kiếm được các cơ hội hợp tác lẫn nhau, thúc đẩy các mối quan hệ trong doanh nghiệp Hội viên Hiệp hội.

Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội Mạc Quốc Anh phát biểu tại Diễn đàn

Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội Mạc Quốc Anh phát biểu tại Diễn đàn Liên kết hợp tác cùng phát triển”.

Theo ông Mạc Quốc Anh, toàn TP Hà Nội hiện có hơn 367.900 nghìn doanh nghiệp, riêng 6 tháng đầu năm 2019, Hà Nội tăng được hơn 13.000 doanh nghiệp, so với cùng kỳ năm ngoái, số lượng doanh nghiệp trên địa bàn tăng 13%, tuy nhiên, số lượng doanh nghiệp rời bỏ thị trường lại cao hơn số lượng tham gia, nghĩa là sức khỏe của nền kinh tế trên thị trường vẫn tồn tại những bất trắc. Bên cạnh đó, hiện trên 80% doanh nhỏ và vừa trên địa bàn Thủ đô chưa biết đến hoặc chưa nắm rõ các Hiệp định thương mại tự do.

Theo đó, Diễn đàn xúc tiến thương mại nhằm hỗ trợ doanh nghiệp về các giải pháp về tài chính, tăng cường sự liên kết giữa các doanh nghiệp, đồng thời tuyên truyền về chính sách để doanh nghiệp có thể nắm bắt được cơ hội. Ông Mạc Quốc Anh cho rằng, các ngân hàng đều mong muốn hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc vay vốn. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất đó là phương án kinh doanh khả thi của doanh nghiệp. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp chưa đáp ứng được yêu cầu từ ngân hàng và ngân hàng chưa tạo niềm tin trong việc hợp tác cung cấp vốn cho các doanh nghiệp.

Với quan điểm phát triển bền vững, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội đã và đang xây dựng cải tiến Hiệp hội thành mái nhà chung của doanh nghiệp, ở đó các doanh nghiệp được bảo đảm lợi ích, được kết hợp hài hòa giữa các hoạt động sản xuất, văn hóa thể thao văn nghệ, được bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp trước pháp luật.

Toàn cảnh Diễn đàn xúc tiến thương mại “Liên kế hợp tác cùng phát triển”

Toàn cảnh Diễn đàn xúc tiến thương mại “Liên kế hợp tác cùng phát triển”

Diễn đàn thu hút khoảng 100 doanh nghiệp tham dự và xúc tiến các nhóm ngành nghề như Cơ khí sản xuất; Công nghệ thông tin; Dệt may, da giày; Thương mại - dịch vụ - Truyền thông; Tư vấn, thiết kế - Xây dựng - Bất động sản.

Cũng tại Diễn đàn xúc tiến thương mại “Liên kế hợp tác cùng phát triển”, Hanoisme đã giúp các doanh nghiệp có cơ hội lắng nghe chia sẻ từ các ngân hàng về vấn đề hỗ trợ tiếp cận tín dụng, hỗ trợ đầu tư phát triển.

Theo ông Nguyễn Văn San, Giám đốc kinh doanh Công ty CP Miến Dong Việt Nam, thời gian qua Hanoisme đã phát huy tốt vai trò cầu nối và liên kết cộng đồng doanh nghiệp. Như Diễn đàn này cũng vậy, chúng tôi kỳ vọng sẽ được giao lưu, kết nối cùng nhau để có những hướng đi mới trong kinh doanh.

Với giám đốc Công ty CP Bay 360 Trần Minh Công, ông kỳ vọng thời gian tới Hanoisme sẽ có nhiều diễn đàn tương tự với sự tham gia của nhiều hơn nữa những “cánh chim đầu đàn” để các doanh nghiệp nhỏ có cơ hội học hỏi cũng như liên kết, hợp tác.

Tại Diễn đàn, Hanoisme đã ra mắt các hội viên mới, các hội viên cũng bày tỏ mong muốn được hỗ trợ trong quá trình phát triển.

Ban Tổ chức Diễn đàn đã trao chứng nhận và ra mắt các hội viên mới

Ban Tổ chức Diễn đàn đã trao chứng nhận và ra mắt các hội viên mới

Hanoisme kỳ vọng Diễn đàn này và những Diễn đàn tiếp theo trong thời gian tới sẽ giúp các Doanh nghiệp tìm kiếm được các cơ hội hợp tác lẫn nhau, thúc đẩy các mối quan hệ trong doanh nghiệp Hội viên Hiệp hội.

Cũng trong khuôn khổ chương trình với phương châm Doanh nhân, Doanh nghiệp chung tay vì cộng đồng, Hanoisme đã cùng với Công ty CP Ô tô Long Biên phát động chương trình thiện nguyện xây cầu tại Quảng Bình nhằm mang đến cho người dân thuận tiện cho việc đi lại.

Hiện nay chương trình đã đã huy động được trên 480 triệu, tới đây sẽ tiếp tục huy động thêm từ các nhà hảo tâm để sớm hoàn thiện được cây cầu dân sinh này. Kỳ vọng những cây cầu dân sinh được đưa vào sử dụng sẽ góp phần bảo đảm an toàn giao thông nông thôn, góp phần tạo điều kiện phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân.

Nhân chương trình này, đại diện Hanoisme đã nhắn nhủ và kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân liên kết tạo sức mạnh bền vững để phát triển và cùng nhau chung tay vì cộng đồng.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Hanoisme liên kết doanh nghiệp, chung tay vì cộng đồng tại chuyên mục Doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích