Hành trình yêu thương

Enternews.vn 1/4 thế kỷ sáng tạo, đổi mới, phát triển đã mang đến cho Diễn đàn Doanh nghiệp diện mạo, tầm vóc của một cơ quan báo chí lớn trong lĩnh vực kinh tế-đó là phần thưởng lớn của một cơ quan truyền thông.

TS Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, nguyên Tổng Biên tập Báo Diễn đàn Doanh nghiệp đã khẳng định như vậy.

Tập thể Báo Diễn đàn Doanh nghiệp

Tập thể cán bộ phóng viên, biên tập viên báo Diễn đàn Doanh nghiệp luôn tự hào vì: Hành trình ngày hôm nay luôn in đậm dấu chân của ngày hôm qua: đó là những số báo, những ấn phẩm, những sự kiện trải khắp 3 miền Bắc – Trung – Nam, ẩn trong đó là những giá trị văn hóa tinh thần cao quý. Đó là tình yêu thương, sự đoàn kết trên dưới một lòng, sự tâm huyết và lòng yêu nghề của từng cán bộ, phóng viên, biên tập viên.

25 năm tri kỷ

Trong chặng đường đồng hành cùng doanh nghiệp, doanh nhân, Báo Diễn đàn Doanh nghiệp đã trở thành nơi chuyển tải những thông tin bổ ích hướng dẫn cộng đồng doanh nghiệp phát triển sản xuất, kinh doanh, nâng cao hiệu quả và sức cạnh tranh của doanh nghiệp; phản ánh kịp thời tình hình và kiến nghị của doanh nghiệp với Đảng và Nhà nước…

Bên cạnh đó, Báo Diễn đàn Doanh nghiệp đã tổ chức nhiều hoạt động xã hội thường niên như: Chương trình Khởi nghiệp; chương trình bình chọn các tác phẩm viết về doanh nhân, doanh nghiệp và môi trường kinh doanh; Tổ chức các diễn đàn, hội thảo nhằm tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp, doanh nhân…

Để giáo dục truyền thống và ghi nhận thành tích phục vụ, đóng góp vào sự phát triển chung của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam cũng như hệ thống báo chí cách mạng Việt Nam, tập thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên báo Diễn đàn Doanh nghiệp vinh dự được nhận Huân chương Lao động hạng 3; bằng khen của VCCI; Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Đoàn thanh niên VCCI...

25 năm qua, những người con dưới mái nhà chung Diễn đàn Doanh nghiệp đã chung sức vượt qua bao gian khó, đoàn kết, tự tin, vững bước tương lai.

Nhưng Diễn đàn Doanh nghiệp như chúng tôi cảm nhận, trước hết đó là gia đình, là tình yêu. Như bạn phóng viên trẻ Lưu Vân chia sẻ: “Trong 10 năm gắn bó với Báo Diễn đàn Doanh nghiệp mình luôn cảm nhận điều gọi là tình yêu của một tập thể, thế nào gọi là đại gia đình, ranh giới khoảng cách đã bị xoá bỏ - đó chỉ có thể là “mãi mãi một tình yêu”. Hay đơn giản, đó là xúc cảm tự nhiên của cô biên tập viên trẻ Lê Liên “Tôi yêu NHÀ tôi lắm NHÀ tôi là chốn bình yên, là nơi gắn kết, là động lực để mỗi thành viên phấn đấu hoàn thiện mình và xây dựng NHÀ ngày càng vững mạnh !!!”.

Chặng đường mới tri âm…

25 năm của Diễn đàn Doanh nghiệp cũng là dấu ấn của đoàn kết và sáng tạo. Những thành quả đó không chỉ là niềm tự hào mà còn là động lực, là hành trang để mỗi cá nhân và tập thể Báo Diễn đàn Doanh nghiệp bước tiếp chặng đường mới. Từ chỗ chỉ có hơn mười phóng viên, biên tập viên, đến nay Diễn đàn Doanh nghiệp đã xây dựng được một tập thể hơn 100 cán bộ, phóng viên, nhân viên có trình độ chuyên môn, có bản lĩnh vững vàng, có nghiệp vụ báo chí đủ sức hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Báo cũng xây dựng được một đội ngũ cộng tác viên có trình độ chuyên môn cao trong các lĩnh vực kinh tế - xã hội, có tâm huyết gắn bó chặt chẽ với Tòa báo, giúp chúng tôi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp phát triển doanh nhân, doanh nghiệp suốt 25 năm qua.

Bước sang tuổi 26 đầy nhựa sống, Báo Diễn đàn Doanh nghiệp đã xây dựng rất nhiều kế hoạch và dự định mới cho chặng đường sắp tới. Ngoài các ấn phẩm thường kỳ, báo sẽ triển khai mạnh mẽ hơn nữa các chương trình Khởi nghiệp quốc gia, Chương trình tư vấn, đánh giá, tôn vinh doanh nghiệp, doanh nhân...

Trong suốt 25 năm qua, mỗi cán bộ, phóng viên, biên tập viên đều đã coi Diễn đàn doanh nghiệp là một gia đình lớn của mình. Chúng tôi không vào báo cùng một ngày, cũng không hẳn đã thật sự hiểu nhau nhưng chúng tôi hiểu rõ Diễn đàn Doanh nghiệp, hiểu rõ những cái được và chưa được của tờ báo. Chúng tôi không chỉ làm báo, viết báo, chúng tôi cũng bắt kịp sự thay đổi thường ngày của đời sống kinh tế không chỉ qua các bài viết mà còn qua những chia sẻ với doanh nhân, những công việc “bên cạnh báo chí”... mà chúng tôi vẫn đã, đang và sẽ làm.

Tổng Biên tập của Diễn đàn Doanh nghiệp, “sếp” của chúng tôi khẳng định: “Những kết quả đã đạt được một phần tư thế kỷ qua cũng là thách thức đối với toàn thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên báo Diễn đàn Doanh nghiệp. Trong thời gian tới, báo Diễn đàn doanh nghiệp vẫn kiên định mục tiêu: đồng hành chặt chẽ với doanh nhân và doanh nghiệp bằng các trụ cột chính là dịch vụ thông tin - dịch vụ hỗ trợ phát triển doanh nghiệp, hỗ trợ khởi sự kinh doanh”.

Sáng tạo và nghiên cứu phát triển là kết quả của cuộc đấu tranh sinh tồn và phát triển. Sáng tạo và đổi mới là một xu hướng tất yếu trong hoạt động kinh doanh toàn cầu, trong đó khả năng sinh lời của tiền vốn, máy móc hay cơ bắp là hữu hạn, nhưng giá trị của trí tuệ, sáng tạo là vô cùng to lớn, góp phần tạo sự đột phá và quyết định khả năng cạnh tranh mới của doanh nghiệp. Chính vì thế “Đại gia đình” Diễn đàn Doanh nghiệp đã sống, sẽ sống đã làm việc, sẽ làm việc, tranh luận và gắn bó vì chính mình; sáng tạo vì sự phát triển của tập thể. Mỗi cá nhân sẽ là một viên gạch tạo nên ngôi nhà, sẽ là anh em trong một đại gia đình Diễn đàn Doanh nghiệp.

Thành công không phải là đích đến mà là cả hành trình. Và hành trình yêu thương của Diễn đàn Doanh nghiệp vẫn đang tiếp nối.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Hành trình yêu thương tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích