Hành trình từ nghề xe ôm, bưng bê trở thành ông chủ Ngọc Linh Mobile của chàng trai 9X

Enternews.vn Từng chạy xe ôm, bưng bê để trang trải cuộc sống nhưng Tạ Văn Thịnh đã thành công khi trở thành ông chủ của cửa hàng điện thoại uy tín.

Năm 20 tuổi, chàng sinh viên trẻ Tạ Văn Thịnh bị gia đình bắt đi làm công nhân, “cấm” kinh doanh và cũng cắt trợ cấp đi học. Lúc đó, trong tay anh không hề có chút vốn tích luỹ nào, nhưng với quyết tâm của mình, anh đã chấp nhận việc mình bị “đuổi ra khỏi nhà”, bị cắt hết mọi trợ cấp... để tự ra ngoài lập nghiệp. Sau 1 năm vất vả khó khăn, chàng trai ấy đã trở thành ông chủ của thương hiệu Ngọc Linh Mobile.

Chấp nhận “bị đuổi khỏi nhà” để làm kinh doanh

Tạ Văn Thịnh - chàng trai trẻ sinh năm 1994, thoạt nhìn sẽ ít ai nghĩ rằng anh là một ông chủ nhưng quá trình đó đã kéo dài hơn người khác nghĩ.

Anh Thịnh kể: “Quá trình khởi nghiệp của tôi khá dài. Từ năm 18 tuổi, lúc đó tôi vẫn là một chàng sinh viên chạy xe ôm kiếm tiền ăn học.

Khi đó là đầu năm 2014 tôi bắt đầu bước chân vào ngành kinh doanh điện thoại. Tôi đi theo một con đường chung của dân kinh doanh điện thoại hồi đấy là tất cả đều phải rẻ. Tuy nhiên khi đó lấy hàng giá rẻ thì chất lượng sẽ kém đi. Khi mà lượng hàng kém chất lượng được bán ra rất nhiều thì sẽ khiến thương hiệu của hàng sẽ đi xuống, lúc đó do còn chưa có kinh nghiệm nên tôi thất bại”.

Anh Nguyễn Văn Thịnh (giữa) - chàng trai 9X từ xe ôm, bưng bê đã trở thành ông chủ thương hiệu Ngọc Linh Mobile

Anh Nguyễn Văn Thịnh (giữa) - chàng trai 9X từ xe ôm, bưng bê đã trở thành ông chủ thương hiệu Ngọc Linh Mobile

Thịnh nhớ lại: “Sau bài học đầu đời đấy, vào ngày 23/1/2015, tôi quyết định đứng ra lập nên thương hiệu Ngọc Linh Mobile. Tuy nhiên thương hiệu lúc đó chưa được khẳng định, tôi vẫn chỉ là thằng bán điện thoại dạo từ 2 triệu còn lại do chạy xe ôm và vay mượn thêm bạn bè để mua được một chiếc iPhone 4”.

Những ngày tháng đó, phải bán được gần được chục chiếc iPhone 4 thì số tiền lãi mới đủ mua thêm 2 chiếc iPhone nữa. Lúc đó Thịnh lại không hề có một chút vốn tích luỹ nào, thậm chí gia đình còn cấm kinh doanh hay đi học mà ép đi làm công nhân. Thế nên anh Thịnh quyết định tự ra ngoài lập nghiệp, chấp nhận việc mình bị “đuổi ra khỏi nhà”, bị cắt hết mọi trợ cấp.

Để theo đuổi đam mê, Thịnh phải lao vào làm thêm những công việc bưng bê cafe, trong quán nét trong khi anh vẫn là sinh viên. Thậm chí, có những buổi trốn học thanh niên đó lại “phơi mặt” ngoài đường nhiều hơn ở nhà.

Vất vả là thế nhưng khi vừa tích luỹ được số vốn đủ mua thêm 2 - 3 chiếc máy thì Thịnh lại bị người thân quen lừa mất. Vậy là mọi thứ với anh lại làm lại từ đầu. Cúng chính vì thế, sau 8 năm Thịnh quyết định bỏ học để đi theo nghề dù rằng không ít lần nhìn bạn bè có tấm bằng đại học lại thấy buồn tủi.

Tạo thương hiệu Ngọc Linh Mobile khác biệt

Anh Thịnh cho hay, anh đã phải bắt đầu mọi thứ từ con số 0, xây dựng lại từ những cái nhỏ nhất trong khi thị trường đang chạy đua về giá mà bỏ qua chất lượng sản phẩm và việc bảo hành.

Trước thực tế đó anh Thịnh đã nghĩ đến việc phải tìm một con đường mới khác với phần đông cửa hàng. Cuối cùng Thịnh quyết định sẽ giữ giá cao nhưng tập trung vào chất lượng sản phẩm đặc biệt là việc bảo hành sản phẩm.

Để làm được điều đó anh Thịnh quyết định chỉ bán hàng loại A – hàng có tiêu chuẩn tuyệt đối mà nhiều nơi gọi là “near new” dù phân khúc này lúc đó rất ít người dám bán bởi giá nhập cao lại kén khách. Đồng thời Ngọc Linh Mobile quyết định sẽ bảo hành cả việc rơi vỡ.

Thương hiệu Ngọc Linh Mobile được xây dựng trên tiêu chí chất lượng hàng, chế độ bảo hành và chăm sóc khách hàng

Thương hiệu Ngọc Linh Mobile được xây dựng trên tiêu chí chất lượng hàng, chế độ bảo hành và chăm sóc khách hàng

Theo đó, cửa hàng Ngọc Linh Moblie bảo hành tất cả các bộ phận của máy trong đó có việc rơi vỡ do lỗi khách hàng.

Ngoài chế độ bảo hành tốt cho khách hàng, chất lượng hàng tại Ngọc Linh Molile có thể khiến khách hàng an tâm tuyệt đối bởi chưa hề qua sửa chữa tháo mở với bất kỳ lý do nào. Về ngoại hình không móp méo, xước xát, vỏ phải zin, giảm tiền khi có vết xưóc.

Ngoài ra, với chế độ 1 đổi 1, nếu trong 3 ngày khi tiếp nhận mà máy bán ra bị lỗi, cửa hàng không có máy đổi cho khách thì Ngọc Linh Mobile sẽ phải hoàn trả 100% tiền cho khách.

Ngoài bán hàng, khi cần tư vấn kỹ thuật dù nửa đêm nhân viên Ngọc Linh Mobile vẫn tư vấn cho khách hàng. Thậm chí khách hàng trong nhóm danh sách VIP khi cần sẽ có người đến tận nhà để dán cường lực màn hình miễn phí cho khách.

Với phụ kiện đi kèm khi mua máy, cho đến năm 2020 Ngọc Linh Mobile cam kết 100% củ sạc theo máy là củ sạc chính hãng bóc máy. Bởi chỉ có củ sạc chính hãng mới sẽ giúp hạn chế rủi ro, đảm bảo nguồn điện an toàn cho chiếc điện thoại.

Với chính sách đó Ngọc Linh Mobile đã và đang thu hút được sự quan tâm và tin tưởng của khách hàng.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Hành trình từ nghề xe ôm, bưng bê trở thành ông chủ Ngọc Linh Mobile của chàng trai 9X tại chuyên mục Khởi nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích