Hành khách Trung Quốc dọa có bom ở sân bay Cát Bi

Enternews.vn Trong lúc làm thủ tục tại sân bay Cát Bi (Hải Phòng), một nữ hành khách Trung Quốc nói có bom trong hành lý.

Ông Lê Văn Quý - Giám đốc cảng vụ hàng không Cát Bi xác nhận, trưa nay (3/5), nữ hành khách Fen Chengyu, quốc tịch Trung Quốc đã tuyên bố có bom khi làm thủ tục lên máy bay của hãng Vietjet Air tại sân bay Cát Bi.

Nhận thấy phát ngôn có tính uy hiếp tình hình an ninh chuyến bay và ảnh hưởng đến an toàn hàng không, lực lượng an ninh sân bay Cát Bi lập tức lập tổ công tác xử lý. Lượng lượng an ninh đã cho kiểm tra người và hành lý xách tay của nữ hành khách. Để đảm bảo an toàn, an ninh sân bay đã cho kiểm tra lại hành lý ký gửi của bà Fen Chengyu trên chuyến bay của hãng Vietjet Air.

Cảng hàng không sân bay Cát Bi

Cảng hàng không sân bay Cát Bi.

Sau khi kiểm tra, tổ công tác không phát hiện bom hay các đồ vật nghi vấn có chất gây nổ trong người và hành lý của nữ hành khách này. Hiện nay, tổ an ninh sân bay Cát Bi đã chuyển toàn bộ vụ việc liên quan đến phát ngôn của nữ hành khách nói trên sang cho Cảng vụ hàng không Cát Bi (thuộc Cảng vụ hàng không phía Bắc) giải quyết theo quy định.

Giám đốc cảng vụ hàng không Cát Bi cho biết, sự việc đã được lực lượng chức năng lập biên bản và xử lý. Hành khách Fen Chengyu sẽ bị xử phạt hành chính theo quy định và bị kiến nghị cấm bay với hành khách này.

Được biết, sự việc trên gây bức xúc với các hành khách đi cùng vì chuyến bay vì bị chậm để xử lý.

Nghị định 91/2007/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng, “nếu hành khách đưa vũ khí, đạn dược, chất cháy, chất nổ, chất phóng xạ lên máy bay và cung cấp thông tin sai có thể gây uy hiếp an toàn của máy bay sẽ bị phạt tiền, mức cao nhất là 50 triệu đồng”.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Hành khách Trung Quốc dọa có bom ở sân bay Cát Bi tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích