Hàng trăm nghìn người tới Pháp cổ vũ Euro 2016 sẽ bị ảnh hưởng vì phi công Air France đình công

Enternews.vn (DĐDN) - Các phi công ở hãng hàng không quốc gia Pháp Air France đã bắt đầu một cuộc đình công kéo dài từ hôm nay tới thứ Ba tuần sau, và có thể gây gián đoạn kế hoạch của hàng trăm nghìn người hâm mộ tới Pháp để cổ vũ giải bóng đá Euro 2016.

(DĐDN) - Các phi công ở hãng hàng không quốc gia Pháp Air France đã bắt đầu một cuộc đình công kéo dài từ hôm nay tới thứ Ba tuần sau, và có thể gây gián đoạn kế hoạch của hàng trăm nghìn người hâm mộ tới Pháp để cổ vũ giải bóng đá Euro 2016.

france_trial_air_france Cuộc đình công kéo dài bốn ngày tại Pháp của các phi công hãng hàng không Air France sẽ gây ảnh hưởng lớn tới việc di chuyển của hàng trăm nghìn người tới Pháp cổ vũ Euro 2016

Trong ngày đầu đình công hôm nay, hãng hàng không Air France đã hủy bỏ lên tới 30% các chuyến bay của mình. Mặc dù vậy, hãng hàng không này cho biết sẽ ưu tiên cho hành trình tới các thành phố tổ chức các trận đấu ở vòng chung kết Euro.

Bài liên quan

Cuộc đình công của các phi công lần này chỉ là một sự kiện nhỏ trong một chuỗi các cuộc đình công đang xảy ra trong vòng hai tuần nay ở Pháp nhằm phản đối một dự luật lao động mới được Chính phủ công bố, trong đó có nhiều điều khoản bất lợi cho người lao động. Công đoàn phi công muốn Chính phủ bỏ luật lao động mới mà có thể sẽ làm cho việc thuê và sa thải dễ dàng hơn.

Tuần trước, một số công đoàn, trong đó có Tổng Liên đoàn Lao động (CGT), đã kêu gọi đình công trong những ngày tới trong ngành đường sắt, hệ thống tàu điện ngầm ở thủ đô Paris, tại các hải cảng và có thể là các sân bay.

Trước đó, nhiều cuộc đình công, biểu tình đã nổ ra khắp nơi. Ít nhất 11 trong tổng số 58 nhà máy điện hạt nhân của Pháp bị ảnh hưởng vì mất điện ngoài dự kiến khi các công nhân tham gia đình công. Các trạm xăng bị cạn khi người biểu tình phong tỏa các nhà máy lọc dầu.

Các cuộc đình công cũng làm mất hình ảnh của nước Pháp khi đang tổ chức giải bóng đá vô định Châu Âu Euro 2016. Ước tính sẽ có bảy triệu người được dự kiến sẽ đến 10 thành phố của nước Pháp, nơi mà các trận đấu ở Euro 2016 đang diễn ra.

27taxistrike-web-master768 Cảnh sát đụng độ với những người biểu tình phản đối dự luật lao động tại Paris

Tổng thống Francois Hollande đã cảnh báo các công đoàn trước việc gây gián đoạn giải đấu.

"Tôi kêu gọi ý thức của mọi người về trách nhiệm bởi vì nếu nhà nước phải làm và sẽ làm nhiệm vụ của mình, thì nhà nước sẽ tiến hành tất cả các biện pháp cần thiết," ông nói.

"Đồng thời, cũng là một điều cần thiết rằng những người đang tham gia đình công, hoặc những người đang tổ chức cũng phải gánh vác trách nhiệm của mình... để cho sự kiện lớn này có thể là một lễ hội được công chúng chia sẻ rộng rãi," ông Hollande nói tiếp.

Giám đốc điều hành của hãng Air France, Frederic Gagey, hứa sẽ cố gắng giảm thiểu sự gián đoạn tới các thành phố tổ chức các trận bóng.

Ông đưa ra lời trấn an rằng: "Tất nhiên chúng tôi sẽ vẫn quan tâm và lo cho giải đấu Euro." Ông Gagey cũng cho biết thêm rằng cuộc tranh chấp sẽ tiêu tốn của hãng hàng không 5 triệu Euro mỗi ngày.

Bảo Trâm

>> GIAO THÔNG Ở PHÁP CÓ THỂ BỊ ĐÌNH TRỆ NGHIÊM TRỌNG NGAY TRƯỚC THỀM EURO 2016 VÌ ĐÌNH CÔNG

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Hàng trăm nghìn người tới Pháp cổ vũ Euro 2016 sẽ bị ảnh hưởng vì phi công Air France đình công tại chuyên mục Quốc tế của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích