Hàng trăm bạn trẻ Nghệ An được giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm về khởi nghiệp

Enternews.vn "Tầm nhìn, đam mê, kỷ luật, lương tâm" là 4 yếu tố quan trọng giúp các bạn trẻ khởi nghiệp thành công trong thời đại công nghệ.

Đây là thông điệp được truyền tải tại buổi chia sẻ bí quyết khởi nghiệp được tổ chức tại Trường Đại học Vinh.

Vừa qua, Sở Khoa học Công nghệ phối hợp với UBND TP.Vinh, Trường Đại học Vinh tổ chức buổi chia sẻ về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho hàng trăm bạn trẻ là các sinh viên, startup trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Toàn cảnh buổi chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp. Ảnh: Quang An

Toàn cảnh buổi chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp. Ảnh: Quang An

Buổi chia sẻ nhằm mục đích cổ vũ, khuyến khích xây dựng tinh thần khởi nghiệp, lập nghiệp tham gia phát triển kinh tế của các bạn trẻ, tạo lập môi trường thuận lợi để hỗ trợ các startup trong quá trình khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Đồng thời đây cũng là dịp để bạn trẻ kết nối, trao đổi, học tập kinh nghiệm từ những chuyên gia đã thành công trên thương trường.

Những năm qua, phong trào khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh đã tạo được sự lan tỏa mạnh mẽ, thúc đẩy doanh nhân trẻ đổi mới, sáng tạo và làm giàu. Nhiều ý tưởng kinh doanh, mô hình sản xuất hay đã được các bạn trẻ thực hiện với quyết tâm và niềm đam mê khởi nghiệp, góp phần vào sự phát triển kinh tế của tỉnh nhà. Tiêu biểu là 65 công trình, dự án đạt giải sáng tạo Khoa học Công nghệ và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Nghệ An mới được trao giải cách đây không lâu. Mặc dù vậy, để khởi nghiệp thành công không phải là một con đường bằng phẳng mà nó trải đầy những khó khăn, thử thách, do đó, các bạn trẻ luôn phải nỗ lực hết sức, dám đương đầu mới có thể đến được với thành công...

Ông Nguyễn Viết Hùng - PGĐ Sở Khoa học - Công nghệ

Tại buổi chia sẻ, các sinh viên, startup trẻ đã được diễn giả Trần Văn Lê, một người con xứ Nghệ thành công trên thương trường thuyết giảng về những kinh nghiệm, bài học xương máu trong quá trình khởi nghiệp, sản xuất kinh doanh.

Theo diễn giả Trần Văn Lê, 4 yếu tố quyết định đến sự thành bại của khởi nghiệp bao gồm "Tầm nhìn, đam mê, kỷ luật, lương tâm" và ông mong muốn các bạn trẻ có niềm đam mê khởi nghiệp trên địa bàn Nghệ An cần phải nghiên cứu, học hỏi, rèn luyện các phẩm chất này để có được thành công trong tương lai.

Khởi nghiệp từ mô hình sản xuất tinh bột nghệ của đoàn viên huyện Đô Lương. Ảnh: Quang An

Khởi nghiệp từ mô hình sản xuất tinh bột nghệ của đoàn viên huyện Đô Lương. Ảnh: Quang An

Cũng trong buổi giao lưu, các bạn trẻ đã đưa ra những câu hỏi về những khó khăn, thử thách thường gặp phải trong quá trình khởi nghiệp, bí quyết và những bài học kinh nghiệm mà diễn giả đã đúc rút ra được trong quá trình khởi nghiệp đến khi thành công.

Diễn giả Trần Văn Lê đã từng bước giải đáp các thắc mắc, đưa ra những lời khuyên bổ ích để giúp các bạn trẻ có định hướng, có thêm những kiến thức áp dụng vào quá trình khởi nghiệp.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Hàng trăm bạn trẻ Nghệ An được giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm về khởi nghiệp tại chuyên mục Khởi nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích