Hàng ngàn người háo hức chờ xem bắn pháo hoa Năm Du lịch Quốc gia 2021

Enternews.vn Tối 20/4, hàng ngàn người có mặt tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Cố đô Hoa Lư (xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình) để cùng chờ xem màn pháo hoa nghệ thuật.

Đây là sự kiện do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Ninh Bình long trọng tổ chức Lễ khai mạc Năm Du lịch Quốc gia 2021 với chủ đề "Hoa Lư - Cố đô ngàn năm". Dự, chỉ đạo có Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo Nhà nước về Du lịch.

Nhiều tiết mục biểu diễn nghệ thuật đặc sắc đến từ nhiều tỉnh thành trong cả nước

Nhiều tiết mục biểu diễn nghệ thuật đặc sắc đến từ nhiều tỉnh thành trong cả nước

Phát biểu khai mạc Năm Du lịch Quốc gia 2021, ông Phạm Quang Ngọc, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình, cho biết Năm Du lịch quốc gia 2021 với chủ đề "Hoa Lư - Cố đô ngàn năm" là chuỗi các hoạt động xuyên suốt cả năm với 38 hoạt động được tổ chức tại Ninh Bình và 104 hoạt động hưởng ứng của các tỉnh, TP nhằm khích lệ và thúc đẩy ngành du lịch cả nước có thêm động lực vượt qua khó khăn, phục hồi, phát triển, chuẩn bị đón khách du lịch quốc tế trong trạng thái "bình thường mới"; xây dựng hình ảnh Việt Nam là Điểm đến an toàn, thân thiện, hấp dẫn với bạn bè, du khách trong nước và quốc tế.

Chỉ đạo tại Lễ khai mạc, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo Nhà nước về Du lịch, khẳng định Đảng và Nhà nước luôn quan tâm chỉ đạo ngành du lịch phát huy tốt nhất tiềm năng, lợi thế nhằm phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn như Nghị quyết số 08 năm 2017 của Bộ Chính trị đã đề ra.

Màn biểu diễn văn nghệ sôi động khiến hàng ngàn du khách thích thú

Màn biểu diễn văn nghệ sôi động khiến hàng ngàn du khách thích thú

Để làm được điều đó, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh: "Chúng ta cần cụ thể hóa các chủ trương của Đảng và Nhà nước thành các chính sách thật cụ thể để khuyến khích cộng đồng doanh nghiệp, các hộ gia đình, người dân tham gia đầu tư phát triển du lịch và các ngành liên quan đến du lịch. Đặc biệt trong bối cảnh hiện nay, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng các bộ, ngành cần phối hợp với các Hiệp hội để đề xuất những chính sách hỗ trợ phù hợp, giúp ngành du lịch bớt phần nào khó khăn do đại dịch, cùng với đó là việc chủ động để có thể đón du khách quốc tế trở lại một cách an toàn và hiệu quả khi điều kiện cho phép".

Ông Phạm Quang Ngọc, Chủ tịch tỉnh Ninh Bình khẳng định, năm nay sẽ phát triển du lịch theo một trạng thái mới

Ông Phạm Quang Ngọc, Chủ tịch tỉnh Ninh Bình khẳng định, năm nay sẽ phát triển du lịch theo một trạng thái mới

"Cần triển khai những giải pháp quyết liệt chuyển đổi số du lịch ở tất cả các khâu một cách đồng bộ để hỗ trợ du khách một cách thuận tiện nhất. Cần tiếp tục chú trọng xây dựng môi trường du lịch an toàn, thân thiện, văn hóa. Cần kết hợp chặt chẽ và phối hợp đồng bộ với chương trình, đề án nhằm một mặt gìn giữ các giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc của dân tộc, của từng địa phương. Mặc khác xây dựng nếp sống văn minh, hiện đại phù hợp với xu thế trên giới" - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nêu rõ.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ đạo tại lễ Khai mạc Du lịch Quốc gia tại Ninh Bình

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ đạo tại lễ Khai mạc Du lịch Quốc gia tại Ninh Bình

Chờ đón buổi lễ khai mạc năm du lịch Quốc gia, bạn Minh Thư (14 tuổi, TP. Ninh Bình) cho biết, "mình rất vui khi năm du lịch Quốc gia được tổ chức tại Ninh Bình. Hy vọng với một khởi đầu từng bừng, hoành tráng như thế này, Ninh Bình sẽ đón được hàng triệu lượt du khách về đây thăm quan, nghỉ dưỡng" - Thư chia sẻ.

Năm 2021, Văn phòng Chính phủ cũng đã có công văn về việc đồng ý cho tỉnh Ninh Bình tổ chức một điểm bắn pháo hoa tầm thấp. Việc tổ chức bắn pháo hoa phải được thực hiện theo đúng quy định về quản lý và sử dụng pháo. Đồng thời, phải đảm bảo an ninh trật tự, tuyệt đối an toàn, không sử dụng ngân sách nhà nước và phù hợp với tình hình dịch bệnh.

Hàng ngàn du khách háo hức chờ xem bắn pháo hoa

Hàng ngàn du khách háo hức chờ xem bắn pháo hoa

Ban Tổ chức đã xây dựng các phương án đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định. Đồng thời đề nghị đồng bào, du khách về tham dự Lễ Khai mạc năm Du lịch Quốc gia Ninh Bình chấp hành nghiêm các quy định về phòng chống dịch theo khuyến cáo của ngành y tế.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Hàng ngàn người háo hức chờ xem bắn pháo hoa Năm Du lịch Quốc gia 2021 tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích