Hàng ngàn học sinh Nghệ An, Hà Tĩnh sẽ quay lại trường học từ ngày 17/2

Enternews.vn Sau 2 tuần nghỉ học để phòng tránh Covid-19, ngày 17/2 học sinh toàn Nghệ An, Hà Tĩnh sẽ quay lại trường học.

Ngày 13/2, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Trần Tiến Hưng vừa ban hành văn bản hỏa tốc về việc đồng ý với đề xuất của Sở GĐ-ĐT về việc tổ chức hoạt động dạy, học trở lại từ ngày 17/2/2020.

Theo đó, UBND tỉnh Hà Tĩnh giao Sở GD-ĐT chủ trì, phối hợp Sở Y tế, UBND các huyện, TP, thị xã và các cơ quan, đơn vị liên quan thông báo cho các trường từ mầm non đến THPT và các cơ sở giao dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh biết việc tổ chức hoạt động dạy, học trở lại sau thời gian tạm nghỉ.

Chỉ đạo các cơ sở giáo dục tập trung vệ sinh môi trường, vệ sinh lớp học, bàn ghế và thực hiện đồng bộ các biện pháp theo hướng dẫn của cơ quan chuyên môn để đón học sinh trở lại học tập; sớm ổn định tình hình, duy trì nề nếp dạy học ngay từ ngày đầu.

Ngoài ra, UBND tỉnh cũng yêu cầu tiếp tục tăng cường tuyên truyền thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; giám sát, theo dõi  tình hình sức khỏe của cán bộ, giáo viên và học sinh. Hướng dẫn học sinh đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay với xà phòng hoặc sát khuẩn nhằm phòng ngừa dịch...

Các trường chủ động phun thuốc, vệ sinh môi trường đón học sinh quay lại trường học

Các trường chủ động phun thuốc, vệ sinh môi trường đón học sinh quay lại trường học

Theo báo cáo mới nhất của UBND tỉnh Hà Tĩnh, đến nay địa phương này chưa có trường hợp nào dương tính với Covid-19, 15 trường hợp nghi nhiễm bệnh Covid-19 ở Hà Tĩnh đã có kết quả âm tính và đã được ra viện.

Toàn tỉnh Hà Tĩnh hiện có 407 người Trung Quốc, 842 người Đài Loan. Địa bàn Thị xã Kỳ Anh có 391 người Trung Quốc và 818 người Đài Loan. Tại Công ty Formosa Hà Tĩnh có 227 người Trung Quốc và 665 người Đài Loan; tất cả đều có tình trạng sức khỏe ổn định và đang được cách ly theo dõi theo quy định.

Tại Nghệ An, trao đổi về vấn đề này, ông Đào Công Lợi - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết theo quan điểm của 2 ngành giáo dục và y tế thì việc đi học của học sinh sẽ trở lại bình thường sau khi tất cả các trường được phun độc, khử trùng xong và cố gắng hoàn thành vào cuối tuần này. Nếu chậm tiến độ, việc học có thể lùi thêm 1 hoặc 2 ngày.

Theo đó, dựa theo khuyến cáo của Bộ Y tế và căn cứ vào điều kiện thực tế tình hình diễn biến dịch bệnh Covid-19 tại Nghệ An, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ phối hợp với Sở Y tế, dự kiến tham mưu UBND tỉnh cho học sinh trên địa bàn toàn tỉnh đi học trở lại, bắt đầu từ thứ Hai, ngày 17/2/2020.

Trước khi việc học được ổn định trở lại, Sở GD&ĐT Nghệ An cũng yêu cầu các đơn vị trường học trên địa bàn tỉnh thường xuyên cập nhật, thông tin dịch bệnh hàng ngày. Phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế, chính quyền địa phương để triển khai các hoạt động phòng, chống dịch trong các cơ sở giáo dục. Tăng cường công tác truyền thông, giám sát, theo dõi tình hình sức khỏe học sinh.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Hàng ngàn học sinh Nghệ An, Hà Tĩnh sẽ quay lại trường học từ ngày 17/2 tại chuyên mục Kinh tế địa phương của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích