Hàng loạt xe đầu kéo bị ném đá trên QL 5

Enternews.vn Nhiều phương tiện khi di chuyển trên QL 5 (đoạn Kim Thành, Hải Dương) vào khoảng 23h đến đến rạng sáng bị một số đối tượng ném đá vào kính chắn gió.

Liên tục trong mấy ngày qua, nhiều phương tiện khi di chuyển đến địa phận huyện Kim Thành (Hải Dương) vào khoảng 23h đêm đến rạng sáng thì bị một số đối tượng ném đá hoặc vật cứng vào kính chắn gió của xe.

Theo đơn trình báo của Công ty CP PI Logistics, vào khoảng 23h30 phút ngày 29/8 xe đầu kéo BKS 29C-67554 thuộc sở hữu của công ty đang lưu thông theo hướng Hải Phòng – Hà Nội, đến địa phận qua ga Phạm Xá, TT Phú Thái, huyện Kim Thành (Hải Dương) đã bị một số đối tượng đứng bên chiều đường ngược lại ném đá vào kính chắn gió. Lái xe bị mảnh vỡ thủy tinh nhỏ bắn vào gần mắt nhưng chưa xảy ra thương tích.

nhiều phương tiện khi di chuyển đến địa phận Kim Xuyên, Kim Thành (Hải Dương)

Nhiều phương tiện khi di chuyển đến địa phận Kim Thành (Hải Dương) bị ném đá và kính chắn gió

Ngày 30/8, vào khoảng 1h xe đầu kéo BKS 15C-14914 của Công ty CP Đầu tư và Dịch vụ Hiệp Long cũng đã bị một số đối tượng ném vật cứng vào kính chắn gió khi đến địa phận Kim Xuyên, Kim Thành (Hải Dương). Sau khi xảy ra sự việc, lái xe có quan sát thấy có đối tượng gần đó ném. Xét thấy sự việc gây nguy hiểm nghiêm trọng cho phương tiện và con người, đồng thời gây mất trật tự, an toàn giao thông trên QL5 công ty đã có đơn trình báo các cơ quan chức năng Hải Dương xem xét điều tra và có biện pháp ngăn chặn, xử lý kịp thời các đối tượng có hành vi gây nguy hiểm cho xã hội.

Cũng tương tự như 2 doanh nghiệp trên, Công ty TNHH thương mại và giao nhận vận tải Khánh Ngọc cũng có đơn trình báo về sự việc.

Cụ thể, vào khoảng 1h15 phút ngày 30/8 xe đầu kéo BKS 15C-05358 lưu thông theo hướng Hải Phòng – Hà Nội, khi đi đến địa phận TT Phú Thái đã bị một số đối tượng ném đá vào kính chắn gió phía bên lái. Gây thiệt hại làm hư hỏng kính chắn gió, đứt gioăng kính, bẹp khung kính. Sau khi xảy ra sự việc lái xe có quan sát thấy 1 đối tượng đứng ở dải phân cách nhảy lên xe máy của đối tượng thứ 2 chờ sẵn theo hướng ngược chiều.

Trao đổi với Diễn đàn Doanh nghiệp, anh Vũ Khắc Thế - lái xe điều khiển xe BKS 15C-05358 (Công ty Khánh Ngọc) cho biết, vào tầm sáng sớm chủ nhật anh có điều khiển xe của công ty lên Hà Nội đóng hàng. Khi đang điều khiển xe với tốc độ 50hm/h, đến địa phận TT Phú Thái thì bất ngờ bị ném vào kính chắn gió. Do sự việc xảy ra đột ngột khiến anh giật mình, lạc tay lái nhưng rất may không gây ra tai nạn giao thông.

Anh Thế cho biết thêm, tôi có dừng xe để kiểm tra, nhìn qua gương thì thấy 2 đối tượng cởi trần nhảy lên xe máy phóng đi. Sau đó, tôi có gọi điện cho chủ xe để trình bày sự việc và được chỉ dẫn làm đơn trình báo gửi các cơ quan chức năng tỉnh Hải Dương.

Hành vi ném gạch, đá, vật thể cứng vào các phương tiện giao thông là vô cùng nguy hiểm.

Hành vi ném gạch, đá, vật thể cứng vào các phương tiện giao thông là vô cùng nguy hiểm.

Hành vi ném gạch, đá, vật thể cứng vào các phương tiện giao thông là vô cùng nguy hiểm. Khi các phương tiện đang lưu thông mà bị ném đá vào kính sẽ gây ra tiếng va chạm lớn, điều này khiến lái xe giật mình, lạc tay lái và có thể dẫn đến tai nạn giao thông.

Theo Luật sư Nguyễn Văn Thuận – Giám đốc Công ty luật Bạch Đằng Giang, đoàn luật sư Hải Phòng, hành động ném gạch đá vào phương tiện giao thông không chỉ gây thiệt hại về tài sản mà còn ảnh hưởng đến tính mạng, sự an toàn của người dân. Do đó, tùy tính chất, mức độ thiệt hại, nhận thức đối với hành vi là cố ý hay vô ý người ném có thể bị xử lý hình sự theo quy định của pháp luật.

Điều 5, Nghị định 167/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh trật tự, an toàn xã hội... hành vi ném đá phương tiện giao thông sẽ bị phạt 500.000 đồng -  1 triệu đồng.

"Trong trường hợp, đối tượng ném đá vào xe ôtô đang tham gia giao thông trên đường nếu gây thiệt hại về tài sản từ 2 triệu đồng trở lên sẽ bị xử lý về mặt hình sự về tội hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản theo Điều 143 Bộ luật Hình sự. Ngoài ra, nếu hành vi này gây ảnh hưởng đến sức khỏe người ngồi trên xe và đủ dấu hiệu cấu thành tội phạm có thể bị xử lý về tội Cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác theo Điều 104 Bộ luật Hình sự" - Luật sư Thuận cho biết thêm.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Hàng loạt xe đầu kéo bị ném đá trên QL 5 tại chuyên mục DIỄN ĐÀN PHÁP LUẬT của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích