Hanet loay hoay tìm chỗ đứng

Enternews.vn Hanet, công ty khởi nghiệp về camera AI ở Việt Nam, đang tìm kiếm chỗ đứng tại thị trường camera giám sát AI.

 Hanet vừa huy động 100 tỷ đồng để đẩy mạnh đầu tư và mở rộng thị phần camera AI. Ảnh: HN

Hanet vừa huy động 100 tỷ đồng để đẩy mạnh đầu tư và mở rộng thị phần camera AI. Ảnh: HN

Thị trường camera AI của Việt Nam được kỳ vọng sẽ tiếp tục “bùng nổ” mạnh mẽ hơn nữa khi nhu cầu từ các tổ chức, cá nhân ngày càng gia tăng. Đặc biệt, vào tháng 2 năm nay, Chính phủ Việt Nam đã phê duyệt đề xuất lắp đặt camera giám sát giao thông trên 130 quốc lộ và 60 đường cao tốc. Theo báo cáo, dự án trị giá 93 triệu USD sẽ hoàn thành vào năm 2025. Các camera cũng sẽ được lắp đặt tại Hà Nội và TP. HCM cùng các địa phương khác.

Bên cạnh đó, ưu đãi về thuế cũng đang tạo ra một sự thúc đẩy đối với các doanh nghiệp công nghệ cao. Theo đó, các doanh nghiệp đủ điều kiện trong các ngành công nghệ cao có thể được miễn thuế thu nhập doanh nghiệp trong 4 năm và giảm 50% trong 9 năm tiếp theo, đồng thời tài trợ của nhà nước thông qua các khoản vay cũng có sẵn…

Chính điều này đã khiến các công ty nước ngoài nhìn thấy tiềm năng và nhu cầu thực sự ở thị trường camera AI của Việt Nam. Những “ông lớn” trong ngành camera AI như Hikvision, Axis Communications, Hanwha Techwin, Bosch… đã và đang đổ xô đến thị trường này.

Hanet cũng không ngoại lệ khi mới đây tuyên bố đầu tư mạnh vào lĩnh vực camera AI sau khi nhận được khoản tiền đầu tư vòng Series A với định giá hơn 100 tỷ đồng từ G-Group- công ty đứng sau mạng xã hội Gapo, nền tảng cho vay Tima và thanh toán khởi động GPay.

Ông Phùng Anh Tú, Tổng giám đốc G-Group cho biết tập đoàn này sẽ không chỉ đầu tư về nguồn lực tài chính mà sẽ cam kết hỗ trợ các giá trị cộng hưởng khác để cùng đội ngũ HANET hiện thực hóa tầm nhìn.

Tuy nhiên, tại thị trường Việt Nam, ngoài các đối thủ mạnh nói trên, Hanet sẽ phải đối mặt với BKAV, một đối thủ tiềm năng trong lĩnh vực camera giám sát AI và bảo mật. Năm ngoái, Bkav đã được coi là một trong những nhà sản xuất đầu tiên trên thế giới tích hợp thành công AI vào camera giám sát, đồng thời ra mắt thương hiệu mới dựa trên công nghệ AI View. Do đó, việc tìm kiếm chỗ đứng và mở rộng thị phần camera AI của Hanet không hề đơn giản.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Hanet loay hoay tìm chỗ đứng tại chuyên mục Bài báo in của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích