Hàn Quốc từ chối đề nghị đàm phán với Triều Tiên vì cho đó là “giả tạo”

Enternews.vn (DĐDN) - Hàn Quốc đã bác bỏ một đề xuất của Triều Tiên về việc tổ chức các cuộc đàm phán quân sự vào cuối tháng Năm hoặc đầu tháng Sáu. Seoul lên tiếng từ chối vì cho rằng đề xuất hòa bình đó “giả tạo, thiếu thành thật”.

(DĐDN) - Hàn Quốc đã bác bỏ một đề xuất của Triều Tiên về việc tổ chức các cuộc đàm phán quân sự vào cuối tháng Năm hoặc đầu tháng Sáu. Seoul lên tiếng từ chối vì cho rằng đề xuất hòa bình đó “giả tạo, thiếu thành thật”.

kim-jong-un-laugn Hàn Quốc cho rằng lời đề xuất của Triều Tiên không thành thật vì không đề cập đến vấn đề giải trừ vũ khí hạt nhân

Một phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Hàn Quốc hôm qua nói rằng đề xuất của Triều Tiên hôm thứ Bảy tuần trước không bao gồm một kế hoạch giải trừ vũ khí hạt nhân, mà thay vào đó, nhằm mục đích phá hoại hợp tác quốc tế về các biện pháp trừng phạt, cũng như gây chia rẽ dư luận trong nước.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc nói rằng Triều Tiên phải chịu trách nhiệm vì đã gây căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên khi thực hiện các cuộc thử nghiệm hạt nhân và phóng tên lửa.

Bài liên quan

Lời từ chối của Hàn Quốc cho thấy rằng mối căng thẳng giữa hai miền Triều Tiên sẽ tiếp tục còn kéo dài, dù nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un gần đây đã đưa ra nhiều tín hiệu sẵn sàng đàm phán.

Sau khi Triều Tiến tiến hành đại hội đảng lần đầu tiên sau 36 năm đầu tháng Năm này, nhiều nhà phân tích cho rằng Triều Tiên sẽ tập trung nhiều hơn vào mục tiêu phát triển kinh tế.

Tại đại hội đảng, ông Kim đã tuyên bố kế hoạch kinh tế 5 năm tiếp theo. Theo đó, trong vòng 5 năm tới Triều Tiên sẽ “phất cao ngọn cờ chiến thắng” và trở thành một “cường quốc về kinh tế, công nghệ, khoa học và văn minh,” ông Kim nói.

Ông cũng kêu gọi các nỗ lực cải thiện tình trạng thiếu điện hiện tại của quốc gia. Nhiều nhà phân tích cho rằng tăng cường sản lượng điện sẽ là chiều khóa cho sự sống còn của nền kinh tế Triều Tiên.

Và trái ngược với những lời đe dọa tấn công phủ đầu trước đó, ông Kim tuyên bố rằng Triều Tiên sẽ không sử dụng vũ khí hạt nhân trước, trừ khi bị tấn công bằng hạt nhân. Đồng thời ông cũng kêu gọi đàm phán với Hàn Quốc và các bên liên quan.

Bảo Trâm

>>DONALD TRUMP: TÔI SẼ ĐỐI THOẠI VỚI ÔNG KIM JONG UN

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Hàn Quốc từ chối đề nghị đàm phán với Triều Tiên vì cho đó là “giả tạo” tại chuyên mục Quốc tế của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Đánh giá của bạn:

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích