Hàn Quốc sẽ đàm phán hiệp ước hòa bình với Triều Tiên?

Enternews.vn Theo hãng tin Yonhap, một quan chức của Hàn Quốc cho biết quốc gia này đang xem xét đàm phán hiệp ước hòa bình với Triều Tiên sau khi ông Kim Jong-un cam kết phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in có thể sẽ thỏa thuận xóa bỏ vùng phi quân sự đã chia cách 2 quốc gia này từ nhiều năm nay.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in có thể sẽ thỏa thuận xóa bỏ vùng phi quân sự đã chia cách 2 quốc gia này từ nhiều năm nay.

Thông tin nói trên được đưa ra sau khi báo Munhwa Ilbo cho biết, Hàn Quốc và Triều Tiên đã thảo luận về việc thống nhất chấm dứt cuộc xung kéo dài giữa 2 quốc gia này. Theo đó, các luật sư của 2 quốc gia đã thảo luận tuyên bố chung của 2 nước về việc chấm dứt cuộc đối đầu trên bán đảo Triều Tiên.

Cũng theo Munhawa Ilbo, trong cuộc gặp thượng định sắp tới, Nhà lãnh đạo Kim Jong-un và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in sẽ thỏa thuận xóa bỏ vùng phi quân sự đã chia cách 2 quốc gia này từ nhiều năm nay.

Giới quan sát cho rằng mặc dù trong cuộc họp sắp tới, ông Kim và ông Moon có thể sẽ thỏa thuận về hiệp ước hòa bình giữa 2 nước, nhưng chắc chắn sẽ có những điều kiện ràng buộc nào đó.

Nếu cuộc gặp mặt giữa ông Kim và ông Moon vào ngày 27/4 sắp tới đạt được thỏa thuận tích cực, thì sẽ mở ra nhiều kỳ vọng đạt được kết quả tốt đẹp trong cuộc gặp mặt sắp tới giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Cuộc gặp mặt giữa ông Trump và ông Kim dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 5 hoặc tháng 6 sắp tới.

Washington Post ngày 17/4 dẫn một nguồn tin cho biết, ông Mike Pompeo, ứng viên Bộ trưởng ngoại giao Mỹ, đã có chuyến công du không chính thức tới Triều Tiên vào dịp lễ Phục Sinh vừa qua và gặp mặt Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Cùng ngày, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, quốc gia này đã có các cuộc thảo luận cấp cao với Triều Tiên, song ông không tiết lộ về nội dung cuộc gặp mặt này. 

"Mỹ và Triều Tiên đã có những cuộc trao đổi", ông Trump cho biết sau cuộc gặp mặt với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và nhấn mạnh rằng, ông thực sự tin Triều Tiên có thiện chí. "Chúng ta hãy chờ xem điều gì sẽ diễn ra, kết quả cuối cùng mới là điều quan trọng", ông Trump nói.

Ông Trump cũng cho biết thêm rằng ông đã gửi lời chúc tới cả Hàn Quốc và Triều Tiên về các cuộc đàm phán dự kiến liên quan tới chủ đề khép lại chiến tranh.  

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức cùng cơ hội nhận quà tặng hàng tháng.
Bạn đang đọc bài viết Hàn Quốc sẽ đàm phán hiệp ước hòa bình với Triều Tiên? tại chuyên mục Quốc tế của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
 

[THỜI SỰ NGÀY 30/3] Hạn chế máy bay, tàu xe từ Hà Nội và TP HCM

Hãng hàng không chỉ được bay 1 chuyến khứ hồi TP.HCM - Hà Nội mỗi ngày, giá xăng xuống thấp nhất 11 năm, phong tỏa chung cư 34 tầng tại Hà Nội,... là những tin đáng chú ý.