Hàn Quốc chi gần 350 triệu USD sản xuất hàng loạt máy bay trinh sát không người lái

Enternews.vn (DĐDN) - Hãng hàng không lớn nhất Hàn Quốc Korean Air vừa cho biết, họ đã ký một hợp đồng trị giá 333,5 triệu USD với cơ quan mua sắm quốc phòng nước này để sản xuất hàng loạt máy bay trinh sát không người lái (UAV).

(DĐDN) - Hãng hàng không lớn nhất Hàn Quốc Korean Air vừa cho biết, họ đã ký một hợp đồng trị giá 333,5 triệu USD với cơ quan mua sắm quốc phòng nước này để sản xuất hàng loạt máy bay trinh sát không người lái (UAV).

maybay Hàn Quốc sản xuất hàng loạt máy bay trinh sát không người lái

Theo thỏa thuận với Cơ quan quản lý chương trình mua sắm quốc phòng (DAPA) được ký kết từ năm ngoái, Korean Air sẽ chế tạo hàng loạt máy bay trinh sát không người lái trong giai đoạn từ năm 2016-2020. Tuy nhiên, Korean Air không nói rõ chi tiết của hợp đồng nằm trong kế hoạch xây dựng năng lực không quân này của chính phủ Hàn Quốc.

Trước đó, truyền thông địa phương đưa tin, Hàn Quốc có kế hoạch phát triển máy bay trinh sát không người lái vào năm 2017 để tuần tra khu phi quân sự chia cắt nước này với Triều Tiên, nhằm giảm thiểu các trường hợp binh lính bị thương do mình khi tuần tra ở khu vực biên giới.

Hoàng Giang

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức cùng cơ hội nhận quà tặng hàng tháng.
Bạn đang đọc bài viết Hàn Quốc chi gần 350 triệu USD sản xuất hàng loạt máy bay trinh sát không người lái tại chuyên mục Quốc tế của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích