Hàn Quốc cấp vốn cho các dự án đô thị xanh tại Việt Nam

Enternews.vn (DĐDN) - Chính phủ Hàn Quốc vừa chính thức hỗ trợ 6,5 triệu đôla Mỹ cho các dự án quy hoạch đô thị xanh tại Thái Nguyên và Kiên Giang.

(DĐDN) - Chính phủ Hàn Quốc vừa cho biết sẽ hỗ trợ 6,5 triệu đôla Mỹ cho các dự án quy hoạch đô thị xanh tại Việt Nam.

Cụ thể, với tổng số vốn 6,5 triệu đôla Mỹ do Chính phủ Hàn Quốc hỗ trợ thông qua Ngân hàng Thế giới được thực hiện tại Khu đô thị Yên Bình, tỉnh Thái Nguyên và thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang. Trong đó, tỉnh Thái Nguyên chiếm 4,13 triệu đôla Mỹ (gồm 3,5 triệu USD từ nguồn vốn ODA của Hàn Quốc và 0,63 triệu USD là vốn đối ứng của tỉnh Thái Nguyên). Dự án được triển khai thực hiện trong ba năm từ 2015 - 2017.Ông Kim Sik Hyon - Phó Trưởng đại diện Văn phòng KOICA tại Việt Nam cho biết, Hàn Quốc đang xem xét quy hoạch dự án để có kế hoạch hành động phù hợp với mỗi địa phương và chậm nhất là tháng 6/2015 sẽ tiến hành cấp vốn triển khai dự án.
Linh Nhi
Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.
Bạn đang đọc bài viết Hàn Quốc cấp vốn cho các dự án đô thị xanh tại Việt Nam tại chuyên mục Bất động sản của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích