Hai tàu Hải quân Hoàng gia Australia sẽ thăm cảng quốc tế Cam Ranh

Enternews.vn Hai tàu Hải quân Hoàng gia Australia gồm HMAS Canberra và HMAS Newcastle với thủy thủ đoàn hơn 800 người sẽ thăm cảng Quốc Tế Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, từ ngày 07-10/5/2019.

Trong khuôn khổ hoạt động Nỗ Lực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương 2019 (IPE19) của Lực lượng Quốc phòng Australia, tàu Hải Quân Hoàng Gia HMAS Canberra và HMAS Newcastle với thủy thủ đoàn hơn 800 người sẽ thăm cảng Quốc Tế Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa.

Tàu Hải Quân Hoàng Gia HMAS Canberra

Tàu Hải Quân Hoàng Gia HMAS Canberra

IPE19 là một hoạt động thường niên nhằm thúc đẩy hợp tác quốc phòng trong khu vực của Australia. Đồng thời, IPE19 tăng cường cam kết của Australia hướng tới một khu vực an ninh và hòa bình cũng như xây dựng các quan hệ đối tác đa phương và song phương nhằm hỗ trợ cho mục tiêu này.

Với chương trình tại Việt Nam, IPE19 bao gồm chuyến thăm của tàu Hải quân Hoàng gia HMAS Canberra và HMAS Newcastle cũng như có sự tham dự của các lực lượng từ Lục Quân, Hải Quân Hoàng Gia và Không Quân Hoàng Gia Australia.

Tàu Hải quân Hoàng gia Australia HMAS Canberra là tàu dock chở trực thăng lớp Canberra, tàu hải quân lớn nhất từng được đóng cho Hải Quân Hoàng Gia Australia. Tàu HMAS Canberra có khả năng tiến hành các nhiệm vụ hỗ trợ nhân đạo và cứu trợ thảm họa trên quy mô lớn.

Tàu Hải quân Hoàng Gia HMAS Newcastle là tàu hộ vệ tên lửa và là loại tàu hộ vệ tầm xa. Tàu HMAS Newcastle có khả năng phòng không, tác chiến mặt nước và tác chiến ngầm, trinh sát, tuần thám và đánh chặn.

Tàu Hải quân Hoàng Gia HMAS Newcastle

Tàu Hải quân Hoàng Gia HMAS Newcastle

Trong thời gian của chuyến thăm, thủy thủy đoàn của hai tàu sẽ tham dự các hoạt động chính thức và các hoạt động cộng đồng cùng với các sỹ quan của Quân đội Nhân dân Việt Nam và người dân tỉnh Khánh Hòa như: Chương trình biểu diễn của ban nhạc tại Công viên Tuệ Tĩnh, đường Trần Phú, Nha Trang; Tour tham quan Hải quân Hoàng gia Canberra dành cho nhóm học sinh trường THCS Thái Nguyên; Giao hữu thể thao…

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Hai tàu Hải quân Hoàng gia Australia sẽ thăm cảng quốc tế Cam Ranh tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích