Hải quân Việt Nam- Tập đoàn Damen: Hợp tác đóng tàu bảo vệ chủ quyền biển đảo

Enternews.vn Hải quân nhân dân Việt Nam mong muốn tiếp tục hợp tác với Tập đoàn Damen đóng những con tàu hiện đại góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Ông Rene Berkvens, Tổng Giám đốc Tập đoàn đóng tàu Damen (Hà Lan) đã đến thăm và làm việc với Bộ Tư lệnh Hải quân nhân Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Chuẩn Đô đốc Hoàng Hồng Hà nhấn mạnh những thành tựu đáng ghi nhận trong mối quan hệ hợp tác giữa Hải quân nhân dân Việt Nam và Tập đoàn Damen. Chuẩn Đô đốc Hoàng Hồng Hà tin tưởng trên cương vị của mình, ông Rene Berkvens tiếp tục có nhiều đóng góp hơn nữa để đưa quan hệ giữa Hải quân nhân dân Việt Nam và Tập đoàn Damen tiếp tục đi vào chiều sâu. Hải quân nhân dân Việt Nam mong muốn tiếp tục hợp tác với Tập đoàn Damen đóng những con tàu hiện đại, đa năng góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Chuẩn Đô đốc Hoàng Hồng Hà tiếp Tổng Giám đốc Tập đoàn Damen. Ảnh HQVN

Ông Rene Berkvens cảm ơn sự đón tiếp trọng thị, chu đáo của thủ trưởng Bộ Tư lệnh Hải quân nhân dân Việt Nam và khẳng định tiếp tục đóng góp sức mình cho sự hợp tác cùng có lợi giữa Hải quân nhân dân Việt Nam và Tập đoàn Damen.

Trước đó, đoàn lãnh đạo tập đoàn Damen đã đến thăm Nhà máy Z189 thuộc Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng, Bộ Quốc phòng Việt Nam.

Nhà máy Z189 là một trong những nhà máy đóng tàu quân sự thuộc Tổng cục Công nghiệp quốc phòng, có nhiệm vụ đóng mới, sửa chữa các loại tàu chiến, tàu bổ trợ khoảng 5.000 tấn và khu cầu cảng bốc xếp hàng hóa quân sự và một số nhiệm vụ đặc biệt khi có yêu cầu của Bộ Quốc phòng. Thời gian qua, Nhà máy đã hoàn thành đóng mới thành công nhiều sản phẩm mới, hiện đại, tích cực tham gia nghiên cứu, phát triển và chế tạo sản phẩm công nghệ cao phục vụ quốc phòng và dân sinh...

Trong khi đó, Damen là hãng đóng tàu kỹ thuật, tàu chiến hàng đầu thế giới của Hà Lan và đã có quan hệ giao dịch từ lâu với Việt Nam. Những năm gần đây, Damen đã cung cấp và tham gia đóng trong nước một loạt tàu kéo đẩy kỹ thuật cao, tàu cho cảnh sát biển, kiểm ngư, tàu hút xem thổi công suất lớn... cho Việt Nam. Một số tàu quân sự loại nhỏ như tàu chở quân, chở phương tiện cũng đã được Damen đóng tại Việt nam để xuất khẩu sang nước khác.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Hải quân Việt Nam- Tập đoàn Damen: Hợp tác đóng tàu bảo vệ chủ quyền biển đảo tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích