Hải Phòng: Vận hành thử nghiệm hệ thống xét nghiệm tại Bệnh viện hữu nghị Việt Tiệp

Enternews.vn Ngày 5/2, hệ thống xét nghiệm tại Bệnh viện hữu nghị Việt Tiệp, TP Hải Phòng sẽ vận hành thử nghiệm, góp phần nâng cao năng lực xét nghiệm của TP Hải Phòng.

Theo đại diện UBND TP Hải Phòng cho biết, để chủ động phòng, chống dịch COVID-19, TP Hải Phòng đã hoàn thành phê duyệt dự toán mua sắm hóa chất, sinh phẩm xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2; phê duyệt dự toán mua 2 máy xét nghiệm và 20.000 bộ xét nghiệm. Đồng thời, yêu cầu các quận, huyện sẵn sàng địa điểm, cơ sở vật chất để thực hiện cách ly khi có yêu cầu với 1.629 giường; yêu cầu ban quản lý khu nhà ở sinh viên tập trung tại phường Kênh Dương, quận Lê Chân chuẩn bị phương án làm điểm cách ly y tế tập trung dự kiến hơn 1.000 giường. Đặc biệt, ngày 5/2, hệ thống xét nghiệm tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp được đưa vào vận hành thử nghiệm.

Người từ các địa phương khác đến Hải Phòng được kiểm soát chặt chẽ

Người từ các địa phương khác đến Hải Phòng được kiểm soát chặt chẽ

Bên cạnh đó, TP Hải Phòng đã giao Sở Y tế Hải Phòng chuẩn bị phương án thành lập các bệnh viện dã chiến để kịp thời ứng phó với các tình huống dịch bệnh bùng phát, lan rộng ở mức độ 100 ca nhiễm, 200 ca nhiễm, 500 ca nhiễm. Đẩy nhanh tiến độ lấy mẫu, xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc với người nhiễm bệnh (F1), cho toàn bộ nhân viên y tế đang làm việc tại cơ sở y tế đã từng khám, chữa bệnh cho bệnh nhân đến từ vùng dịch, cho toàn bộ đội ngũ chuyên gia nước ngoài đang làm việc tại TP Hải Phòng và xét nghiệm xác suất số công nhân, lao động đang làm việc thường xuyên tại các KCN.

TP Hải Phòng cũng chỉ đạo UBND các quận, huyện tăng cường kiểm tra, giám sát, phát huy hiệu quả hoạt động của các tổ kiểm soát phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại các thôn, tổ dân phố; đặc biệt trong việc rà soát từng hộ gia đình, kịp thời phát hiện người đến từ vùng dịch để thực hiện các biện pháp giám sát, cách ly y tế; vận động các tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố ủng hộ trang thiết bị, vật tư y tế, lương thực, thực phẩm cho công tác phòng, chống dịch; thực hiện nghiêm chế độ ứng trực, thông tin, báo cáo, nhất là trong những ngày nghỉ Tết Nguyên đán 2021.

Các khu cách ly tập trung trên địa bàn TP Hải Phòng chuẩn bị đầy đủ các điều kiện thiết yếu, sẵn sàng đón người có nguy cơ nhiễm bệnh

Các khu cách ly tập trung trên địa bàn TP Hải Phòng chuẩn bị đầy đủ các điều kiện thiết yếu, sẵn sàng đón người có nguy cơ nhiễm bệnh

Trước đó, tại hội nghị trực tuyến Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng với Ban Thường vụ các quận ủy, huyện ủy về công tác phòng, chống dịch COVID-19 vào sáng 4/2, ông Nguyễn Văn Thành - Bí thư Thành ủy Hải Phòng đề nghị phải đầu tư, hỗ trợ, có phụ cấp cho các thành viên làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh; tăng cường công tác tuyên truyền trong toàn dân và từng người trong khu cách ly để kịp thời động viên nhất là trong những ngày Tết. Liên quan tới vật tư, trang thiết bị y tế, các sở phải nhanh chóng đề xuất, có giải pháp cụ thể đảm bảo kịp thời, đúng quy định. Đồng thời, ngành Y tế Hải Phòng phát bổ sung ngay cho các địa phương nước sát khuẩn, khẩu trang, để phục vụ nhiệm vụ phòng, chống dịch.

Trong những ngày vừa qua, TP Hải Phòng đã thành lập nhiều đoàn công tác, tiến hành kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các địa phương, sở, ban, ngành như: Chi cục Hải quan cửa khẩu Cảng Hải Phòng khu vực 3, quận Lê Chân, huyện An Dương; các cơ sở cách ly y tế tập trung… Được biết, tính đến 19h ngày 4/2, toàn thành phố Hải Phòng có 583 ca nghi nhiễm; 594/2.302 mẫu xét nghiệm cho kết quả âm tính. Tổng số người cách ly y tế là 2.888 người; cách ly tập trung là 2.850 người; cách ly tại khách sạn là 38 người; cách ly tại nhà là 11.962 người (tăng 1.100 người/ngày).

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Hải Phòng: Vận hành thử nghiệm hệ thống xét nghiệm tại Bệnh viện hữu nghị Việt Tiệp tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích