Hải Phòng: Trung tâm thương mại 4.000 tỷ đồng sắp khai trương

Enternews.vn Trung tâm thương mại AEON MALL Hải Phòng sẽ chính thức mở cửa đón khách vào ngày 14/12 và khai trương chính thức vào ngày 19/12/2020.

Như vậy, chỉ còn hơn 3 tháng nữa, người dân Hải Phòng và các khu vực lân cận sẽ được trải nghiệm mua sắm tại đại siêu thị AEON MALL.

Hiện, dự án đã hoàn thành được 95-96% khối lượng và đang xúc tiến việc cho thuê mặt bằng. Dự kiến trung tâm sẽ có khoảng 190-200 gian hàng. Trước tình hình một số nhãn hàng gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19, cùng với các đối tác chiến lược AEON MALL Việt Nam cam kết sẽ hỗ trợ cao nhất cho các nhãn hàng để có thể mở cửa với tỷ lệ cao nhất.

AEON MALL Hải Phòng đang trong giai đoạn hoàn thiện

AEON MALL Hải Phòng đang trong giai đoạn hoàn thiện

Tại buổi kiểm tra tiến độ thực hiện các dự án trọng điểm trên địa bàn quận Lê Chân, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng đã đánh giá cao chủ đầu tư trong công tác thi công xây dựng, dự án cơ bản đã hoàn thành đúng tiến độ cam kết với thành phố. Đồng thời cho biết thành phố sẽ hỗ trợ doanh nghiệp trong việc tổ chức khai trương và đưa vào hoạt động.

Để tạo ra một hạ tầng đồng bộ, TP Hải Phòng đã tiến hành xây dựng các tuyến đường xung quanh Trung tâm AEON MALL và cũng đặc biệt quan tâm. Dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật các tuyến đường xung quanh Trung tâm AEON MALL, quận Lê Chân cho biết, đã kiểm kê, lập và phê duyệt phương án bồi thường hỗ trợ 36 hộ gia đình với diện tích gần 3.500m2, số tiền gần 8.000 tỷ đồng. Đến nay, đã chi trả cho 25 hộ, còn tồn tại 11 hộ với diện tích 1.639m2.

Đối với dự án này, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng yêu cầu Sở Tài chính cân đối bố trí vốn cho dự án để phấn đấu hoàn thành trong tháng 9/2020.

Trước đó, ngày 13/5/2018 (đúng ngày kỷ niệm 63 năm giải phóng Hải Phòng), UBND TP Hải Phòng, AEON MALL Việt Nam và Công ty CP Xây dựng bất động sản Việt Phát (đối tác phát triển hạ tầng thành phần) đã động thổ dự án Trung tâm thương mại AEON MALL tại Lê Chân. Dự án được thực hiện trên diện tích khoảng 9,3ha tại trục đường Hồ Sen – cầu Rào 2 thuộc phường Kênh Dương và phường Vĩnh Niệm (Lê Chân) với tổng mức đầu tư là 180 triệu USD (khoảng 4.000 tỷ đồng).

Trung tâm thương mại AEON MALL sẽ mang đến cho người dân Hải Phòng, người dân các địa phương lân cận và du khách đến Hải Phòng một trải nghiệm mua sắm với nhiều mặt hàng kinh doanh, không gian tiện nghi và nhiều loại hình giải trí thú vị. Đây sẽ không chỉ là một trung tâm thương mại mà còn là một điểm trao đổi, giao lưu văn hóa Nhật Bản với người dân địa phương – ông Akia Yoshida, Chủ tịch AEON MALL Nhật Bản khẳng định.

Cùng với dự án cầu vượt Nguyễn Văn Linh thuộc dự án Hồ Sen – cầu Rào 2, AEON MALL Hải Phòng sẽ có một vai trò quan trọng trong việc hoàn thiện hạ tầng, đổi mới diện mạo quận Lê Chân, đáp ứng nhu cầu đô thị hóa toàn diện và đồng bộ TP Hải Phòng.

Ông Nguyễn Văn Tùng – Chủ tịch UBND TP Hải Phòng nhấn mạnh, dự án AEON MALL đi vào hoạt động không chỉ tạo việc làm cho khoảng hơn 2.000 lao động, giúp thành phố có thêm nhiều nguồn thu ngân sách mà còn là điểm đến thuận tiện và hấp dẫn đối với người dân địa phương và khu vực. Qua đó, góp phần thiết thực nâng cao đời sống người dân địa phương và khu vực, thực hiện mục tiêu xây dựng Hải Phòng trở thành thành phố văn minh, hiện đại.

AEON MALL Hải Phòng được kỳ vọng sẽ thu hút hơn 13 triệu khách hàng mỗi năm từ TP Hải Phòng và các khu vực lân cận như Quảng Ninh, Hải Dương, Thái Bình…

AEON MALL Hải Phòng Lê Chân được xây dựng là Trung tâm thương mại thứ sáu của AEON MALL tại Việt Nam và trung tâm thương mại thứ ba đặt tại miền Bắc. AEON MALL Hải Phòng Lê Chân sẽ được xây dựng theo một thiết kế đồng nhất và thân thiện với môi trường, có bãi đậu xe lớn.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Hải Phòng: Trung tâm thương mại 4.000 tỷ đồng sắp khai trương tại chuyên mục Kinh tế địa phương của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích