Hải Phòng thưởng 1,6 tỷ đồng cho các VĐV thành tích cao Seagame 30

Enternews.vn Vận động viên đoạt huy chương vàng sẽ được thưởng 200 triệu đồng, huy chương bạc 100 triệu đồng, huy chương đồng 50 triệu đồng.

Nhằm động viên, khích lệ tinh thần cho các huấn luyện viên, vận động viên đạt thành tích xuất sắc tại SEA Games 30, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng đã quyết định trao thưởng cho 1 tập thể và 17 cá nhân, với số tiền gần 1,6 tỷ đồng ngân sách. Ngoài ra, lãnh đạo Tập đoàn Thép Việt – Úc cũng trao thưởng 300 triệu đồng cho các vận động viên đoàn thể thao Hải Phòng.

Các VĐV đoạt huy chương vàng nhận thưởng

Các VĐV đoạt huy chương vàng nhận thưởng

Theo đó, các vận động viên đoạt huy chương vàng được thưởng 200 triệu đồng, huy chương bạc được thưởng 100 triệu đồng và huy chương đồng được thưởng 50 triệu đồng.

Cụ thể, thủ môn Nguyễn Văn Toản của đội tuyển bóng đá U22 Việt Nam, vận động viên Đào Thị Hồng Nhung thi đấu ở bộ môn võ gậy, vận động viên Vũ Ngọc Sơn bộ môn Kurash và vận động viên Nguyễn Việt Anh môn thể dục Aerobic đoạt huy chương vàng sẽ được trao thưởng 200 triệu đồng.

Lãnh đạo TP Hải Phòng chụp ảnh lưu niệm cùng các VĐV, HLV

Lãnh đạo TP Hải Phòng chụp ảnh lưu niệm cùng các VĐV, HLV

Tại buổi lễ, Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành chúc mừng những thành tích mà các vận động viên, huấn luyện viên đã đạt được tại SEA Games 30, đem về những tấm huy chương cho Đoàn thể thao Việt Nam, Đoàn thể thao Hải Phòng. Đồng thời đánh giá cao nỗ lực của các vận động viên, huấn luyện viên, qua những tấm huy chương đã thể hiện sự cố gắng, quyết tâm, nỗ lực không ngừng. Thay mặt lãnh đạo thành phố, ông Lê Văn Thành cảm ơn các vận động viên, huấn luyện viên đã có nhiều đầu tư, phấn đấu hết mình để có được kết quả ngày hôm nay.

Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành còn cho biết, Thành ủy và ban lãnh đạo UBND TP Hải Phòng đều thống nhất cao đối với nghị quyết mới về chế độ dinh dưỡng cho các vận động viên, huấn luyện viên với tiêu chuẩn cao gấp 1,5 lần so với hiện tại.

Tới đây tại SEA Games 31 (năm 2010) mà Việt Nam đăng cai tổ chức, một số bộ môn thi đấu sẽ được tổ chức tại Hải Phòng, vì vậy thành phố, Sở Văn hóa Thể thao, các ngành liên quan phải tập trung cải tạo cơ sở vật chất để chuẩn bị đáp ứng sự kiện thể thao lớn này – Bí thư Thành ủy chỉ đạo

Trước đó, năm 2010 TP Hải Phòng cũng đã thưởng cho vận động viên nhảy cao Bùi Thị Nhung, người đoạt Huy chương vàng đầu tiên tại SEA Games 23, một lô đất 140 m2 tại Khu nhà ở và đô thị Anh Dũng 1 (cách cầu Rào hơn 100 m). Đây được coi là hành động thể hiện sự quan tâm của thành phố đối với lực lượng huấn luyện viên, vận động viên thể thao có thành tích cao.

Được biết, tại SEA Games 30, TP Hải Phòng có 13 vận động viên, 3 huấn luyện viên tham dự, đạt thành tích 4 huy chương vàng, 1 huy chương bạc và 4 huy chương đồng. So với kỳ SEA Games 29, đoàn Hải Phòng chỉ có 1 vận động viên đoạt huy chương vàng, kỳ này được xem là thành tích đặc biệt nổi bật củ

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Hải Phòng thưởng 1,6 tỷ đồng cho các VĐV thành tích cao Seagame 30 tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích