Hải Phòng thúc giục Vietjet mở đường bay Hải Phòng - Busan (Hàn Quốc)

Enternews.vn UBND thành phố Hải Phòng vừa có văn bản đề nghị hãng hàng không Vietjet mở đường bay thẳng Cát Bi (Hải Phòng) đến Busan (Hàn Quốc) và ngược lại.

'Kết duyên' giữa Cảng hàng không quốc tế Cát Bi và hãng hàng không Viẹtet

'Kết duyên' hiệu quả giữa Cảng hàng không quốc tế Cát Bi và hãng hàng không Viẹtjet

Theo đó, đây sẽ là tiền đề quan trọng để thành phố Hải Phòng và Vietjet tiếp tục các kế hoạch hợp tác nhằm thúc đẩy phát triển toàn diện cơ sở hạ tầng và hệ thống giao thông hàng không đi đến Hải Phòng, mang lại lợi ích to lớn cho xã hội, doanh nghiệp, người dân và đóng góp vào sự giao lưu ngày một tích cực hơn giữa miền Bắc Việt Nam và Hàn Quốc cả về đầu tư, thương mại và du lịch.

Văn bản của UBND thành phố Hải Phòng cho biết, qua khảo sát và nắm bắt tình tình thực tế nhận thấy nhu cầu đi lại của các nhà đầu tư nước ngoài,

người dân và du khách từ Hải Phòng đến Busan, Hàn Quốc và ngược lại là rất lớn. Do đó, để tạo điều kiện thuận tiện cho người dân, du khách và các nhà đầu tư, góp phần thúc đẩy phát triển giao thương, kinh tế, du lịch, giao lưu văn hóa, thu hút đầu tư, nâng tầm vị thế thành phố Hải Phòng đồng thời sử dụng hiệu quả Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi, UBND thành phố Hải Phòng đề nghị Vietjet sớm mở đường bay thẳng Cát Bi (Hải Phòng) đến Busan (Hàn Quốc) và ngược lại.

Trong thời gian qua, Vietjet đã phát triển Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi thành một sân bay căn cứ của Vietjet với việc đỗ tàu bay qua đêm và mở 09 đường bay đi, đến Hải Phòng tạo thành một hệ thống giao thông hàng không thuận tiện, kết nối Hải Phòng với các tỉnh, thành trong nước, bao gồm: thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Nha Trang, Pleiku, Đà Lạt, Phú Quốc, Buôn Ma Thuột và các điểm đến quốc tế, bao gồm: Băng Cốc (Thái Lan) và Seoul (Hàn Quốc).

Cảng Hàng không Cát Bi là một trong những cơ sở hạ tầng quan trọng của thành phố Hải Phòng, được nâng cấp thành Cảng Hàng không quốc tế, khánh thành, đưa vào khai thác từ tháng 5/2016 và năm 2018 tiếp tục đầu tư xây dựng Nhà ga hành khách số 2. Là Cảng hàng không lớn thứ 2 sau Nội Bài, là cửa ngõ du lịch và kinh tế then chốt của miền Bắc Việt Nam, Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi sẽ đặt nền móng vững chắc tạo đà cho thành phố Hải Phòng vươn lên trở thành thành phố quốc tế.

Tháng 3/2017, Công ty cổ phần Hàng không Vietjet đã đề nghị Bộ GTVT và UBND Thành phố Hải Phòng cho phép doanh nghiệp này làm chủ đầu tư xây dựng nhà ga hành khách thứ 2 tại Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi theo hai giai đoạn.

Vietjet dự kiến với tổng mức đầu tư của dự án này qua cả hai giai đoạn vào khoảng 6.000 tỷ đồng đồng (nhà ga giai đoạn 1 khoảng 3.000 tỷ đồng) trong đó Vietjet đảm bảo 30% tổng mức đầu tư, 70% do Ngân hàng Thương mại cổ phần Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh (HDBank) làm đầu mối thu xếp vốn; dự án có nhu cầu sử dụng đất khoảng 22ha. Nếu được chấp thuận, Vietjet dự kiến khởi công xây dựng dự án trong quý IV/2017, hoàn thành giai đoạn 1 vào quý IV/2019.

Việc triển khai xây dựng nhà ga hành khách thứ 2 được kỳ vọng đáp ứng tăng trưởng nhanh về sản lượng hành khách thông qua Cảng hàng không Cát Bi, đặc biệt khi nhà ga hành khách đạt tới hạn công suất (dự kiến năm 2019).

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức cùng cơ hội nhận quà tặng hàng tháng.
Bạn đang đọc bài viết Hải Phòng thúc giục Vietjet mở đường bay Hải Phòng - Busan (Hàn Quốc) tại chuyên mục Kinh tế vĩ mô của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
 

[THỜI SỰ NGÀY 30/3] Hạn chế máy bay, tàu xe từ Hà Nội và TP HCM

Hãng hàng không chỉ được bay 1 chuyến khứ hồi TP.HCM - Hà Nội mỗi ngày, giá xăng xuống thấp nhất 11 năm, phong tỏa chung cư 34 tầng tại Hà Nội,... là những tin đáng chú ý.