Hải Phòng: Thở phào với chuyên gia Hàn Quốc đã có kết quả âm tính

Enternews.vn Hải Phòng dường như “nín thở” chờ kết quả xét nghiệm lần 2 của chuyên gia Hàn Quốc. Và nhân dân đã “vỡ òa” trong vui mừng khi biết tin kết quả xét nghiệm lần 2 là âm tính.

Tập đoàn LG (đóng tại huyện An Dương, Hải Phòng) trong chiều ngày 1.8 đã có văn bản thông báo chính thức đến cơ quan chức năng TP Hải Phòng về trường hợp một chuyên gia người Hàn Quốc nghi nhiễm COVID-19. Sau khi nghi vấn ông này bị nhiễm COVID-19, cơ quan chức năng bên Hàn Quốc đã thực hiện việc xét nghiệm tổng thể người này và cho kết quả âm tính với COVID-19.

công ty LG Innotek Việt Nam (huyện An Dương, Hải Phòng)

công ty LG Innotek Việt Nam (huyện An Dương, Hải Phòng)

Trước đó, Sở Y tế Hải Phòng nhận được công văn từ Công ty LG Innotek Việt Nam (KCN Tràng Duệ, huyện An Dương, Hải Phòng) thông báo về trường hợp ông K.J.D,  SN 1985 (quốc tịch Hàn Quốc) làm việc lắp máy cho công ty HPK Việt Nam, là nhà thầu phụ của công ty PRI Việt Nam và đến công ty LG Innotek Việt Nam (huyện An Dương, Hải Phòng) từ 28.5 đến ngày 30.7.

Công văn của công ty LG ngày 1/8 khiến nhân dân thành phố Hải Phòng không tránh khỏi lo lắng.

Công văn của công ty LG ngày 1/8 khiến nhân dân thành phố Hải Phòng không tránh khỏi lo lắng.

Khi bay từ Hàn Quốc về Quảng Ninh, ông này đã thực hiện cách ly y tế 14 ngày, đến ngày 28.5 ông K. được đưa về làm việc tại công ty LG Innotek Việt Nam.

Ngày 30.7, ông K. bay về nước và được phát hiện dương tính với COVID-19 qua xét nghiệm nhanh tại sân bay. Kết quả này được thông báo qua điện thoại với quản lý người Hàn mà không có công văn chính thức. Tuy nhiên, điều này cũng khiến cho lãnh đạo và nhân dân thành phố đã rất lo lắng và bất an. Bởi nếu đúng ông K. có kết quả dương tính thì rất khó xác định nguồn lây nhiễm của ông.

Ngay khi nhận được thông tin, Công ty LG Innotek đã rà soát lại lịch sử thân nhiệt và tình trạng sức khỏe của ông này thì không thấy có gì bất thường. Ông K. cũng cho biết không đến những vùng có dịch, mà chỉ làm việc ở Hải Phòng.

Sở Y tế Hải Phòng cũng đã tiến hành khoanh vùng, cách ly tất cả các trường hợp có tiếp xúc với vị chuyên gia này theo quy định. Bên cạnh đó cũng cho phun khử khuẩn nơi ông K. sinh sống, làm việc và đã đi qua.

Bà Phạm Thu Xanh, Giám đốc Sở y tế thành phố cho biết: “Trường hợp chuyên gia người Hàn Quốc tên Kim.J.D, SN 1985 (quốc tịch Hàn Quốc) bị phát hiện nghi nhiễm COVID-19 khi về tới sân bay Incheon (Hàn Quốc) đã qua xét nghiệm lần 2 và cho kết quả âm tính. Hiện những trường hợp F1 của ca nghi nhiễm người Hàn đã được lấy mẫu phẩm xét nghiệm và cách ly y tế tại Khoa Bệnh Nhiệt đới”.

Phun khử khuẩn nơi ở của các chuyên gia Hàn Quốc.

Phun khử khuẩn nơi ở của các chuyên gia Hàn Quốc.

Ông Phạm Thanh Nam, trú tại 198 Văn Cao trao đổi: “Tôi mừng quá khi kết quả lần 2 của chuyên gia là âm tính, từ lúc nhận tin đến giờ tôi và gia đình rất lo lắng. Giờ chúng tôi yên tâm rồi và nâng cao hơn nữa ý thức chăm sóc bản thân và gia đình. Đường Văn Cao là trung tâm của các chuyên gia nước ngoài như Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc đến lưu trú và làm việc. Chính vì thế nguy cơ cũng sẽ cao nếu không quản lý chặt”.

Ông Lê Văn Mậu, trú tại Bắc Sơn, An Dương, Hải Phòng cũng chung niềm vui “Ngay khi nhận được thông tin chuyên gia người Hàn Quốc có kết quả âm tính, chúng tôi đã rất vui mừng và yên tâm. Hải Phòng đã rất quyết liệt trong công tác phòng chống dịch COVID-19, đến hôm nay vẫn chưa xuất hiện ca dương tính nào. Đó là một sự cố gắng thực sự của các cấp lãnh đạo và nhân dân thành phố”.

Như vậy, tính đến thời điểm này, toàn thành phố có 15 trường hợp nghi ngờ mắc COVID-19 có kết quả âm tính với virus, còn 4 trường hợp đang chờ kết quả.

Trong ngày hôm nay, Trung tâm Y tế dự phòng thành phố thực hiện xét nghiệm sàng lọc 122 mẫu của các trường hợp cách ly y tế, kết quả đều âm tính với virus COVID-19.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Hải Phòng: Thở phào với chuyên gia Hàn Quốc đã có kết quả âm tính tại chuyên mục Kinh tế địa phương của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích