Hải Phòng: Tăng cường năng lực xét nghiệm từ 3.500 mẫu lên 10.000 mẫu

Enternews.vn Toàn bộ 1.159 mẫu xét nghiệm liên quan đến Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng đều cho kết quả âm tính với COVID-19. TP Hải Phòng cũng tăng cường năng lực xét nghiệm từ 3.500 mẫu lên 10.000 mẫu.

Bà Phạm Thu Xanh - Tổ trưởng tổ phản ứng nhanh phòng chống dịch COVID-19 TP Hải Phòng cho biết, đến sáng ngày 3/2, toàn bộ 1.159/1.159 mẫu xét nghiệm liên quan đến Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng và trường hợp liên quan đến Bệnh viện Phổi Hải Phòng đã có kết quả âm tính với vi rút SARS-CoV-2.

1.159 mẫu xét nghiệm liên quan đến Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng có kết quả âm tính với COVID-19

1.159 mẫu xét nghiệm liên quan đến Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng có kết quả âm tính với COVID-19

Trong đó, các trường hợp liên quan đến Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng bao gồm nhân viên y tế Bệnh viện, sản phụ, trẻ sơ sinh, người nhà chăm nuôi và nhân viên đang làm ở các lĩnh vực khác như bảo vệ, môi trường xanh… Không lơ là, chủ quan, ngành Y tế Hải Phòng sẽ tiếp tục truy vết và xét nghiệm các trường hợp đã đến khám và xuất viện tại Bệnh viện Phụ sản trong ngày 3/2.

Liên quan đến trường hợp tại Bệnh viện Phổi Hải Phòng, ngày 2/2, bệnh viện tiếp nhận một bệnh nhân viêm phổi nặng. Sau khi hội chẩn với Bệnh viện Phổi Trung ương đã đặt trường hợp này vào diện nghi nhiễm. Trong lúc chờ xét nghiệm, ngành y tế đã yêu cầu địa phương, đơn vị liên quan khoanh vùng ngay và truy vết khẩn cấp. Tuy nhiên, đến nay kết quả xét nghiệm bệnh nhân này và các trường hợp liên quan đều âm tính với vi rút SARS-CoV-2.

TP Hải Phòng sẽ tăng cường năng lực xét nghiệm, đảm bảo công tác phòng, chống dịch được hiệu quả

TP Hải Phòng sẽ tăng cường năng lực xét nghiệm, đảm bảo công tác phòng, chống dịch được hiệu quả

Được biết, tính đến tối ngày 2/2, trên địa bàn TP Hải Phòng, tổng số người cách ly y tế là 2.717 người; cách ly tập trung là 2688 người; cách ly tại khách sạn là 29 người; cách ly tại nhà là 7.813 người. Để chủ động phòng, chống dịch COVID-19, TP Hải Phòng đã ban hành Quyết định số 326/QĐ-UBND ngày 2/2 về việc phê duyệt địa điểm cách ly y tế tập trung của thành phố. Theo đó, khu nội trú trường Đại học Hàng hải Việt Nam (phường Kênh Dương, quận Lê Chân) được phê duyệt là địa điểm cách ly y tế tập trung của TP Hải Phòng. Hiện khu nội trú trường Đại học Hàng hải Việt Nam đã chuẩn bị các điều kiện thiết yếu để sẵn sàng đón các trường hợp F1 nghi nhiễm COVID – 19.

Liên quan đến việc mua sắm phục vụ phòng chống dịch COVID-19, TP Hải Phòng đề nghị các đơn vị liên quan khẩn trương rà soát phương án, kế hoạch mua sắm trang thiết bị phòng, chống dịch, thống nhất giá cả mua thêm máy xét nghiệm; tăng cường năng lực xét nghiệm từ 3.500 mẫu lên 10.000 mẫu, đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch COVID-19 của TP Hải Phòng.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Hải Phòng: Tăng cường năng lực xét nghiệm từ 3.500 mẫu lên 10.000 mẫu tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích