Hải Phòng: Tăng cường công tác phòng chống dịch

Enternews.vn Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Hải Phòng vừa có CV khẩn số 2041/BCĐ-SYT về việc rà soát thực hiện cách ly y tế những người liên quan đến ca nhiễm COVID-19 tại Đà Nẵng và Quảng Ngãi.

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, xuất hiện 4 ca bệnh COVID-19 tại Đà Nẵng từ ngày 25-7. Trong đó, ca bệnh số 419 người Quảng Ngãi nhưng có yếu tố dịch tễ liên quan đến Đà Nẵng.

Hải Phòng là thành phố đô thị loại I có cảng biển, có sân bay. Hàng ngày với sự giao thương lớn giữa Hải Phòng và Đà Nẵng có nguy cơ dịch bệnh xâm nhập rất cao, trung bình  mỗi ngày có 8 chuyến bay giữa Đà Nẵng – Hải Phòng với gần 1500 lượt hành khách của các hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet, Bamboo. Trước mối nguy cơ dịch bệnh sẽ xâm nhập, sau khi có thông tin chính thức về ca nhiễm bệnh trong cộng đồng tại thành phố Đà Nẵng. Để thực hiện Thông báo khẩn số 15 (hồi 17 giờ 7’ ngày 26-7-2020) và Thông báo khẩn số 16 (hồi 20 giờ ngày 26-7-2020) của Ban Chỉ đạo Quốc gia, Giám đốc Sở Y tế, Phó trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Hải Phòng đã có công văn khẩn đề nghị thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị - xã hội, các đồng chí Bí thư Quận ủy, Huyện ủy, Chủ tịch UBND các quận, huyện khẩn trương rà soát, phát hiện sớm những người có liên quan đến các địa điểm sau để đưa đi cách ly y tế tập trung và được làm xét nghiệm phát hiện sớm COVID-19 (các trường hợp F1).

Trước đó, ngày 25/7 UBND thành phố Hải Phòng đã ban hành công văn số 4715/UBND-VX về việc tăng cường công tác phòng chống dịch COVID – 19.

Hành khách trên chuyến bay từ Đà Nẵng về Hải Phòng bắt buộc phải khai báo y tế - Ảnh chụp tại sân bay Cát Bi ngày 27/7

Theo đó, TP Hải Phòng khuyến cáo người dân hạn chế tối đa việc di chuyển đến vùng có dịch. Nếu trở về từ vùng có dịch, chủ động theo dõi tình hình sức khỏe. Trong trường hợp có dấu hiệu bất thường (ho, sốt, mệt mỏi, khó thở, tức ngực…) phải báo ngay cho cơ sở y tế gần nhất để có biện pháp xử lý kịp thời.

Ngoài ra, thành phố yêu cầu thủ trưởng các sở, ngành, đơn vị quản lý chặt chẽ cán bộ thuộc thẩm quyền quản lý, tạm dừng các chuyến công tác, học tập chưa cấp bách, thăm quan, du lịch đến vùng có dịch trong giai đoạn hiện nay và khuyến cáo đeo khẩu trang tại những nơi đông người.

Bên cạnh đó, khẩn trương rà soát, nắm danh sách cán bộ, người dân, khách lưu trú… trở về Hải Phòng từ TP Đà Nẵng từ ngày 18/7 trở lại đây, hướng dẫn khai báo y tế, tự cách ly theo dõi sức khỏe 14 ngày tại nhà.

Nhân viên cảng hàng không Cát Bi phát tờ khai y tế đối với tất cả các hành khách từ Đà Nẵng - Hải Phòng

Đối với các công sở, trường học, doanh nghiệp duy trì nghiêm việc kiểm tra thân nhiệt, trang bị và khuyến cáo người ra vào sử dụng nước sát khuẩn tay nhanh thường xuyên, khuyến cáo đeo khẩu trang. Các cơ sở y tế rà soát, củng cố lại hệ thống phòng chống dịch, sẵn sàng về cở sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực để đáp ứng với các tình huống diễn biến mới của dịch bệnh.

Công văn khẩn tăng cường công tác phòng chống dịch COVID-19 của UBND thành phố Hải Phòng

Tiếp tục thực hiện nghiêm quy trình cách ly y tế, xét nghiệm phát hiện sớm các trường hợp bệnh theo quy định, tuyệt đối không để sơ xuất lây lan ra cộng đồng và lực lượng làm nhiệm vụ phục vụ công tác cách ly. Trước đó Hải Phòng có anh T.V.Q (SN 1979, ở quận Ngô Quyền, Hải Phòng) ở cùng khách sạn tổ chức tiệc cưới có sự tham gia của bệnh nhân 416, hiện được đi cách ly y tế và làm xét nghiệm COVID-19.

Chỉ trong hai ngày 26-27/7  đã có gần 200 chuyến bay đưa khách từ Đà Nẵng về các địa phương. Tại Hải Phòng, sân bay Quốc tế Cát Bi hiện  mỗi ngày có 8 chuyến bay giữa Đà Nẵng – Hải Phòng với gần 1500 lượt hành khách của các hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet, Bamboo.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Hải Phòng: Tăng cường công tác phòng chống dịch tại chuyên mục Kinh tế địa phương của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích