[COVID-19] Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng viết tâm thư gửi đến học sinh

Enternews.vn Chung tay với ý chí của thành phố về việc đẩy lùi đại dịch, ông Lê Văn Tiến - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng đã viết tâm thư gửi đến học sinh.

Bức tâm thư gửi đến toàn thể phụ huynh học sinh, sinh viên và học sinh trên toàn thành phố với thông điệp hãy chung tay để đầy lùi dịch bệnh. Ngoài việc động viên các em sinh viên, học sinh trên địa bàn cố gắng học trực tuyến tốt, ông còn nhắc nhở mọi người tuân thủ đúng các quy định mà thành phố đã ban hành.

Trong tâm thư ông nhấn mạnh: “Mỗi cán bộ, nhà giáo, bậc phụ huynh, học sinh, sinh viên là một chiến sĩ kiên cường trên mặt trận phòng chống dịch bệnh COVID-19, biết tự bảo vệ mình và bảo vệ cộng đồng. Mỗi học sinh, sinh viên, ngoài việc bản thân thực hiện phòng chống dịch, phải là một tuyên truyền viên về công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 với mục tiêu “Mình vì mọi người, mọi người vì mình”, chung sức chung lòng để ngăn chặn đại dịch”.

Bức tâm thư ông Lê Văn Tiến gửi đến học trò toàn thành phố.

Bức tâm thư ông Lê Văn Tiến gửi đến học trò toàn thành phố.

Bên cạnh đó ông Lê Văn Tiến trân trọng cảm ơn các bậc phụ huynh, trong thời gian vừa qua, đã luôn quan tâm đồng hành chung tay góp sức cùng với ngành GD-ĐT.

Ông cũng kêu gọi khẩn thiết kêu gọi các lãnh đạo ở các cơ sở giáo dục, các cán bộ, giáo viên, nhân viên, toàn thể các bậc phụ huynh và các em học sinh, sinh viên trong toàn ngành phấn đấu vì mục tiêu không để học sinh, sinh viên, thầy giáo, cô giáo gia đình nào bị nhiễm bệnh góp phần vào chiến thắng đại dịch theo đúng chỉ đạo của thành phố.

Trước đó, chúng ta cũng biết nước Ý là vùng trũng của đại dịch. Cả nước Ý bị bao phủ bởi một màu tang tóc. Đau thương nhuốm màu lên toàn nước Ý tươi đẹp. Giữa tâm bão của dịch bệnh nhưng vẫn lan truyền một bức tâm thư của một thầy hiệu trưởng.

Thầy hiệu trưởng đó là ông Domenico Squillace của Trường cấp 3 Alessandro Volta ở Milano là lời kêu gọi để học trò của ông suy ngẫm: “Hãy sáng suốt và lý trí, đừng đánh mất nhân tính, đừng xem người khác là kẻ thù, đừng vơ vét thực phẩm, và trước hết đừng lãng phí thời gian của mình, hãy đọc, đi bộ. Hãy quan tâm đến đến Manzoni và Boccaccio, những tác giả đã kể về dịch bệnh dịch hạch ở Milano và Firenze (Florence), họ đã chỉ cho chúng ta con đường chính”.

Bức thư của thầy hiệu trưởng đã lay động được rất nhiều học sinh, giúp họ vững vàng hơn để vượt qua và can đảm hơn trong cuộc chiến với COVID-19.

Trường cấp 3 Alessandro Volta, Ý.

Trường cấp 3 Alessandro Volta, Ý.

Trường học luôn là cái nôi để định hướng những tâm hồn. Là nơi mà tất cả các bậc cha mẹ gửi gắm những đứa con của mình mong được nuôi đưỡng đào tạo thành những nhân tài. Bất kỳ thời đại nào, chế độ nào thì trường học cũng được đánh giá cao và được ghi nhận.

Cố Tổng thống thứ 16 của Hoa Kỳ, Abraham Lincoln (1809-1865), đã từng viết tâm thư gửi thầy giáo của con mình mong muốn thầy đào tạo con mình là một người có ích.

Bức tâm thư nổi tiếng có đoạn: Xin hãy dạy cho cháu biết được bí quyết của niềm vui chiến thắng thầm lặng. Dạy cho cháu biết được rằng những kẻ hay bắt nạt người khác lại chính là những người dễ đánh bại nhất.

Xin hãy giúp cháu nhìn thấy thế giới tuyệt vời của những cuốn sách, nhưng xin cũng cho cháu có đủ thời gian để lặng lẽ suy tư về sự bí ẩn muôn thuở của cuộc sống: Như đàn chim tung cánh trên bầu trời, đàn ong bay lượn trong ánh nắng và những bông hoa nở bên ngọn đồi xanh ngát”.

Giữa lúc sinh viên, học sinh đang trong tâm thế rất nhớ trường lớp và thầy cô, các bậc phụ huynh lo lắng, hoang mang thì lá thư của giám đốc Sở đã kịp thời động viên và cổ vũ tinh thần cho hầu hết học trò của mình.

Em Vũ Lê Hoàng Khánh, học sinh trường Hồng Bàng chia sẻ “ngày nào em cũng mong muốn hết dịch bệnh để được đến trường. Em không được đọc tâm thư nhưng được nghe ba mẹ nói lại nên em rất vui. Em có  cảm giác yên tâm hơn và tin rằng ngày đến trường sẽ không xa”.

Cuộc chiến với đại dịch rất cam co và quyết liệt. Trong cuộc chiến này đã có biết bao người cống hiến và hy sinh thầm lặng để bảo vệ sức khỏe cho người dân. Bất kỳ một hành động nào có thể động viên tinh thần người dân đều rất đáng quý. Và giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã có một động thái kịp thời, nhân văn để động viên tinh thần học trò của mình.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Lê Văn Tiến ngày nhận chức.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Lê Văn Tiến ngày nhận chức.

Sau một năm với cương vị là Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thì đây là một hành động thể hiện ông không chỉ là tư lệnh ngành mà còn là một thầy giáo để tâm đến tâm tư tình cảm của học trò mình. Mong rằng Hải Phòng sẽ sớm công bố hết dịch, mừng đại thắng trong cuộc chiến COVID-19.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết [COVID-19] Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng viết tâm thư gửi đến học sinh tại chuyên mục Kinh tế địa phương của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích