Hải Phòng: Tái lập hơn 2.000 chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 tại các thôn, tổ dân phố

Enternews.vn Lãnh đạo TP Hải Phòng yêu cầu cho hoạt động trở lại các tổ công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các thôn, tổ dân phố.

Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng vừa chỉ đạo các quận huyện, phường xã triển khai tái lập lại hơn 2000 tổ kiểm soát dịch bệnh tại thôn, tổ dân phố theo mô hình tự quản, nòng cốt là cựu chiến binh.

Mục tiêu của tổ giám sát là giám sát toàn bộ người từ vùng có dịch, kê khai hàng ngày về ban chỉ đạo các địa phương để báo cáo thành phố.

Trước đó, từ ngày 27/3 đến 14/4, TP Hải Phòng đã thành lập 2.448 tổ công tác phòng chống dịch COVID-19 tại các thôn, tổ dân phố, mỗi tổ có từ 10 - 12 người, do bí thư chi bộ thôn, tổ dân phố làm tổ trưởng để kiểm soát chặt chẽ công dân ra, vào thôn, tổ dân phố, kiểm soát những biến động nhân khẩu trên địa bàn và kiểm tra y tế (đo thân nhiệt) những người vào địa bàn.

Từ 0 giờ ngày 16/4, các tổ kiểm soát phòng chống dịch COVID-19 tại các thôn, tổ dân phố và các chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh cấp xã, phường, thị trấn, quận, huyện được yêu cầu tạm dừng hoạt động đến khi có chỉ đạo mới của UBND thành phố.

Hải Phòng đã lập 2.500 tổ kiểm dịch phòng ngừa COVID-19 tại mỗi thôn, tổ dân phố

Hải Phòng chỉ đạo tái lập hơn 2.000 tổ kiểm dịch phòng ngừa COVID-19 tại mỗi thôn, tổ dân phố

Trước tình hình diễn biến dịch COVID-19 đang bùng phát trở lại và có nhiều diễn biến phức tạp, chỉ trong vài ngày đã có tới 93 ca nhiễm ở 6 tỉnh, thành phố và chưa tìm được bệnh nhân F0, việc tái thành lập các tổ kiểm soát tại các thôn, tổ dân phố ở Hải Phòng là hoàn toàn hợp lý và được người dân đồng tình ủng hộ.

Hiệu quả của các chốt này tại Hải Phòng đã được chứng minh qua đợt thành lập trước. Với tính chất là chốt cuối cùng và rất quan trọng, khi các chốt vòng ngoài bỏ lọt người từ các địa phương khác về địa bàn, các chốt tổ dân phố sẽ phân công đi rà soát từng nhà, kiểm soát thân nhiệt của từng người.

Tuy ủng hộ phương án tái lập các tổ kiểm soát nhưng nhiều người dân Hải Phòng cho rằng việc tái lập hơn 2000 tổ kiểm soát, mỗi tổ có từ 10 – 12 người sẽ là một lãng phí rất lớn và mang tính hình thức nhiều hơn. Có người đặt câu hỏi, liệu đã cần lập tổ kiểm soát ở các tổ dân phố chưa, ngõ nhỏ chưa? Nhiều người thì cho rằng nên thay lực lượng lòng cốt là cựu chiến binh thành thanh niên.

Hiện tại, toàn thành phố có 608 người đang cách ly tập trung, 3.219 người đang cách ly tại nhà/nơi lưu trú, có 449 ca nghi nhiễm nhưng tất cả đều có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19. Tổng số người đi từ Đà Nẵng về Hải Phòng trong khoảng thời gian từ 8/7 đến nay là 2.291 người, dự kiến khoảng 5.000 người.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Hải Phòng: Tái lập hơn 2.000 chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 tại các thôn, tổ dân phố tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích