Hải Phòng: Sân bay, cảng biển “đóng cửa” chờ bão tan

Enternews.vn Do ảnh hưởng bão số 2, các chuyến bay từ Cảng hàng không quốc tế Cát Bi đã bị hủy hoặc thay đổi lịch trình ngày 3/7. Cùng với đó, Cảng container quốc tế Hải Phòng tạm thời dừng hoạt động chờ bão tan.

Vietnam Airlines huỷ hai chuyến bay đến và đi từ Hải Phòng trong ngày 3/7 do bão số 2. Ảnh: Xuân Hoa.

Vietnam Airlines huỷ hai chuyến bay đến và đi từ Hải Phòng trong ngày 3/7 do bão số 2. Ảnh: XH

Do ảnh hưởng của bão số 2, Hãng Vietjet Air đã hủy chuyến bay VJ732 từ Nha Trang đi Hải Phòng lúc 22h20 và chuyến bay VJ284 từ TP HCM đi Hải Phòng lúc 22h05.

Vietnam Airlines huỷ 2 chuyến bay VN1192, VN1193 giữa Hải Phòng-Thành phố Hồ Chí Minh; Jetstar Pacific điều chỉnh hướng cất, hạ cánh của 2 chuyến bay BL594, BL595 giữa Hải Phòng-Thành phố Hồ Chí Minh từ sân bay Cát Bi sang sân bay Nội Bài (Hà Nội). Ngoài ra, một số chuyến bay khác của hai hãng cũng sẽ bị ảnh hưởng dây chuyền do lịch khai thác thay đổi.

Hành khách trên các chuyến bay bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 2 sẽ được Vietnam Airlines và Jetstar Pacific hỗ trợ theo quy định, nếu có yêu cầu sẽ được chuyển đổi miễn phí sang các chuyến bay khác (trong trường hợp còn chỗ).

Các hãng hàng không cũng khuyến nghị hành khách đang có kế hoạch đến, đi từ các sân bay bị ảnh hưởng của cơn bão số 2 gồm Cát Bi (Hải Phòng), Vân Đồn (Quảng Ninh), Nội Bài (Hà Nội), Thọ Xuân (Thanh Hoá) và Vinh (Nghệ An) nên thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình thời tiết và thông tin chuyến bay từ các hãng.

Cùng ngày, Tổng giám đốc Công ty TNHH Cảng container quốc tế Hải Phòng (HICT) Yang Vu Nung yêu cầu tạm thời dừng hoạt động sản xuất tại Cảng container quốc tế Hải Phòng trong thời gian cơn bão số 2 đổ bộ vào Hải Phòng nhằm bảo đảm an toàn quá trình kinh doanh, khai thác.

Cảng HICT tạm dừng hoạt động từ 17 giờ ngày 3-7-2019

Cảng HICT tạm dừng hoạt động từ 17 giờ ngày 3-7-2019

Theo đó, bắt đầu từ 17 giờ ngày 3-7 đến khi nhận được thông tin an toàn của Đài Khí tượng thủy văn Trung ương, cảng tạm dừng các hoạt động liên quan đến tiếp nhận tàu và khai thác giao nhận hàng hóa để bảo đảm an toàn cho người và hàng hóa. Những trường hợp đặc biệt, Trung tâm điều độ của cảng sẽ xem xét và có kế hoạch cụ thể.

Trước đó, chiều 3/7, Bộ GTVT đã ra công điện khẩn yêu cầu các đơn vị có kế hoạch ứng phó kịp thời với diễn biễn cơn bão trên biển Đông.

Công điện nêu rõ, Tổng cục Đường bộ Việt Nam chỉ đạo các Cục Quản lý Đường bộ I, II, III, các cơ quan, đơn vị trong ngành chuẩn bị dầm cầu Bailay, phao PMP, xe máy, nhân lực sẵn sàng đảm bảo giao thông khi có sự cố sạt lở đất đá gây tắc đường và duy trì lực lượng, phương tiện sẵn sàng tham gia ứng cứu.

Cục Hàng hải Việt Nam chỉ đạo các Cảng vụ Hàng hải nắm chắc số lượng tàu thuyền, phương tiện vận tải thủy đang neo đậu tại vùng neo đậu, các cửa sông, cửa biển, vùng nước quanh các đảo, luồng lạch kiểm tra, hướng dẫn việc neo đậu, trú tránh đảm bảo an toàn, những nơi neo đậu không an toàn kiên quyết yêu cầu thuyền trưởng, chủ phương tiện di chuyển đến nơi an toàn.

Cục Đường thủy nội địa Việt Nam chỉ đạo các Chi Cục và các Cảng vụ Đường thủy nội địa phối hợp với Ban Chỉ huy PCTT&TKCN địa phương hướng dẫn tàu thuyền, phương tiện vận tải thủy vào khu neo đậu an toàn trong luồng lạch, vùng thủy nội địa.

Sở Giao thông vận tải các tỉnh từ Quảng Ngãi trở ra phối hợp chặt chẽ với các ngành, các cấp, Cục Quản lý đường bộ kiểm tra công tác an toàn đối với các bến đò dọc, đò ngang; không cho phép chủ đò, chủ thuyền chở người và phương tiện giao thông khi có lũ lớn, sóng to gió lớn; chuẩn bị sẵn sàng phương tiện, thiết bị và lực lượng ứng cứu để khắc phục hậu quả do bão, lũ gây ra.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Hải Phòng: Sân bay, cảng biển “đóng cửa” chờ bão tan tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích