Hải Phòng: Bất ngờ di dời bến xe Lạc Long

Enternews.vn Quận Hồng Bàng vừa có đề nghị UBND TP Hải Phòng sớm có chỉ đạo di chuyển bến xe khách Lạc Long trong quý III năm 2019.

UBND Quận Hồng Bàng vừa có đề xuất với UBND TP Hải Phòng di chuyển bến xe khách Lạc Long để đảm bảo an toàn giao thông và nâng cao chất lượng các tuyến xe khách phục vụ người dân.

Bến xe khách Lạc Long

Quận Hồng Bàng đề nghị UBND Thành phố sớm đồng ý và có chỉ đạo di chuyển bến xe khách Lạc Long trong quý III năm 2019.

Theo UBND quận Hồng Bàng, hiện bến xe khách Thượng Lý đã đi vào hoạt động ổn định với nhiều đơn vị kinh doanh vận tải có xe khách chạy theo tuyến cố định. Nhiều tuyến xe được di chuyển từ bến xe Tam Bạc, bến xe Lạc Long sang bến xe Thượng Lý hoạt động hiệu quả, góp phần xây dựng hình ảnh một bến xe khách văn minh, thân thiện và chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, thời gian qua tình trạng xe dù, xe không đăng ký chạy tuyến cố định thường xuyên hoạt động, chèo kéo khách dọc đường (đoạn từ cầu Lạc Long đến chân cầu Bính) làm mất an ninh trật tự, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông và gây bức xúc đối với các doanh nghiệp hiện đang hoạt động kinh doanh vận tải theo tuyến cố định…

Vì vậy, Quận Hồng Bàng đề nghị UBND Thành phố sớm đồng ý và có chỉ đạo di chuyển bến xe khách Lạc Long trong quý III năm 2019, đồng thời giao đơn vị liên quan tổ chức kiểm tra các trường hợp xe dù, xe khách không chạy theo tuyến cố định (đoạn từ cầu Lạc Long đến chân cầu Bính), và kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm để đảm bảo an toàn giao thông trong thời gian di chuyển bến xe khách Lạc Long.

Trao đổi với PV Báo Diễn đàn Doanh nghiệp, ông Trương Mạnh Giao - Giám đốc Công ty TNHH MTV Bến xe khách miền Bắc Lạc Long cho biết, liên quan đến việc Quận Hồng Bàng đề nghị di dời bến xe Lạc Long chúng tôi không hề hay biết, chưa nhận được văn bản nên không đưa ra ý kiến. Hiện bến xe Lạc Long chỉ còn lại 99 tuyến xe đi Hà Nội của Anh Huy (Đất Cảng), ngoài ra không còn 1 tuyến xe nào khác. Đầu năm 2018, TP đã rút 130 chuyến xe, trong đó có 129 chuyến xe đi Quảng Ninh. Cho nên bến xe không đóng lệnh cho bất cứ xe khách nào chạy tuyến Hải Phòng - Quảng Ninh. 

Những xe được cho là xe dù đều thuộc bến xe Thượng Lý đang quản lý, việc bến xe đóng lệnh cho xe tuyến Hải Phòng - Quảng Ninh như thế nào chúng tôi cũng không biết. Chỉ biết, chúng tôi không cho các xe đó vào trong bến, không đóng lệnh trong khi đường là đường cấm, chỉ cần có xe đi quay lại bến Lạc Long đều bị kiểm tra, “bắt” lại hết. Lấy lý do gì nói bến xe Lạc Long là tụ điểm của “xe dù, bến cóc”. Chúng tôi không hiểu, Quận Hồng Bàng lấy lý do nào đề đưa ra đề nghị như vậy - ông Giao bức xúc.

Trước đó, các doanh nghiệp kinh doanh vận tải hành khách tuyến cố định Hải Phòng - Quảng Ninh cũng đã có đơn kiến nghị gửi tới các sở, ban ngành Hải Phòng, họ cho rằng: Bến xe Lạc Long đang là điểm đen để cho các xe dù, xe hợp đồng trá hình vào đỗ, đón trả khách tuyến Hải Phòng - Quảng Ninh. Tình trạng “xe dù, bến cóc” đang hoạt động công khai, đặc biệt là tại khu vực chân cầu Lạc Long, bên trong và bên ngoài bến xe Lạc Long. Có nhiều nhà xe thường xuyên đưa khách quay về bến xe Lạc Long lấy lý do gửi xe tại bến nhưng thực chất là chạy dù và dùng chân cầu Lạc Long  làm “bến cóc” dừng, đỗ, đón trả khách.

Đồng thời, đề nghị Hải Phòng sớm thực hiện di chuyển bến xe Lạc Long ra ngoài nội đô để triển khai dự án phục vụ công ích cho nhân dân (theo Quyết định số 1156/QĐ-UBND - đóng cửa bến xe Lạc Long và chuyển đổi thành bãi đỗ xe).

Để phát triển đô thị theo định hướng chung của thành phố, đồng bộ kết nối hạ tầng kỹ thuật và cảnh quan trong khu đô thị, UBND TP Hải Phòng đã ban hành Quyết định số 2644/QĐ-UBND ngày 29/8/2018 về việc phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/2000 Quận Hồng Bàng và phần mở rộng đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2050 khu vực từ công viên Tam Bạc đến Mom Thủy Đội. Trong đó, bến xe khách Lạc Long thuộc lô đất H1.HH-2 được quy hoạch là đất hỗn hợp.

Còn theo Đồ án Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 chỉnh trang hai bên sông Tam Bạc đoạn từ cầu Lạc Long đến Mom Thủy Đội do UBND quận Hồng Bàng ban hành quyết định, bến xe khách Lạc Long là đất thương mại kết hợp bãi đỗ xe phục vụ nhân dân khi triển khai tuyến phố đi bộ khu vực sông Tam Bạc.

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Hải Phòng: Bất ngờ di dời bến xe Lạc Long tại chuyên mục Kinh tế địa phương của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Đánh giá của bạn:

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích