Hải Phòng: Phát miễn phí 2 triệu khẩu trang cho người dân Thành phố

Enternews.vn Để hỗ trợ người dân chủ động phòng tránh dịch bệnh, Thành phố Hải Phòng đã cấp phát miễn phí 2 triệu khẩu trang cho người dân thành phố.

Theo Chỉ thị của Ban thường vụ Thành ủy Hải Phòng và Thông báo số 4827 của UBND thành phố, từ ngày 1/8, người dân thành phố Hải Phòng không ra khỏi nhà nếu không cần thiết, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, đeo khẩu trang khi ra ngoài, giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc, không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện.

Để hỗ trợ người dân chủ động phòng tránh dịch bệnh COVID-19, Hải Phòng đã cấp 1 triệu khẩu trang cho các quận, huyện để phát cho người dân và sẽ tiếp tục cấp phát đủ khẩu trang cho hơn 2 triệu người dân thành phố.

Ông Nguyễn Xuân Bình - Phó chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hải Phòng phát khẩu trang cho các quận, huyện  

Thành phố Hải Phòng yêu cầu các quận huyện trong ngày 1/8 phát đến nhân dân 1 triệu khẩu trang, phục vụ người dân chống dịch. Thành phố sẽ mua bổ sung thêm 1 triệu khẩu trang phát cho đủ mỗi người dân TP; đồng thời giao các lực lượng vũ trang thành phố tăng cường công tác phối hợp, nắm bắt tình hình, siết chặt vấn đề an ninh trật tự, thực hiện nghiêm công tác quản lý tạm trú, tạm vắng, kiểm soát chặt chẽ khu vực biên giới biển, cửa khẩu cảng, tuyệt đối không để xảy ra các trường hợp xuất, nhập cảnh trái phép. 

Trước đó, Hải Phòng đã khuyến cáo người dân hạn chế tối đa việc di chuyển đến vùng có dịch. Nếu trở về từ vùng có dịch, chủ động theo dõi tình hình sức khỏe. Trong trường hợp có dấu hiệu bất thường phải báo ngay cho cơ sở y tế gần nhất để có biện pháp xử lý kịp thời. Các sở, ngành, đơn vị quản lý chặt chẽ cán bộ thuộc thẩm quyền quản lý; tạm dừng các chuyến công tác, học tập chưa cấp bách, thăm quan, du lịch đến vùng có dịch trong giai đoạn hiện nay; khuyến cáo đeo khẩu trang tại những nơi đông người…

TP. Hải Phòng cũng yêu cầu các đơn vị khẩn trương rà soát, nắm danh sách cán bộ, người dân, khách lưu trú… trở về Hải Phòng từ Đà Nẵng từ ngày 8/7/2020 trở lại đây; hướng dẫn khai báo y tế, tự cách ly theo dõi sức khỏe 14 ngày tại nhà; đồng thời triển khai ngay các nhiệm vụ của các Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19.

Khai y tế bắt buộc tại cảng hàng không Cát Bi

Theo thống kê của Sở Y tế Hải Phòng, đến thời điểm này, Hải Phòng đã rà soát, thống kê gần 5.500 người từ Đà Nẵng về Hải Phòng trong thời gian từ 8/7 đến nay; trong đó 45 trường hợp có dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh đã được đưa vào các khu cách ly y tế. Tuy nhiên, việc rà soát này cũng gặp khó khăn do vẫn có tình trạng người dân khai báo thiếu trung thực để tránh cách ly./.

 
Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Hải Phòng: Phát miễn phí 2 triệu khẩu trang cho người dân Thành phố tại chuyên mục Kinh tế địa phương của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích