Hải Phòng: Nhân viên bến phà Gót quay vòng vé để trục lợi

Enternews.vn Lợi dụng việc tăng đột biến lượng khách về Cát Bà dịp lễ, nhiều nhân viên của bến phà Gót đã quay vòng vé để trục lợi.

Chiều ngày 26/4, Phòng Cảnh sát kinh tế (Công an TP Hải Phòng) đã bất ngờ ập vào 2 đầu bến phà Gót (huyện Cát Hải, Hải Phòng) bắt quả tang một số nhân viên thực hiện hành vi bán vé đã qua sử dụng.

Phà Gót là “con đường” nối giữa huyện Cát Hải với khu du lịch Cát Bà. Kể từ khi cầu Tân Vũ kết nối Hải Phòng với Cát Bà thuận tiện hơn thì du khách từ khắp nơi về với Cát Bà cũng tăng theo. Ước chừng mỗi ngày có hàng nghìn phương tiện vận chuyển hành khách và hàng hóa ra đảo.

Từ năm 2018, Thành phố Hải Phòng đã áp dụng mức vé mới, trong đó hành khách đi bộ 18 nghìn đồng/người/lượt, hành khách đi xe máy 47 nghìn đồng/ người/lượt. Còn đối với xe ô tô từ 9 chỗ ngồi trở xuống là 190 nghìn đồng/lượt, xe ô tô chở khách từ 9 - 24 chỗ ngồi là 225 nghìn đồng/lượt, xe từ 24 - 32 chỗ ngồi là 255 nghìn đồng/lượt. Và xe từ 32 chỗ ngồi trở lên là 365 nghìn đồng/lượt…

Khi hệ thống quản lý còn “thô sơ” và thủ công thì việc gian lận, trục lợi là không thể tránh khỏi.

Khi hệ thống quản lý còn “thô sơ” và thủ công thì việc gian lận, trục lợi là không thể tránh khỏi.

Dịp lễ 30/4 và 1/5 cùng với kỷ niệm 64 năm giải phóng Hải Phòng, Lễ hội Hoa Phượng Đỏ du khách về với Hải Phòng tăng mạnh. Tại buổi họp báo về lễ hội, ông Lê Khắc Nam cho biết đã phải xin tăng cường thêm phà từ Sài Gòn ra bến phà Gót để có thể phục vụ nhân dân tốt nhất. Tuy nhiên, vẫn không đáp ứng kịp với nhu cầu của người dân, 2 bên đầu phà Gót vẫn còn tắc ứ kéo dài gần chục km đường trong nhiều giờ đồng hồ.

Chính vì điều này nên nhiều nhân viên của bến phà Gót đã có hành vi gian lận, quay vòng vé để trục lợi. Qua công tác nắm tình hình, Phòng Cảnh sát kinh tế (Công an TP Hải Phòng) phát hiện một số đối tượng là cán bộ, nhân viên bến phà câu kết với nhau sử dụng vé bán ra nhưng không xé bỏ mà để quay vòng thu lời bất chính. Ghi nhận tại 2 đầu bến phà, lực lượng Công an đã tiến hành bắt giữ một số người cùng nhiều vật chứng liên quan đưa về trụ sở để tiến hành điều tra xử lý.

Ông Nguyễn Đức Thọ, Giám đốc Sở GTVT Hải Phòng cho biết “hiện nay chúng tôi chưa nắm việc vi phạm tại bến phà Gót, ngay sau đây sẽ cho người kiểm tra, đồng thời sẽ chỉ đạo việc điều hành bến phà đảm bảo giao thông thông suốt…”

Việc quay vòng vé, gian lận vé luôn là vấn đề bức xúc của nhân dân. Nơi đâu có trạm bán vé, có điểm bán vé là nơi đó xuất hiện dấu hiệu quay vòng vé. Điển hình nhất là trạm thu phí cao tốc Pháp Vân, cầu Rẽ, Hà Nội. Rồi dân phải xuống đường “đếm xe” tại trạm BOT để đảm bảo tính minh bạch.

Khi hệ thống quản lý còn “thô sơ” và thủ công thì việc gian lận, trục lợi là không thể tránh khỏi. Trong tương lai không xa chúng ta kỳ vọng vào một hệ thống “thông minh” có thể thu phí tự động để tránh tình trạng trục lợi như bến phà Gót.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Hải Phòng: Nhân viên bến phà Gót quay vòng vé để trục lợi tại chuyên mục DIỄN ĐÀN PHÁP LUẬT của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích