Hải Phòng: Nguy cơ sạt lở núi, di dời khẩn cấp hàng chục hộ dân trong đêm

Enternews.vn Trưa 15/10, trao đổi nhanh với PV Diễn đàn Doanh nghiệp, ông Bùi Doãn Nhân – Phó Chủ tịch UBND huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng cho biết: Trước nguy cơ sạt lở núi Ba Phủ ở xã Lại Xuân thuộc huyện, đêm 14/10, UBND huyện đã chỉ đạo chính quyền xã di dời khẩn cấp 18 hộ dân. Hiện, người và tài sản đã được sơ tán đến nơi an toàn.

Vết nứt dài gần 100 m, sâu 1m xuất hiện trên núi Ba Phủ. Ảnh: Thu Thủy

Vết nứt dài gần 100 m, sâu 1m xuất hiện trên núi Ba Phủ. Ảnh: Thu Thủy

Từ rạng sáng nay (5/10), ông Nhân và Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hải Phòng cùng các cơ quan, ban ngành đoàn thể trong huyện đã có mặt để kịp thời hỗ trợ các hộ dân ổn định chỗ ăn ở. Đồng thời tìm biện pháp khắc phục sự cố; nghiêm cấm mọi người không có nhiệm vụ đi vào khu vực nguy hiểm, tránh xảy ra tai nạn đáng tiếc.

Trước đó, UBND xã Lại Xuân đã nhận được tin báo của nhân dân, phát hiện trên đỉnh núi Ba Phủ có vết nứt dài gần 100 mét, cách vách núi chừng 1m, nước từ trong núi chảy thành dòng xuống đường. Do mưa lớn kéo dài mấy ngày vừa qua đã gây sói lở một số điểm, nguy cơ sạt lở lớn đe dọa tính mạng và tài sản của người dân sinh sống dưới chân núi. UBND xã Lại Xuân đã kiểm tra thực tế và khẩn cấp báo cáo lên UBND huyện Thủy Nguyên.

Ông Bùi Doãn Nhân cũng cho biết thêm, sau khi xác định rõ nguy cơ và khu vực ảnh hưởng trực tiếp sạt lở nếu xảy ra, đến trưa 15/10, chính quyền địa phương đã cho 11 hộ dân trở về nhà. 7 hộ dân còn lại sẽ phải tạm lánh dài ngày đến khi nguy cơ sạt lở được khắc phục hoàn toàn.

Trong ngày hôm nay, các lực lượng sẽ đưa khoảng 10.000 mét khối đất sạt lở ra ngoài để bà con yên tâm, chuẩn bị tâm lý tốt đối phó với cơn bão trong vài ngày tới. Phương án xử lý trong những ngày tới dự kiến, sẽ huy động các loại phương tiện, máy móc xử lý chống sạt, cắt tầng để hạ độ cao núi Ba Phủ.

Xã Lại Xuân là nơi có địa hình nhiều đồi núi cao, dốc sâu và cũng là vùng khai thác đá vôi lớn của thành phố Hải Phòng. Trên địa bàn xã đã từng xảy ra những vụ sạt lở núi gây chết nhiều người rất thương tâm.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Hải Phòng: Nguy cơ sạt lở núi, di dời khẩn cấp hàng chục hộ dân trong đêm tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích