Hải Phòng: Người dùng rước "cục nợ" vì ham làm đẹp

Enternews.vn Nhiều chị em phụ nữ là nạn nhân khi được nhân viên tư vấn và vô tư ký vào hợp đồng vay trả dần khi mua sản phẩm làm đẹp để rồi gánh trên mình số nợ hơn 40 triệu đồng.

Ngày nào cũng có người tìm đến Công ty TNHH Chăm sóc sắc đẹp và sức khỏe Virgo (tầng 4, tòa nhà Bạch Đằng, số 268 đường Trần Nguyên Hãn) để trả sản phẩm, sau khi nhận được gói chăm sóc da miễn phí trị giá 1,5 triệu đồng tại Công ty TNHH Chăm sóc sắc đẹp và sức khỏe Virgo.

Chăm sóc da miễn phí?

Chị Nguyễn Thị Loan (thôn Nứa, xã Quảng Thanh, huyện Thủy Nguyên) bức xúc kể lại quá trình “bị dụ”: Không biết vì đâu, cơ sở làm đẹp này có số điện thoại của tôi. Họ gọi đến kèm những lời tư vấn như rót mật vào tai: Chị đã nhận được gói trải nghiệm, chăm sóc da miễn phí, giá trị là 1,5 triệu đồng. Sau khi trải nghiệm da chị sẽ sáng lên và căng mịn… Kết thúc cuộc gọi, họ không quên nói thêm, bên em đã đặt phòng và bác sĩ riêng cho chị, nhất định chị phải tới không em sẽ bị sếp mắng…

Tin nhắn xác nhận lịch hẹn với khách hàng của Virgo Hải Phòng

Tin nhắn xác nhận lịch hẹn với khách hàng của Virgo Hải Phòng

Theo như lịch hẹn, chị Loan đã đến địa chỉ tầng 4, tòa nhà Bạch Đằng, số 268, đường Trần Nguyên Hãn, để được “chăm sóc da miễn phí”. Đầu tiên nhân viên của cơ sở kiểm tra sức khỏe da cho chị bằng mấy câu hỏi có hay không và hỏi điều gì trên da mặt chị cần quan tâm và muốn cải thiện. Sau đó chị được đưa đi soi da. Và cuối cùng là công đoạn chăm sóc da, nhân viên spa bôi kem vào nửa bên mặt của chị, và liên tục hỏi chị cảm thấy thế nào. Chị Loan thấy da sáng hơn trước, căng hơn trước.

Lúc này, nhân viên mới bắt đầu tư vấn bộ mỹ phẩm chăm sóc da mặt giá 43 triệu đồng kèm theo máy chăm sóc da 15 triệu đồng và gói chăm sóc da tại Spa 18 triệu đồng, tổng là 76 triệu đồng. 


 Nhưng là khách hàng được ưu đãi, lên chị sẽ được ưu đãi chỉ mất 43 triệu đồng để sở hữu cả 3 sản phẩm trên. Ban đầu, do số tiền quá lớn nên chị Loan đã từ chối vì thu nhập hàng tháng chỉ vài triệu đồng không đủ để chi trả.

Tuy nhiên, nhân viên Công ty có nói, chị có thể trả dần và giới thiệu ngân hàng, Công ty tài chính sẵn sàng cho khách hàng Công ty vay để trả số tiền trên không lãi suất. Trong lúc đó nhân viên có nhắc đi nhắc lại, nếu chị không mua sản phẩm ngày hôm nay, ra khỏi cơ sở, ngày mai quay lại sẽ không còn những ưu đãi trên nữa. Sau đó họ dẫn chị đi ký một loạt giấy tờ ở dưới tầng 1. Khi ra đến cổng, nghĩ đến số tiền chị muốn quay lại trả lại sản phẩm luôn, nhưng trời đã quá tối, nhân viên họ bảo họ về nghỉ, nên chị đã đi về.

Ngày hôm sau, chị Loan đem trả sản phẩm (còn nguyên tem mác). Tuy nhiên, nhân viên của trung tâm này không đồng ý. Chị đã tới đây 2 lần nói nhẹ có, nói sẵng có nhưng họ không nhận lại hàng. Mấy ngày nay, ngân hàng liên tục cho nhân viên gọi điện thoại để đòi tiền. Mời chào là chăm sóc da miễn phí nhưng thực chất là dụ dỗ ký hợp đồng mua sản phẩm trả góp.

Chị Loan cho biết thêm, trong quá trình đến trả sản phẩm còn gặp một vài trường hợp cũng giống như mình. Đã có trường hợp, người mua trả được hàng vì xuất trình được giấy tờ xác nhận của địa phương chứng minh hộ nghèo và giấy của bệnh viện chứng minh bố đẻ đang nằm điều trị ung thư… Như vậy, thuộc diện không có khả năng trả nợ bộ mỹ phẩm nên nhân viên đã nhận lại hàng.

Hoang mang, lo lắng, chị Loan đã tìm cách cầu cứu ở nhiều nơi khác nhau và lên tiếng cảnh báo người thân, bạn bè của mình về hình thức mời chào chăm sóc da mặt miễn phí này…

Khách hàng không giữ bất cứ giấy tờ gì

Chia sẻ trường hợp của mình, một khách hàng ở Hợp Thành, Thủy Nguyên cho biết, chị và con dâu đều bị dụ mua bộ sản phẩm mỹ phẩm. Quá trình ký kết hợp đồng mua sản phẩm của chị cũng diễn ra vô cùng nhanh chóng và bản thân chị không được giữ bất kỳ giấy tờ gì liên quan đến việc trả nợ, mua hàng. Chị đã yêu cầu nhân viên trả lại cho chị hợp đồng mà chị đã ký kết, nhưng nhân viên đó không cung cấp.

Bộ sản phẩm 43 triệu đồng

Bộ sản phẩm 43 triệu đồng

Liên tục 1 tuần nay, chị bị những người xưng là nhân viên Công ty tài chính FBA đòi tiền, “khủng bố”. Nhân viên đòi nợ không chỉ gọi cho chị, mà gọi cho cả gia đình những người thân quen của chị, như chồng, con… Sở dĩ phía cho vay tiền có số điện thoại của người thân của chị là do khi bị dụ mua mỹ phẩm, nhân viên bán đã yêu cầu chị cung cấp 10 số điện thoại thường xuyên liên lạc của người thân.

Ông Nguyễn Đình Trình - Chánh Thanh tra Sở Y tế Hải Phòng, cho biết: Lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp Sở Y tế không cấp phép, không thuộc loại hình có điều kiện, không cần phải có bác sỹ, chỉ cần có đăng ký kinh doanh…

Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên, tại cơ sở này vẫn có bác sỹ chuyên khám về da và hầu hết các nạn nhân khi đến trả sản phẩm đều phải qua tay các bác sỹ này để “khám xem da có vấn đề gì không”. Và, đa phần câu trả lời đều là: “Da không việc gì, cứ mang sản phẩm về dùng tiếp”!?

Số lượng nạn nhân đến trả mỹ phẩm ngày càng nhiều, những bức xúc của họ vẫn chưa được giải quyết, số nợ vẫn cứ treo trên đầu, hàng ngày vẫn có hàng chục cuộc điện thoại “đe dọa” đòi tiền.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Hải Phòng: Người dùng rước "cục nợ" vì ham làm đẹp tại chuyên mục DIỄN ĐÀN PHÁP LUẬT của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích