Hải Phòng: Môi trường thân thiện, thu hút đầu tư

Enternews.vn (DĐDN)- Cùng với các thành phố lớn như Thủ đô Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, TP Hải Phòng đã và đang trở thành một động lực, một đầu tàu thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của cả nước.

(DĐDN)- Cùng với các thành phố lớn như Thủ đô Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, TP Hải Phòng đã và đang trở thành một động lực, một đầu tàu thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của cả nước.

mot-goc-do-thi-hp-copy Một góc đô thị Hải Phòng

Để đạt được mục tiêu đó, những năm gần đây, TP Hải Phòng đã tập trung cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp hoạt động đầu tư và sản xuất kinh doanh, dịch vụ. Hải Phòng đang ngày càng khẳng định là một môi trường thân thiện đầy hấp dẫn đối với các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài.

Môi trường đầu tư thông thoáng

Theo ông Nguyễn Văn Tùng - Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng, trong thời gian qua, Hải Phòng đã thực sự là điểm đến đầu tư hấp dẫn của các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Từ cơ sở hạ tầng giao thông, đến việc cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, Hải Phòng thực sự đã hội tụ đầy đủ các yếu tố thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp đến đầu tư, đồng thời cũng sẽ là một điểm đến thành công của các nhà đầu tư.

“Thời gian tới, Thành phố sẽ không ngừng đổi mới cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư, kinh doanh theo hướng thuận lợi hơn, hấp dẫn hơn để nhà đầu tư đến với Hải Phòng nhanh nhất, thuận tiện nhất và mang lại hiệu quả đầu tư cao nhất” - ông Tùng nhấn mạnh.

Hải Phòng sẽ không ngừng đổi mới cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư, kinh doanh theo hướng thuận lợi hơn, hấp dẫn hơn...

Năm 2015- 2016, TP liên tiếp đón các tập đoàn nước ngoài lớn vào đầu tư. Nổi bật là khởi công Dự án LG Display Việt Nam của tập đoàn LG Displays (Hàn Quốc) tại khu công nghiệp Tràng Duệ với tổng số vốn đầu tư 1,5 tỷ USD; LGIT (LG Innotek) với số vốn 550 triệu USD; dự án sản xuất hợp kim Nd-Fe- B, nam châm Nd-Fe- B với tổng mức đầu tư 22 triệu USD từ Công ty TNHH Jika Jika (thuộc Tập đoàn Rorze, Nhật Bản); …

Không chỉ có các nhà đầu tư, các ngân hàng, các hãng hàng không cũng luôn kề vai sát cánh với thành phố. Vietcombank, Vietinbank, BIDV, Agribank, Techcombank… là nhà tài trợ nhiều dự án đầu tư, phát triển sản xuất. Cùng với sự hoàn thiện của Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi, VN Airline, Vietjet, Jestar… và một số hãng hàng không nước ngoài xúc tiến mở thêm nhiều đường bay mới trong và ngoài nước tới Hải Phòng.

Du lịch thân thiện

Hải Phòng sở hữu nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng như Cát Bà, khu du lịch Đồ Sơn, Hòn Dấu; nhiều điểm di tích lịch sử, văn hóa nổi tiếng như Đền Nghè (đền thờ Nữ tướng Lê Chân), sông Bạch Đằng lịch sử, Khu di tích Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm, Bến tàu không số K15 - điểm khởi đầu của con đường huyền thoại Hồ Chí Minh trên biển.

Cùng với 5 phương thức vận tải đường bộ, đường sắt, hàng không, đường biển, đường thủy, những điểm đến có một không hai này đã được Hải Phòng liên kết với các hãng, công ty lữ hành, các địa phương như Quảng Ninh, Hà Nội… hình thành các tour du lịch hấp dẫn thu hút khách du lịch.

Đặc biệt, khi cầu vượt biển dài nhất Đông - Nam Á Tân Vũ - Lạch Huyện, nối Đình Vũ với đảo Cát Hải đang khẩn trương hoàn thiện những nhịp cầu cuối cùng để hoàn thành và đưa vào sử dụng vào giữa năm 2017; cầu Bạch Đằng nối Quảng Ninh với Hải Phòng cũng đang khẩn trương thi công... sẽ góp phần đáp ứng nhu cầu du khách đi, đến, tham quan, nghỉ dưỡng tại Hải Phòng.

Ngân Phạm

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Hải Phòng: Môi trường thân thiện, thu hút đầu tư tại chuyên mục Kinh tế vĩ mô của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Đánh giá của bạn:

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích