Hải Phòng miễn 100% học phí cho học sinh từ mầm non đến THPT

Enternews.vn Tại kỳ họp thứ 11, HĐND Thành phố Hải Phòng đã thông qua nghị quyết miễn 100% học phí cho học sinh từ mầm non đến THPT.

Tại kỳ họp thứ 11, HĐND Thành phố Hải Phòng đã thông qua nghị quyết miễn 100% học phí cho học sinh từ mầm non đến THPT.

Theo đó, đối tượng được hỗ trợ 100% học phí là trẻ em mầm non đang học tại các cơ sở giáo dục mầm non được thành lập, cấp phép hoạt động; học sinh THCS, THPT và bổ túc có hộ khẩu thường trú, đăng ký tạm trú hoặc có xác nhận của công an về việc sinh sống thực tế tại Hải Phòng.

Thời điểm thực hiện hỗ trợ đối với học sinh mầm non và THCS bắt đầu từ năm học 2020 – 2021, đối với học sinh THPT bắt đầu từ năm học 2021 – 2022. Thời gian hỗ trợ: 9 tháng/1 năm.

Hải Phòng miễn 100% học phí cho học sinh từ mầm non đến THPT

Hải Phòng miễn 100% học phí cho học sinh từ mầm non đến THPT

Là cơ chế, chính sách mới mang tính đặc thù địa phương, Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành yêu cầu, UBND thành phố phải có kế hoạch chi tiết, cụ thể, bố trí nguồn lực hợp lý, phân công, phân nhiệm rõ ràng. Huy động sự than gia, ủng hộ và giám sát của nhân dân để nghị quyết phát huy tác dụng.

Chính sách này của TP Hải Phòng nhằm thực hiện phương châm mọi người đều được hưởng thành quả phát triển, không ai bị bỏ lại phía sau. Mọi người dân Hải Phòng được tiếp cận bình đẳng, thuận lợi, đầy đủ với chất lượng ngày càng cao các dịch vụ công thiết yếu đặc biệt là y tế, giáo dục. Đồng thời góp phần nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục Hải Phòng, tạo điều kiện thúc đẩy phát triển giáo dục. Giảm bớt gánh nặng đối với người dân có thu nhập thấp, người dân sống ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn.

Theo UBND TP. Hải Phòng, việc làm này không chỉ là động lực cho học sinh học tập tốt mà còn tạo tâm lý ổn định cho nhân dân lao động trên địa bàn thành phố, góp phần giữ chân người tài, thu hút người lao động, tạo công bằng xã hội trong giáo dục, an sinh xã hội.

Bên cạnh đó, HĐND TP Hải Phòng còn quyết định nâng mức chuẩn trợ giúp xã hội lên 380.000 đồng (năm 2020) và bằng 1,4 lần chuẩn trợ giúp xã hội theo quy định của Chính phủ giai đoạn 2021 – 2025. Đồng thời, mở rộng đối tượng người cao tuổi từ đủ 75 - 80 tuổi không có lương hưu, trợ cấp của Nhà nước, có hộ khẩu thường trú tại vùng núi, vùng hải đảo của TP Hải Phòng sẽ được cấp thẻ bảo hiểm y tế miễn phí, trợ cấp hàng tháng, trợ cấp theo quy định.

Giai đoạn 2020 – 2025, thành phố Hải Phòng sẽ hỗ trợ 100% lãi suất tín dụng trong thời hạn 15 năm cho các hộ nghèo xây mới, sửa chữa nhà ở. Trong đó, mức vay đối với xây mới là 35 triệu đồng và sửa chữa nhà ở là 20 triệu đồng; hỗ trợ gạch và xi măng cho các hộ nghèo xây, sửa nhà.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Hải Phòng miễn 100% học phí cho học sinh từ mầm non đến THPT tại chuyên mục Kinh tế địa phương của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích