Hải Phòng: Lòng đường đường 356 Đình Vũ thành gara sửa chữa xe

Enternews.vn Tuyến đường 356 Đình Vũ, Hải Phòng với hơn 2km có tới 65 điểm làm lốp, sửa chữa xe “cát cứ” phần đường dành cho xe máy, gây mất an toàn giao thông.

Mặc dù sự việc trên đã được Hiệp hội doanh nghiệp quận Hải An, Hiệp hội Vận tải hàng hóa đường bộ Hải Phòng kiến nghị rất nhiều lần tại đối thoại doanh nghiệp thành phố và lực lượng Công an Hải Phòng đã vào cuộc nhưng tình trạng lấn chiếm phần đường dành cho xe máy để làm gara thay lốp, sửa chữa vẫn tiếp diễn.

Mặc dù có biển cấm dừng nhưng các xe vẫn dừng

Mặc dù có biển cấm dừng nhưng các xe vẫn dừng

Tại giao ban Hiệp hội do VCCI Hải Phòng tổ chức mới đây, ông Đặng Thế Lưỡng – Thư ký Hiệp hội doanh nghiệp quận Hải An nêu ý kiến, không lẽ xe hỏng không sửa, xe hết xăng không đổ. Mấu chốt của vấn đề là không có bãi sửa chữa tập trung. Các cửa hàng làm lốp, sửa chữa trên tuyến đường 356 hiện nay đa số đều không có diện tích để xe vào sửa chữa, nên họ phải đỗ xe ở lòng đường. "TP Hải Phòng phải xem lại quy hoạch cảng biển Hải Phòng khu vực Đình Vũ xem có quy hoạch trạm sửa chữa hay không?. Không thể có chuyện 1 cảng lớn nhất cả nước lại không có quy hoạch trạm sửa chữa, nếu có thì ở vị trí nào?", ông Lưỡng nhấn mạnh.

Cũng tại đây, ông Lưỡng chia sẻ, hiệp hội đã nêu vấn đề này tại đối thoại doanh nghiệp Thành phố do Phó chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Thành chủ trì; đồng thời, đề xuất xây dựng 3 trạm sửa chữa: ngã 3 Đình Vũ, đầu đường cao tốc và 1 điểm ở kho bãi Liên Việt.

Xe máy phải đi vào làn đường dành cho xe ô tô, xe container

Xe máy phải đi vào làn đường dành cho xe ô tô, xe container

Theo ông Lưỡng, mặc dù đoạn đường trên đã được cắm biển cấm dừng, cấm đỗ nhưng vào giờ cao điểm vẫn có hàng dài xe container dừng, đỗ chiếm hết làn đường dành cho xe máy, xe thô sơ để bán gỗ, sắt thép phế liệu, sửa chữa, nghỉ ăn cơm… gây mất an toàn giao thông. Trong khi đó, lực lượng chức năng làm nhiệm vụ trên tuyến đường này chưa tập trung xử lý. Tình trạng trên đã gây cản trở, nguy hiểm, gây bức xúc cho người tham gia giao thông.

thợ sửa xe ngồi ngay dưới lòng đường để làm việc

Thợ sửa xe ngồi ngay dưới lòng đường để làm việc

Cùng quan điểm với Hiệp hội doanh nghiệp quận Hải An, đại diện Hiệp hội Vận tải hàng hóa đường bộ Hải Phòng cho biết, tình trạng này diễn ra thường xuyên, liên tục trên đoạn đường 356 Đình Vũ. Mặc dù, công an đã vào cuộc, đã cắm biển cấm dừng, đỗ nhưng thực trạng trên chưa được giải quyết triệt để. Khi có lực lượng chức năng thi hành nhiệm vụ trên tuyến thì các phương tiện không dừng đỗ, nhưng khi có lực lượng chức năng không có mặt trên tuyến thì các xe lại đỗ trái quy định. 

Theo ghi nhận, những cửa hàng sửa chữa này nằm sát đường và cát cứ luôn cả lòng đường làm nơi sửa chữa cả xe container lẫn xe tải. Không khó để thấy cứ vài chục mét lại có 1 xe container đỗ chình ình ở làn đường dành cho xe máy, thợ sửa xe ngồi ngay dưới lòng đường để làm việc. Còn người đi xe máy, xe thô sơ phải đi sang làn xe ô tô, xe container… gây mất an toàn giao thông. Thậm chí vỉa hè cũng bị đội quân này chiếm để dựng lán, chứa đồ. Tình trạng này khiến làn đường dành cho xe máy, xe thô sơ ở đường 356 nhiều chỗ chỉ còn rộng hơn 1m (trong khi tiêu chuẩn là 3,27m).

Hiện tại trên tuyến đường trục Đình Vũ (đoạn từ cầu vượt Nguyễn Bỉnh Khiêm đến nút giao đường Tân Vũ – Lạch Huyện) có 65 điểm bơm vá lốp, sửa chữa ô tô và 7 cây xăng dầu, còn chưa kể các ngành kinh doanh, dịch vụ khác. Hầu hết các điểm nêu trên đều không đảm bảo diện tích mặt bằng cho các phương tiện ô tô, xe container dừng đỗ để sửa chữa, xếp hàng đổ xăng dẫn đến tình trạng các phương tiện dừng dỗ trái quy định, chiếm hết phần đường dành cho xe đạp, xe máy.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Hải Phòng: Lòng đường đường 356 Đình Vũ thành gara sửa chữa xe tại chuyên mục Kinh tế địa phương của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích