Hải Phòng: Lập 2.500 tổ kiểm dịch phòng ngừa COVID-19

Enternews.vn Mỗi thôn, tổ dân phố ở Hải Phòng đều có tổ công tác để kiểm soát người ra vào nhằm đo thân nhiệt, phát hiện những người có dấu hiệu về sức khỏe để phòng chống dịch COVID-19.

Theo đó, Hải Phòng sẽ có 2.500 tổ công tác phòng chống COVID-19, mỗi tổ sẽ có từ 10 – 12 người, do bí thư chi bộ thôn, tổ trưởng tổ dân phố làm tổ trưởng.

Thành phần bao gồm, ít nhất 5 cựu chiến binh, 1 dân phòng, 1 dân quân, 1 đoàn viên thanh niên và 1 nhân viên y tế. Tổ công tác hoạt động 24/24 giờ từ 27/3 - 7/4 và chia làm 3 ca, báo cáo chính quyền các cấp trước 17 giờ hàng ngày.

Nhiệm vụ của tổ công tác là kiểm soát người ra vào thôn, tổ dân phố; kiểm tra y tế người dân trên địa bàn, giám sát và kịp thời để phát hiện người nghi nhiễm.

Công tác kiểm soát dịch COVID-19 được thực hiên rất nghiêm ngặt

Công tác kiểm soát dịch COVID-19 được thực hiên rất nghiêm ngặt

Để hỗ trợ các thành viên tham gia tổ công tác, UBND TP Hải Phòng sẽ dùng tiền xã hội hóa của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân ủng hộ phòng, chống dịch. Trang thiết bị của tổ công tác sẽ được cấp từ nguồn kinh phí chống COVID-19 đã được HĐND thành phố thông qua.

Trước đó, từ sáng 25/3, TP Hải Phòng đã thành lập 6 chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại các cửa ngõ ra vào thành phố trên các tuyến đường bộ, gồm: Trạm thu phí QL5 (huyện An Dương) phía sau Trạm thu phí đường cao tốc Hà Nội-Hải Phòng, nhánh xuống QL10 (huyện An Lão), nhánh xuống đường 353 (quận Dương Kinh), nhánh xuống đường 356 (quận Hải An), chân cầu Nghìn-QL10 (huyện Vĩnh Bảo) và vị trí chân cầu Đá Bạc-QL10 (huyện Thủy Nguyên). Mỗi chốt bố trí 4 ca làm nhiệm vụ 24/24h hằng ngày, thực hiện tất cả các ngày trong tuần.

Các chốt làm nhiệm vụ kiểm soát y tế, đo nhiệt độ, xác định người nghi nhiễm và tổ chức giám định y tế; xác định lịch trình và khai báo y tế đối với người vào thành phố tập trung trên các phương tiện vận tải hành khách. Đồng thời, kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên 100% các phương tiện vận tải công cộng vào thành phố.

TP Hải Phòng đã thành lập 6 chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại các cửa ngõ ra vào thành phố trên các tuyến đường bộ

TP Hải Phòng đã thành lập 6 chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại các cửa ngõ ra vào thành phố trên các tuyến đường bộ

Ngày 25/3, UBND TP Hải Phòng đã quyết định tạm đóng cửa các nhà hàng, cơ sở giải khát có công suất phục vụ trên 30 người.

Cũng trong ngày 25/3, UBND TP Hải Phòng chính thức tiến hành lắp đặt buồng khử khuẩn toàn thân đặt tại 4 điểm: Trung tâm Hội nghị thành phố, UBND thành phố, BV Việt Tiệp, BV Trẻ em. Đây là loại buồng cho khử khuẩn toàn thân tự động phun dịch sát khuẩn bằng hệ thống phun siêu âm 360 không làm ướt mỗi khi có người đi qua. Hệ thống này giúp khử khuẩn toàn bộ cơ thể chỉ trong 20-30 giây, kết thúc khử khuẩn hiệu quả được phòng thí nghiệm vi sinh đánh giá diệt khuẩn đạt 99%.

Đến nay, Hải Phòng đã xác định danh sách 380 người trên địa bàn thành phố đã đến khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai. Hiện, đang tiếp tục rà soát những người nhà đến phục vụ, thăm, chăm bệnh nhân tại Bệnh viện Bạch Mai trong tháng 3.

Hiện, Hải Phòng chưa ghi nhận ca nhiễm COVID-19 nào trên địa bàn.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Hải Phòng: Lập 2.500 tổ kiểm dịch phòng ngừa COVID-19 tại chuyên mục Kinh tế địa phương của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích