Hải Phòng: Lần đầu tiên đưa triển lãm Hoàng Sa, Trường Sa đến với học sinh

Enternews.vn Trường THPT Ngô Quyền vừa tổ chức triển lãm hơn 80 tranh và phát video số hóa Hoàng Sa, Trường Sa đến với các em học sinh.

Biển, đảo là một phần máu thịt thiêng liêng không thể tách rời của Tổ quốc Việt Nam chúng ta. Trong lịch sử hàng nghìn năm của dân tộc ta, biển, đảo có vai trò đặc biệt quan trọng đối với quá trình dựng nước và giữ nước.

Các lãnh đạo nghe thuyết minh về triển lãm.

Các lãnh đạo nghe thuyết minh về triển lãm.

Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” là hoạt động thông tin, tuyên truyền quan trọng, góp phần cung cấp chứng cứ lịch sử và pháp lý khẳng định chủ quyền không thể chối cãi của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Các chứng cứ này thêm một lần nữa khẳng định, từ rất lâu ông cha ta đã thực hiện chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, đồng thời bác bỏ những luận điệu xuyên tạc lịch sử, những yêu sách chủ quyền phi lý của các nước trong khu vực đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam và các vùng biển đảo khác trên Biển Đông.

Đại biểu cắt băngp/khai trương triển lãm Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam.

Đại biểu cắt băng khai trương triển lãm Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam.

Trong 2 năm 2016, 2017, thành phố Hải Phòng phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, các đơn vị liên quan đã tổ chức 03 cuộc Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại Bảo tàng thành phố, huyện đảo Cát Hải và Bạch Long Vĩ. Năm 2019, Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng phối hợp với các đơn vị liên quan tiếp tục tổ chức Triển lãm tại Trường THPT Ngô Quyền.

Triển lãm thu hút được đông đảo sự quan tâm của học sinh.

Triển lãm thu hút được đông đảo sự quan tâm của học sinh.

Tại cuộc Triển lãm này, Ban tổ chức sẽ trình chiếu video clip về hệ thống bản đồ, tư liệu, hiện vật được số hóa trên nền tảng công nghệ thực tại ảo 3D, mỗi tư liệu, hiện vật trong triển lãm được tích hợp các thông tin mô tả bằng âm thanh, bằng văn bản thông tin đến người xem một cách trực quan, sinh động nhất; cùng với hơn 80 hình ảnh, tư liệu bằng chứng lịch sử, pháp lý về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa trưng bày tại Triển lãm. Đồng thời tại buổi khai mạc, các đại biểu dự sẽ được nghe Báo cáo viên giới thiệu về công tác tuyên truyền biển đảo trong tình hình mới.

Ông Lương Hải Âu, giám đốc Sở thông tin truyền thông chia sẻ tại triển lãm.

Ông Lương Hải Âu, giám đốc Sở thông tin truyền thông chia sẻ tại triển lãm.

Ông Lương Hải Âu, Giám đốc Sở thông tin truyền thông Hải Phòng chia sẻ: Triển lãm sẽ góp phần nâng cao nhận thức, khẳng định tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm của nhân dân trong cả nước nói chung và nhân dân thành phố nói riêng, đặc biệt là tầng lớp học sinh, sinh viên trong công cuộc gìn giữ và bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc, củng cố niềm tin trong cán bộ, nhân dân, thế hệ trẻ tương lai của đất nước về các bằng chứng pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, cùng nhau thực hiện đúng đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về biển, đảo; chủ động đấu tranh phản bác thông tin, quan điểm sai trái, thù địch về chủ quyền biển, đảo Việt Nam".

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Hải Phòng: Lần đầu tiên đưa triển lãm Hoàng Sa, Trường Sa đến với học sinh tại chuyên mục Kinh tế địa phương của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích