Hải Phòng: Kiểm tra đột xuất công tác phòng chống dịch tại khu công nghiệp

Enternews.vn Chiều 3/8 ông Nguyễn Văn Thành - Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng đi kiểm tra đột xuất công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại KCN VSIP Hải Phòng.

Theo ông Nguyễn Văn Thành - Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng: "làn sóng" thứ 2 của dịch COVID-19 rất nguy hiểm, ảnh hưởng lớn đến an toàn xã hội. Vì vậy, các doanh nghiệp cần quyết liệt, khẩn trương triển khai ngay xây dựng kế hoạch phòng chống dịch bệnh, bám sát chỉ đạo của Chính phủ và cơ quan chuyên môn, quản lý chặt chẽ các đối tượng, ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn. Đề nghị Ban Quản lý Khu kinh tế và Công ty TNHH VSIP Hải Phòng quán triệt chỉ đạo của Chính phủ và thành phố Hải Phòng trong việc giữ khoảng cách an toàn trong giao tiếp nơi công cộng, trong phạm vi công sở, nhà xưởng, kiểm tra nhiệt độ trước khi vào sản xuất.

Ông Nguyễn Văn Thành - PCT UBND thành phố Hải Phòng kiểm tra công tác phòng dịch tại KCN Vsip

Ông Thành cho rằng: KCN VSIP có trên 51.000 lao động, song chỉ có hơn 10.000 lao động là người địa phương, số còn lại là lao động từ các địa phương lân cận đến làm việc. Vì vậy, cần có biện pháp sàng lọc người đi từ vùng có dịch về, tránh lây lan ra cộng đồng. Đặc biệt, trong thời điểm này cần hạn chế hội họp, hội nghị tiếp xúc khách hàng và tập trung đông người. Tại nhà ăn ca, cần có biện pháp giãn cách phù hợp. Tuyên truyền các doanh nghiệp không tổ chức đi thăm quan, du lịch, giao lưu ngoài thành phố Hải Phòng.

Đề nghị Ban Quản lý Khu công nghiệp VSIP phối hợp với các cơ quan chức năng kê khai lao động là người nước ngoài mới đến hoặc thân nhân người nước ngoài đến thăm tránh bỏ sót. Thường xuyên thông tin đến các doanh nghiệp trong Khu công nghiệp chỉ đạo của Chính phủ và thành phố để các doanh nghiệp thực hiện đồng bộ, quyết liệt các giải pháp phòng chống dịch COVID-19, đảm bảo trong "làn sóng" dịch lần thứ hai, Hải Phòng tiếp tục là địa phương có mức độ an toàn cao nhất, đảm bảo sức khỏe, tính mạng của mỗi người dân và hoạt động sản xuất kinh doanh của mỗi doanh nghiệp.

Rửa tay xát trùng trước khi vào khu vực sản xuất 

Tính đến ngày 3/8 Hải Phòng có 7.078 người đi từ vùng dịch về, đã tổ chức cách ly y tế, tiến hành xét nghiệm 281 trường hợp F1 có liên quan trực tiếp, kết quả xét nghiệm đều âm tính. Hiện đang thực hiện cách ly y tế tập trung tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp cơ sở 2 149 trường hợp và 165 chuyên gia nước ngoài, Bệnh viện Trẻ em 4 trường hợp, Trung đoàn 836 thuộc Bộ Chỉ huy quân sự thành phố 45 trường hợp, Trường cao đẳng Du lịch Hải Phòng 8 trường hợp, Khách sạn sinh viên Trường Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng 32 trường hợp. Tổng số trường hợp đang cách ly tại nhà là 4.422 người. Ngoài ra, một số chuyên gia đang thực hiện cách ly y tế tập trung tại các khách sạn được quản lý bởi ngành Y tế.

Theo báo cáo của Công ty TNHH VSIP Hải Phòng, hiện trong KCN VSIP có khoảng 51 nghìn lao động đang làm việc, trong đó có 1.248 lao động người nước ngoài. Tính đến tháng 7/2020, có 338 người lao động người nước ngoài được UBND thành phố phê duyệt cho phép nhập cảnh vào làm việc tại VSIP. Đến hôm nay còn 13 lao động nước ngoài đang thực hiện cách ly y tế tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp cơ sở 2. Trong thời gian vừa qua, một số doanh nghiệp tổ chức cho lao động đi du lịch, trong đó 1 doanh nghiệp có 20 lao động vừa đi Đà Nẵng về, hiện đang thực hiện cách ly y tế tại khách sạn trên địa bàn huyện Thủy Nguyên.

 
Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Hải Phòng: Kiểm tra đột xuất công tác phòng chống dịch tại khu công nghiệp tại chuyên mục Kinh tế địa phương của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích