Hải Phòng: Áp dụng tất cả các giải pháp chống COVID-19 ở giai đoạn 1

Enternews.vn Từ ngày 1/8 Hải Phòng thực hiện đeo khẩu trang, không tụ tập quá 30 người, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc; người dân không đến vùng dịch.

Đó là chỉ thị của bí thư Thành ủy Lê Văn Thành tại cuộc họp chiều 30/7 về một số giải pháp tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới. Theo báo cáo số ca nghi nhiễm trên địa bàn thành phố tính đến 17h00 ngày 29/7/2020 có 449 ca, đều có kết quả xét nghiệm âm tính. Hiện toàn thành phố có 608 người đang cách ly tập trung; 3.219 người đang cách ly tại nhà/nơi lưu trú. Tổng số người đi từ Đà Nẵng về Hải Phòng trong khoảng thời gian từ 8/7 đến nay là 2.291 người (đang tiếp tục thống kê; dự kiến con số khoảng 5.000 người).

Ông Lê Văn Thành - Bí thư Thành ủy Hải Phòng  tại cuộc họp chiều 30/7 về một số giải pháp tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới

Hải Phòng đã khuyến cáo người dân hạn chế tối đa việc di chuyển đến vùng có dịch. Nếu trở về từ vùng có dịch, chủ động theo dõi tình hình sức khỏe. Trong trường hợp có dấu hiệu bất thường phải báo ngay cho cơ sở y tế gần nhất để có biện pháp xử lý kịp thời. Các sở, ngành, đơn vị quản lý chặt chẽ cán bộ thuộc thẩm quyền quản lý, tạm dừng các chuyến công tác, học tập chưa cấp bách, thăm quan, du lịch đến vùng có dịch trong giai đoạn hiện nay; khuyến cáo đeo khẩu trang tại những nơi đông người… Các đơn vị khẩn trương rà soát, nắm danh sách cán bộ, người dân, khách lưu trú… trở về Hải Phòng từ Đà Nẵng từ ngày 8/7/2020 trở lại đây; hướng dẫn khai báo y tế, tự cách ly theo dõi sức khỏe 14 ngày tại nhà. Kiểm tra, rà soát, củng cố lại hệ thống phòng chống dịch tại cơ quan, đơn vị; tiếp tục đề cao cảnh giác, không để sai lầm, khuyết điểm, lơ là trong công tác phòng chống dịch bệnh; không để bị động, bất ngờ với những tình huống phức tạp nảy sinh nếu có. Đồng thời, triển khai ngay các nhiệm vụ của các Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19.

Theo bà  Phạm Thu Xanh - Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng, tình hình dịch bùng phát vào đúng giai đoạn hè nên số lượng giáo viên, học sinh đi du lịch rất đông. Hiện Hải Phòng đang ưu tiên xét nghiệm những đối tượng đi qua vùng có dịch, có triệu chứng bệnh. Bà Xanh , đề nghị thành phố cần chỉ đạo nâng mức cảnh báo lên cấp độ cao; sớm phải thực hiện việc kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang, sử dụng nước sát khuẩn… Sở Y tế sẽ cập nhật thông tin hàng ngày để có những thông báo, tham mưu kịp thời cho thành phố trong công tác phòng chống dịch.

Ông Nguyễn Đức Thọ - Giám đốc Sở Giao thông vận tải cho biết: Trong tháng 6-7/2020, số lượng các chuyến bay giữa Hải Phòng đi các tỉnh tăng nhanh, bình quân hàng ngày đi và đến Hải Phòng 5.800 - 5.900 khách; đối với đường bộ, khoảng 8.000 khách đến thành phố mỗi ngày, với 800 lượt xe; đường sắt trung bình vận chuyển 700-800 khách/ngày. Ngày 27/7 vừa qua, Sở Giao thông vận tải đã có văn bản gửi các nhà xe yêu cầu có danh sách hành khách để truy nguồn gốc trong trường hợp cần thiết, đồng thời thực hiện ngay việc vệ sinh phun khử khuẩn, đeo khẩu trang đối với các hành khách…

Khai báo y tế bắt buộc tại sân bay Cát Bi - Hải Phòng

Theo ông Lê Văn Thành - Bí thư Thành ủy Hải Phòng: trước tình hình diễn biến chung trong nước hiện nay, dịch đang bùng phát trở lại với nguy cơ lớn, số ca nhiễm trong vòng 6 ngày qua là 43 ca, ở 6 tỉnh thành phố và chưa tìm được bệnh nhân F0. Hải Phòng có kết nối giao thông với các tỉnh, thành phố, nên có nguy cơ cao nếu dịch bệnh bùng phát.

Ông Thành cũng đề nghị từ ngày 1/8 Hải Phòng thực hiện đeo khẩu trang, không tụ tập quá 30 người nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học bệnh viện, giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc; người dân không đến vùng dịch. Các cấp, ngành, đơn vị không tổ chức đi thăm quan, du lịch, tạm dừng các hoạt động hội nghị, hội thảo, tập trung đông người chưa thực sự cần thiết./.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Hải Phòng: Áp dụng tất cả các giải pháp chống COVID-19 ở giai đoạn 1 tại chuyên mục Kinh tế địa phương của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích