Hải Phòng: Khởi công dự án công viên 1 tỷ USD

Enternews.vn Dự án công viên lớn nhất Việt Nam hiện nay có tổng mức đầu tư 1 tỷ USD, có tên là Công viên chủ đề VinWonders Vũ Yên mà UBND TP Hải Phòng và Tập đoàn Vingroup vừa khởi công sáng nay 21/6.

Dự án VinWonders Vũ Yên được thiết kế trên tổng diện tích 50ha theo mô hình công viên chủ đề hiện đại gồm 6 phân khu giải trí trong nhà và ngoài trời với nhiều hạng mục kỷ lục hấp dẫn lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham dự lễ khởi công công viên VinWonders Vũ Yên - Hải Phòng

Trong đó, khu vui chơi gia đình sẽ bao gồm đầy đủ các hạng mục vui chơi trong nhà và ngoài trời hiện đại nhất dành cho mọi lứa tuổi. Khu vui chơi trẻ em được thiết kế riêng với điểm nhấn trải nghiệm hướng tới giáo dục chuyên biệt về khoa học, thể thao, thực tế ảo… Thế giới Coster - phân khu trò chơi cảm giác mạnh đầy thử thách tại VinWonders Vũ Yên - sẽ được bố trí tại khu vực trung tâm công viên với tất cả những loại hình tàu lượn hiện đại và tốc độ bậc nhất. Đặc biệt, công viên chăm sóc và bảo tồn động vật hoang dã Vinpearl Safari lần đầu tiên có mặt tại khu vực Bắc Bộ với những loài thú quý hiếm của Việt Nam và thế giới cùng những câu chuyện ý nghĩa về việc giáo dục bảo tồn động vật, bảo vệ sinh thái môi trường. Phân khu Công viên nước ngoài trời đầy hấp dẫn được thiết kế giao hòa với 3 con sông lớn bao quanh đảo. VinWonders Vũ Yên cũng thiết kế riêng một khu vực dành cho Trung tâm mua sắm hiện đại, sầm uất qui mô lớn cùng thế giới ẩm thực 5 châu, mang tới sự tiện nghi và phục vụ mọi nhu cầu của du khách.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng các lãnh đạo UBND thành phố Hải Phòng

Theo ông Nguyễn Văn Tùng - Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng: Thực hiện Quy hoạch chung của thành phố Hải Phòng đến năm 2025, tầm nhìn đến 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, Hải Phòng đã xác định mở rộng không gian đô thị của thành phố theo ba hướng đột phá, đó là: Về phía Bắc là khi vực Bắc sông cấm, về phía nam là khu vực ven sông Lạch Tray và Đồ Sơn, về phía Đông là khu vực đảo Cát Hải; trong đó đảo Vũ Yên có một vai trò rất quan trọng, để mở rộng không gian đô thị về phía Bắc Sông Cấm.

Dự kiến VinWonders Vũ Yên khi hoàn thành sẽ là công viên chủ đề lớn nhất Việt Nam, mang tới trải nghiệm vui chơi giải trí hấp dẫn hàng đầu thế giới ngay giữa trung tâm thành phố Cảng. Công viên được thiết kế 6 phân khu giải trí trong nhà và ngoài trời nhiều hạng mục lần đầu tiên có mặt ở VIệt Nam. Tại khu vực đảo Vũ Yên này, Công viên chủ đề VinWonders Vũ Yên Hải Phòng được đầu tư 1 tỷ USD. Dự án này cùng với các dự án của Sungroup; Flamingo...vừa mới được khánh thành và các khách sạn 5 sao đã và đang hoàn thành sẽ làm thay đổi căn bản hạ tầng du lịch của thành phố Hải Phòng. Sẽ càng thúc đẩy ngành du lịch của Hải Phòng phát triển thành trung tâm du lịch cấp quốc gia và quốc tế. Góp phần đưa du lịch trở thành 3 trụ cột về phát triển kinh tế xã hội của Hải Phòng.

Ông Nguyễn Văn Tùng - Chủ tịch UBND TP Hải Phòng mong muốn khi hoàn thành VinWonders Vũ Yên sẽ làm thay đổi bộ mặt du lịch của Hải Phòng

Theo ông Nguyễn Việt Quang – PCT Tập đoàn Vingroup chia sẻ: Hải Phòng là thành phố cảng đặc biệt quan trọng, giữ vai trò là trung tâm công nghiệp, đâu mối giao thương đường biển phía Bắc, đồng thời là trung tâm kinh tế trọng điểm Vùng duyên hải Bắc Bộ.

Với rất nhiều lợi thế và tiềm năng phát triển đa dạng, thành phố Hải Phòng hiện đang là địa phương đầu tư trọng điểm nhất của Tập đoàn Vingroup trên cả nước, đặc biệt là trong lĩnh vực Công nghiệp với sự hiện diện của Tổ hợp sản xuất ô tô – xe máy điện VinFast tại Cát Hải – Hải Phòng. Sau kỳ tích chỉ 21 tháng đã đưa vào hoạt động Nhà máy ô tô hiện đại hàng đầu thế giới, mới đây, VinFast tiếp tục ghi thêm kỳ tích mới trong kết quả kinh doanh. Chỉ sau chưa đầy 1 năm nhà máy ô tô đi vào hoạt động, vượt qua những khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, ô tô VinFast có tới 2 mẫu xe lọt vào Top 10 xe bán chạy nhất thị trường Việt Nam trong tháng 5/2020. Đặc biệt, VinFast Lux A2.0 là mẫu xe có doanh số vượt trội so với mẫu xe sang cùng phân khúc.

Bên cạnh đó, Tập đoàn Vingroup vẫn đang tiếp tục đầu tư mạnh mẽ vào các Viện nghiên cứu nhằm tiếp tục phát triển các mẫu xe xăng và xe điện có chất lượng vượt trội, hướng tới việc xuất khẩu quốc tế. Theo kế hoạch dự kiến, tháng 10 năm 2021, VinFast sẽ bắt đầu xuất khẩu ô tô điện vào thị trường Mỹ

Theo tập đoàn Vingroup: VinWonders Vũ Yên nằm trong Dự án Khu vui chơi giải trí, nhà ở và công viên sinh thái đảo Vũ Yên, thành phố Hải Phòng. Với vị trí phong thủy hài hòa, tiếp giáp giao điểm với 3 dòng sông lớn, VinWonders Vũ Yên không chỉ sở hữu không gian sinh thái tự nhiên hiếm có mà còn ở ngay tâm điểm kết nối giao thông thuận tiện với trung tâm thành phố và các khu vực lân cận.

Các đối tác tham gia tư vấn và thiết kế cho VinWonders Vũ Yên đều là những đơn vị uy tín hàng đầu thế giới. Mục tiêu nhằm đưa công viên trở thành điểm đến giải trí tầm cỡ khu vực nhưng cũng đồng thời hài hòa với cảnh quan và tận dụng lợi thế thiên nhiên tuyệt đẹp của Đảo Vũ Yên.

Lễ khởi công Công viên VinWonders Vũ Yên Thủy Nguyên Hải Phòng

VinWonders Vũ Yên là công viên chủ đề thứ 4 được triển khai trên cả nước và là công trình “Bắc tiến” đầu tiên của hệ thống VinWonders. Với 15 năm kinh nghiệm trong việc đầu tư và vận hành thương hiệu vui chơi – giải trí lớn nhất Việt Nam, VinWonders Vũ Yên hứa hẹn sẽ kiến tạo “điểm đến mới của thế giới” tại Hải Phòng, góp phần khẳng định vị thế mới của ngành Giải trí Việt Nam trên bản đồ thế giới.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Hải Phòng: Khởi công dự án công viên 1 tỷ USD tại chuyên mục Kinh tế địa phương của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích