Hải Phòng: Huấn luyện cố vấn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Enternews.vn Trong 2 ngày 3,4/11, Báo Diễn đàn Doanh nghiệp và Hội doanh nhân trẻ thành phố Hải Phòng đã tiến hành tổ chức khóa huấn luyện cố vấn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Khoá đào tạo thu hút gần 40 học viên là những doanh nhân, giảng viên và cán bộ một số Sở, ngành của Hari Phòng

Khoá đào tạo thu hút gần 40 học viên là những doanh nhân, giảng viên và cán bộ một số Sở, ngành của Hải Phòng

Nằm trong chương trình Khởi nghiệp Quốc gia, khóa đào tạo bao gồm gần 40 học viên là những doanh nhân, giảng viên của các trường Đại học trên địa bàn thành phố, đại diện Sở Kế hoạch Đầu tư, Thành đoàn Hải Phòng và những nhóm sinh viên có dự án khởi nghiệp. Chương trình diễn ra tại trường Đại học Hàng hải Việt Nam, do ông Phạm Tuấn Hiệp – Giám đốc Vườn ươm khởi nghiệp BK Holdings, Đại học Bách khoa Hà Nội làm giảng viên.

Giảng viên giới thiệu mô hình Vườn ươm khởi nghiệp BK Holdings tới học viên

Giảng viên giới thiệu mô hình Vườn ươm khởi nghiệp BK Holdings tới học viên

Giảng viên đã trang bị cho các học viên những kiến thức về mô hình hệ sinh thái khởi nghiệp, vườn ươm khởi nghiệp và chuỗi giá trị sao cho phù hợp nhất với điều kiện thực tế của thành phố Hải Phòng.

Làm việc nhóm trao đổi về các dự án khởi nghiệp

Làm việc nhóm trao đổi về các dự án khởi nghiệp

Khóa đào tạo Mentor training được thiết kế với mục đích chính là đào tạo các doanh nhân trở thành nhà tư vấn khởi nghiệp.

Thuyết trình về ý tưởng xây dựng hệ sinh thái và vườn ươm tại Hải Phòng

Thuyết trình về ý tưởng xây dựng hệ sinh thái và vườn ươm tại Hải Phòng

Trong 2 ngày liên tục, các học viên – doanh nhân được tìm hiểu những tố chất của một nhà cố vấn khởi nghiệp, được đào tạo những kĩ năng cần thiết để trở thành mentor – Nhà tư vấn khởi nghiệp; cách xây dựng cộng đồng mentor trong hệ sinh thái khởi nghiệp. Sau đó trực tiếp thực hành tư vấn cho một số dự án khởi nghiệp của sinh viên.

Tích cực học và trao đổ minh nghiệm cùng nhau

Tích cực học và trao đổi kinh nghiệm cùng nhau

Học viên chia sẻ những khó khăn thực tế khi phát động phong trào khởi nghiệp tại đơn vị

Học viên chia sẻ những khó khăn thực tế khi phát động phong trào khởi nghiệp tại đơn vị

Tham gia khóa đào tạo, chị Vân Anh – Giảng viên trường Đại học Hải Phòng chia sẻ rất chân thành những khó khăn thực tế mà nhà trường đang gặp phải trong quá trình xây dựng Vườn ươm Khởi nghiệp cũng như thúc đẩy, khích lệ sinh viên tham khởi nghiệp bằng các ý tưởng sáng tạo có giá trị thực tiễn cao. Đó cũng là tình trạng chung của nhiều trường đại học trên địa bàn thành phố hiện nay. Vì vậy, chị tham gia khóa đào tạo với mong muốn được tư vấn tìm giải pháp và kết nối với những doanh nhân tâm huyết, sẵn sàng hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp.

Ông Bùi Xuân Tiến - PCT Hội doanh nhân trẻ Hải Phòng cam kết sẵn sàng hợp tác với các trường đưa phong trào khởi nghiệp đi vào chiều sâu và tạo ra giá trị thực

Ông Bùi Xuân Tiến - PCT Hội doanh nhân trẻ Hải Phòng cam kết sẵn sàng hợp tác với các trường đưa phong trào khởi nghiệp đi vào chiều sâu và tạo ra giá trị thực

Chia sẻ với tâm tư đó của chị Vân Anh, ông Bùi Xuân Tiến – Phó Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ thành phố Hải Phòng khẳng định, thông qua các hiệp hội, các doanh nhân hiện nay luôn sẵn sàng kết hợp với nhà trường cùng xây dựng vườn ươm khởi nghiệp, hỗ trợ tối đa cho các dự án khởi nghiệp của sinh viên thành công trong thực tế.

Khoá học để lại nhiều kỉ niệm thú vị, trang bin những kĩ năng cần thiết cho các mentor trong tương lai

Khoá học để lại nhiều kỉ niệm thú vị, trang bị những kĩ năng cần thiết cho các mentor trong tương lai

Trước khi diễn ra khóa huấn luyện Mentor, talk show “Chúng tôi khởi nghiệp như thế nào” và Khóa đào tạo “Khởi sự kinh doanh” được tổ chức vào tháng 5 và tháng 9 đều rất thành công, thu hút hàng trăm bạn sinh viên và doanh trẻ tham gia. Từ đó, Ban tổ chức đã lựa chọn những dự án xuất sắc nhất của Hải Phòng tham dự cuộc thi Khởi nghiệp quốc gia, dự kiến được tổ chức vào cuối năm 2018.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Hải Phòng: Huấn luyện cố vấn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại chuyên mục Khởi nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích