Hải Phòng: Hơn 7 khối dầu bị tràn ra sông từ nhà máy xi măng Chinfon

Enternews.vn 3h sáng ngày 11/11, do sự cố vỡ đường ống dẫn dầu vào lò đốt của nhà máy xi măng Chinfon, hơn 7 khối dầu đã bị tràn ra sông thoát tại xã Minh Tân, Thủy Nguyên, Hải Phòng.

Theo định kỳ 1 tháng 2 lần công ty xi măng Chinfon có quy trình tắt lò đốt và làm nóng là đốt bằng ống phun dầu Oil. Tuy nhiên vào lần này đã gặp sự cố đường ống dẫn dầu bị bục gây tràn dầu ra sông.

Hơn 7 khối dầu bị tràn ra sông từ nhà máy xi măng Chinfon

Hơn 7 khối dầu bị tràn ra sông từ nhà máy xi măng Chinfon

Nhận được tin báo từ cán bộ công nhân trực đêm tại công ty về ống dẫn dầu bị vỡ, lãnh đạo công ty xi măng Chinfon đã ngay lập tức có mặt để xử lý sự cố. Lúc này dầu đã loang được hơn 1000 m2 trên mặt sông.

Công ty đã ký hợp đồng với trung tâm ứng phó sự cố môi trường nên ngay trong đêm công ty đã gọi điện để trung tâm về kịp xử lý tránh tràn sâu, rộng ra ngoài môi trường.

Được biết, công ty vừa trải qua khóa tập huấn về sự cố xử lý tràn dầu thì gặp sự cố này, chính vì thế cán bộ công nhân viên đã có những kỹ năng bước đầu để khắc phục và xử lý trước khi đội trung tâm ứng cứu về kịp.

Nhận được tin báo lãnh đạo công ty xi măng Chinfon đã ngay lập tức có mặt để xử lý sự cố

Nhận được tin báo, lãnh đạo công ty xi măng Chinfon đã nhanh chóng chỉ đạo xử lý sự cố

Với hơn 7 khối dầu bị tràn khỏi đường ống thì có hơn 5 khối tràn ra mặt sông và hơn 1 khối dầu tràn vào môi trường.

Theo ghi nhận của phóng viên tại hiện trường, đến 16h cùng ngày, toàn bộ số dầu bị tràn đã được phong tỏa và vớt lên khỏi mặt nước, đơn vị ứng phó đã xử lý đến giai đoạn 3 của quy trình là giai đoạn làm sạch bờ và nguồn nước.

Công ty Xi măng Chinfon

Công ty Xi măng Chinfon

Ông Lê Minh Hiếu - Phó Tổng Giám đốc Công ty Xi măng Chinfon cho biết: “Ngay khi sự cố xảy ra ban lãnh đạo công ty chúng tôi đã tích cực vào cuộc để khắc phục sự cố một cách tốt nhất, giảm thiểu tối đa rủi ro ra ngoài môi trường. Cũng may khi sự cố xảy ra cán bộ công nhân viên đã phát hiện kịp thời và xử lý tại chỗ. Tổn thất hiện tại trước mắt công ty phải chi trả là hơn 1 tỷ đổng. Đây là sự cố bất khả kháng ngoài mong muốn của chúng tôi. Chúng tôi với tinh thần cao nhất để khắc phục sự cố để không ảnh hưởng đến môi trường”.

Công ty xi măng Chinfon được thành lập theo giấy phép đầu tư số 490/GP do Ủy Ban Nhà nước về Hợp tác và Đầu tư (nay là Bộ Kế hoạch và Đầu tư) cấp ngày 24/12/1992, với tổng số vốn đầu tư là 450 triệu USD, Công ty xi măng Chinfon là một địa chỉ uy tín trong và ngoài nước.

Dây chuyền một với công suất thiết kế 4.000 tấn Clinker/ngày được xây dựng và đi vào hoạt động sản xuất từ năm 1997 tại Tràng Kênh – Minh Đức - Thuỷ Nguyên - Hải Phòng, hiệu suất cao với công suất sản xuất xi măng đạt 2.300.000 tấn/ năm.

Đây là một sự cố đáng tiếc của công ty nhưng với tinh thần và ý thức trách nhiệm cao công ty đã đang và khắc phục tốt nhất hậu quả này.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Hải Phòng: Hơn 7 khối dầu bị tràn ra sông từ nhà máy xi măng Chinfon tại chuyên mục Kinh tế địa phương của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích