Nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020), kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Hải Phòng (13/5/1955 - 13/5/2020), UBND thành phố tổ chức Lễ thông xe kỹ thuật tuyến Đường tỉnh 359 đoạn từ Trung đoàn 238 chân cầu Bính đến Ngã tư Núi Đèo, huyện Thủy Nguyên; UBND thành phố Hải Phòng và Tập đoàn FLC tổ chức Lễ động thổ Dự án FLC Diamond 72 Tower tại số 4, Trần Phú, phường Máy Tơ, quận Ngô Quyền.

Đây là một tổ hợp tạo nên một góc của Hải Phòng hiện đại, văn minh và trẻ hóa. Các công trình này sẽ đưa Hải Phòng sang một trang mới, diện mạo mới và là điểm đến của các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

 
Công trình Tổ hợp khách sạn, trung tâm thương mại và văn phòng cho thuê tại số 4 Trần Phú có tổng vốn đầu tư gần 4.000 tỷ đồng, với chiều cao 72 tầng, tương đương với 290m, sẽ là tòa nhà cao nhất Miền Duyên Hải Bắc Bộ và cũng sẽ là một biểu tượng độc đáo của thành phố Hải Phòng, được lấy cảm hứng từ ngọn hải đăng vươn mình trước biển để soi đường cho các tàu thuyền ra vào thành phố. Đồng thời cũng sẽ là một khách sạn 5 sao, trung tâm mua sắm và khu vui chơi giải trí cao cấp nhất của thành phố Hải Phòng.

Công trình Tổ hợp khách sạn, trung tâm thương mại và văn phòng cho thuê tại số 4 Trần Phú có tổng vốn đầu tư gần 4.000 tỷ đồng.

Với chiều cao 72 tầng, tương đương với 290m, đây sẽ là tòa nhà cao nhất Miền Duyên Hải Bắc Bộ và cũng sẽ là một biểu tượng độc đáo của thành phố Hải Phòng.

Công trình được lấy cảm hứng từ ngọn hải đăng vươn mình trước biển để soi đường cho các tàu thuyền ra vào thành phố. Khi hoàn thành, công trình cũng sẽ là một khách sạn 5 sao, trung tâm mua sắm và khu vui chơi giải trí cao cấp nhất của thành phố Hải Phòng.

thành phố Hải Phòng đã có những bước phát triển mạnh mẽ và đột phá; đã trở thành “một điểm sáng” về phát triển kinh tế - xã hội của cả nước; nhiều Tập đoàn lớn ở trong nước và nước ngoài đã đầu tư vào thành phố, trong đó có những dự án tới hàng tỷ USD và hàng nghìn tỷ đồng.

Thành phố Hải Phòng đã có những bước phát triển mạnh mẽ và đột phá; đã trở thành “một điểm sáng” về phát triển kinh tế - xã hội của cả nước; nhiều Tập đoàn lớn ở trong nước và nước ngoài đã đầu tư vào thành phố, trong đó có những dự án tới hàng tỷ USD và hàng nghìn tỷ đồng.

Để công trình được triển khai động thổ ngày hôm nay, thay mặt lãnh đạo thành phố, Chủ tịch UBND thành phố ghi nhận và đánh giá cao Tập đoàn FLC, mặc dù bị ảnh hưởng rất lớn bởi dịch bệnh COVID-19, nhưng đã rất tích cực và quyết tâm thực hiện công trình.

Để công trình được triển khai động thổ ngày hôm nay, thay mặt lãnh đạo thành phố, Chủ tịch UBND thành phố ghi nhận và đánh giá cao Tập đoàn FLC, mặc dù bị ảnh hưởng rất lớn bởi dịch bệnh COVID-19, nhưng đã rất tích cực và quyết tâm thực hiện công trình.

Bà Hương Trần Kiều Dung, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn cho biết, đây sẽ là một trong 3 tòa tháp cao nhất Việt Nam, với thiết kế hiện đại, độc đáo, được thực hiện bởi các đơn vị tư vấn thiết kế hàng đầu thế giới. Tòa tháp bao gồm: các hợp phần: khách sạn, văn phòng cao cấp tiêu chuẩn 5 sao quốc tế, trung tâm hội nghị với sức chứa 1.200 chỗ ngồi, trung tâm thương mại dịch vụ vui chơi giải trí, thể thao, ẩm thực. Khi đi vào hoạt động, Tập đoàn kỳ vọng Tòa tháp sẽ được đón nhận như là một trong những biểu tượng của thành phố cảng Hải Phòng, cũng như sẽ là một trong những công trình điểm nhấn của Việt Nam năng động và đổi mới.

Bà Hương Trần Kiều Dung, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn cho biết, đây sẽ là một trong 3 tòa tháp cao nhất Việt Nam, với thiết kế hiện đại, độc đáo, được thực hiện bởi các đơn vị tư vấn thiết kế hàng đầu thế giới.

Tòa tháp bao gồm: các hợp phần: khách sạn, văn phòng cao cấp tiêu chuẩn 5 sao quốc tế, trung tâm hội nghị với sức chứa 1.200 chỗ ngồi, trung tâm thương mại dịch vụ vui chơi giải trí, thể thao, ẩm thực.

Khi đi vào hoạt động, Tập đoàn kỳ vọng Tòa tháp sẽ được đón nhận như là một trong những biểu tượng của thành phố cảng Hải Phòng, cũng như sẽ là một trong những công trình điểm nhấn của Việt Nam năng động và đổi mới.

Lễ khởi công và động thổ được trang bị chu đáo và mang mầu sắc riêng của FLC

Lễ khởi công và động thổ được trang bị chu đáo và mang mầu sắc riêng của FLC

Phong cách và trang phục tiêu biểu của BamBoo được xuất hiện tại lễ động thổ.

Phong cách và trang phục tiêu biểu của BamBoo được xuất hiện tại lễ động thổ.

Trong bối cảnh thành phố và cả nước đang thực hiện các biện pháp phòng, chống nhằm đẩy lùi dịch bệnh COVID-19, Lễ thông xe kỹ thuật đoạn từ Trung đoàn 238 đến Ngã tư Núi Đèo thuộc Dự án đầu tư cải tạo đường tỉnh 359 còn thể hiện cố gắng, nỗ lực và quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền, quân và dân thành phố trong việc đạt mục tiêu kép là phòng chống dịch bệnh và phát triển kinh tế, xã hội.

Trong bối cảnh thành phố và cả nước đang thực hiện các biện pháp phòng, chống nhằm đẩy lùi dịch bệnh COVID-19, lễ thông xe kỹ thuật đoạn từ Trung đoàn 238 đến Ngã tư Núi Đèo thuộc Dự án đầu tư cải tạo đường tỉnh 359 còn thể hiện cố gắng, nỗ lực và quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền, quân và dân thành phố trong việc đạt mục tiêu kép là phòng chống dịch bệnh và phát triển kinh tế, xã hội.

đồng chí Nguyễn Xuân Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịchp/Thường trực UBND thành phố nhấn mạnh, cùng với việc thông xe kỹ thuật nút giao thông Nam Cầu Bính và khởi công tuyến đường nối nút giao đến ngã tư đường Tôn Đức Thắng - đường Máng Nước, công trình sẽ tạo ra tuyến đường trục Bắc - Nam hiện đại, góp phần hoàn thiện mạng lưới giao thông đô thị của thành phố theo tinh thần Nghị quyết số 45 của Bộ Chính trị, tạo điều kiện thuận lợi cho vận chuyển hàng hóa, hành khách từ các khu công nghiệp VSIP, Bến Rừng, huyện Thủy Nguyên tới Quốc lộ 5 và Quốc lộ 10 và tỉnh Quảng Ninh; giảm thiểu nguy cơ tai nạn, ùn tắc giao thông. Tạo ra cơ hội khai thác quỹ đất rộng lớn tại các khu vực lân cận và trên địa bàn huyện Thủy Nguyên, đáp ứng nhu cầu phát triển của thành phố trong giai đoạn mới.

Ông Nguyễn Xuân Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố nhấn mạnh, cùng với việc thông xe kỹ thuật nút giao thông Nam Cầu Bính và khởi công tuyến đường nối nút giao đến ngã tư đường Tôn Đức Thắng - đường Máng Nước, công trình sẽ tạo ra tuyến đường trục Bắc - Nam hiện đại, góp phần hoàn thiện mạng lưới giao thông đô thị của thành phố theo tinh thần Nghị quyết số 45 của Bộ Chính trị.

Không chỉ tạo điều kiện thuận lợi cho vận chuyển hàng hóa, hành khách từ các khu công nghiệp VSIP, Bến Rừng, huyện Thủy Nguyên tới Quốc lộ 5 và Quốc lộ 10 và tỉnh Quảng Ninh, giảm thiểu nguy cơ tai nạn, ùn tắc giao thông; công trình còn tạo ra cơ hội khai thác quỹ đất rộng lớn tại các khu vực lân cận và trên địa bàn huyện Thủy Nguyên, đáp ứng nhu cầu phát triển của thành phố trong giai đoạn mới.

Xác định Hải Phòng là một địa bàn đầu tư chiến lược của Tập đoàn FLC, trong năm 2020 và những năm tới đây, bên cạnh Dự án Tòa tháp FLC Diamond 72 Tower, Tập đoàn FLC sẽ tiếp tục đẩy nhanh công tác nghiên cứu, thủ tục pháp lý để có thể triển khai nhiều dự án khác trên địa bàn thành phố.

Xác định Hải Phòng là một địa bàn đầu tư chiến lược của Tập đoàn FLC, trong năm 2020 và những năm tới đây, bên cạnh Dự án Tòa tháp FLC Diamond 72 Tower, Tập đoàn FLC sẽ tiếp tục đẩy nhanh công tác nghiên cứu, thủ tục pháp lý để có thể triển khai nhiều dự án khác trên địa bàn thành phố.

Chúng ta vui mừng trước một con đường mới, hiện đại ở ngay cửa ngõ thành phố, đáp ứng nhu cầu giao thông, vận chuyển hàng hóa và đi lại của nhân dân, đáp ứng quá trình phát triển của thành phố. Hy vọng và tin tưởng chắc chắn rằng con đường này sẽ phát huy những giá trị kinh tế - xã hội và nhân sinh để góp phần phát triển thành phố Hải Phòng

Hy vọng và tin tưởng chắc chắn rằng con đường này sẽ phát huy những giá trị kinh tế - xã hội và nhân sinh để góp phần phát triển thành phố Hải Phòng.

Trước ngày khởi công xây dựng vào tháng 6/2019, tuyến đường 359 còn nhỏ, hẹp, bề rộng lòng đường chỉ đạt 11m, nhiều vị trí đã hư hỏng, xuống cấp, thường xuyên ách tắc, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông, không đáp ứng được nhu cầu lưu thông hàng hóa và đi lại của nhân dân, ảnh hưởng đến cảnh quan đô thị ngay tại cửa ngõ giao thông vào nội đô thành phố. Đến nay, dưới sự cố gắng, nỗ lực của các cấp, ngành, nhà thầu thi công và đặc biệt là sự nhất trí, ủng hộ của các hộ dân dọc tuyến, đã trở thành một con đường lớn, hiện đại, lòng đường rộng đến 21,5m, 6 làn xe; giúp cải thiện mỹ quan, môi trường đô thị, tăng giá trị sử dụng đất dọc tuyến, đáp ứng nhu cầu lưu thông hàng hóa và đi lại của nhân dân.

Trước ngày khởi công xây dựng vào tháng 6/2019, tuyến đường 359 còn nhỏ, hẹp, bề rộng lòng đường chỉ đạt 11m, nhiều vị trí đã hư hỏng, xuống cấp, thường xuyên ách tắc, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông, không đáp ứng được nhu cầu lưu thông hàng hóa và đi lại của nhân dân, ảnh hưởng đến cảnh quan đô thị ngay tại cửa ngõ giao thông vào nội đô thành phố.

Đến nay, dưới sự cố gắng, nỗ lực của các cấp, ngành, nhà thầu thi công và đặc biệt là sự nhất trí, ủng hộ của các hộ dân dọc tuyến, đã trở thành một con đường lớn, hiện đại, lòng đường rộng đến 21,5m, 6 làn xe; giúp cải thiện mỹ quan, môi trường đô thị, tăng giá trị sử dụng đất dọc tuyến, đáp ứng nhu cầu lưu thông hàng hóa và đi lại của nhân dân.

Diện mạo Hải Phòng nhìn về phía Bắc đã

Diện mạo Hải Phòng nhìn về phía Bắc đã "thay da đổi thịt".

Lê Linh