Hải Phòng: Đẩy nhanh tiến độ giải quyết nhanh các kiến nghị của doanh nghiệp

Enternews.vn Đó là chỉ đạo của ông Nguyễn Văn Thành – Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng tại buổi họp nghe báo cáo và thống nhất nội dung giải quyết kiến nghị của các DN tại Hội nghị đối thoại DN tháng 9/2020.

UBND thành phố Hải Phòng vừa tổ chức lấy ý kiến từ các sở, ngành, địa phương, đơn vị báo cáo và thống nhất nội dung giải quyết kiến nghị của các doanh nghiệp tại Hội nghị đối thoại doanh nghiệp tháng 9/2020. Tại buổi họp ông Nguyễn Văn Thành – Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng yêu cầu: Các sở, ngành, địa phương cần tập trung, đẩy nhanh tiến độ giải quyết các kiến nghị của doanh nghiệp, nhất là trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 đang có những diễn biến phức tạp, gây ảnh hưởng không nhỏ tới sự phát triển sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố. Với mục tiêu tạo điều kiện thuận lợi nhất để các doanh nghiệp phát triển sản xuất kinh doanh, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế thành phố.

Qua đó, ông Thành cũng yêu cầu các sở, ngành, địa phương tổng hợp, báo cáo nội dung, kết quả rà soát, giải quyết các kiến nghị của doanh nghiệp về Sở Kế hoạch và Đầu tư trước ngày 12/9/2020.

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư Hải Phòng, 16 kiến nghị của 14 doanh nghiệp sẽ được giải quyết tại cuộc đối thoại doanh nghiệp dự kiến được tổ chức vào ngày 15/9/2020.

Tính đến nay có 36 kiến nghị của 30 doanh nghiệp cần được giải quyết tại Hội nghị đối thoại doanh nghiệp tháng 9/2020

Tuy vậy, chia sẻ với DĐDN, đại diện Công ty TNHH Khánh Minh cho biết: Công ty đã kiến nghị tại gần 50 cuộc đối thoại doanh nghiệp, hơn 10 năm ròng rã gửi đơn thư, việc tranh chấp đất đai giữa Công ty TNHH Khánh Minh và một số đơn vị vẫn chưa thể giải quyết.

Cụ thể, Công ty Khánh Minh đề nghị UBND TP Hải Phòng giải quyết, trả lại 4.868m2 đất đã giao cho Công ty Thùy Dương; 975,6m2 đất đã giao cho Công ty CP Duyên Hải; 570m2 đất đã giao cho Công ty TNHH MTV thoát nước Hải Phòng và 720m2 của bà Đỗ Thị Bím đang cho người khác chiếm dụng để trả lại cho Công ty TNHH Khánh Minh.

Đại diện Công ty TNHH Khánh Minh cũng cho biết: Doanh nghiệp đã có đơn cụ thể từ ngày 16/8/2009 nhưng đến nay nội dung kiến nghị, tố cáo của doanh nghiệp vẫn chưa được giải quyết. Vậy rất mong các cơ quan chức năng vào cuộc một cách quyết liệt để giải quyết và bảo vệ quyền lợi chính đáng cho doanh nghiệp, tạo cơ hội để doanh nghiệp triển khai dự án.

Bà Bùi Thị Kim Liên - Giám đốc Công ty TNHH Khánh Minh kiến nghị tại hội nghị đối thoại tháng 6/2020

Được biết, từ đầu năm 2020 tới nay có 27 kiến nghị của doanh nghiệp được UBND thành phố Hải Phòng giao cho 13 đơn vị, sở, ngành, địa phương giải quyết.

Đến nay, có 8 kiến nghị đã được giải quyết dứt điểm bao gồm: kiến nghị của Công ty TNHH Sơn Trường về xin thuê đất xây dựng trại sản xuất tôm giống tại xã Xuân Đám, huyện Cát Hải; xây dựng nhà ăn ca tại phường Sở Dầu; về việc cho 2 tàu Hoàng Yến hoạt động trở lại của Công ty CP vận tải và du lịch Hải Phòng; xây dựng khu tái định cư Kiền Bái của Công ty Shinec; cưỡng chế GPMB dự án Khu đô thị mới Ngã Năm- Sân bay Cát Bi của Công ty Thương mại Đầu tư và phát triển đô thị; giải quyết hồ sơ hoàn thuế của Công ty TNHH Khoáng sản và đầu tư Bình Sơn; Công ty TNHH Thương mại và bao bì Vĩ Lâm…

19 kiến nghị còn lại đang được các ngành, các địa phương tiếp tục giải quyết…

DĐDN sẽ tiếp tục thông tin.

   
Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Hải Phòng: Đẩy nhanh tiến độ giải quyết nhanh các kiến nghị của doanh nghiệp tại chuyên mục Kinh tế địa phương của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích