Hải Phòng đầu tư làm đẹp các nút giao thông cửa ngõ thành phố

Enternews.vn Hải Phòng sẽ xây dựng các công trình kiến trúc, khuôn viên cây xanh, quảng trường và hồ nước đẹp, nhằm tạo cảnh quan đô thị và phục vụ nhu cầu vui chơi giải trí của nhân dân.

Cầu vượt Lê Hồng Phong, một cây cầu đẹp mới được xây dựng đưa vào khai thác.

Cầu vượt Lê Hồng Phong, một cây cầu đẹp mới được xây dựng đưa vào khai thác.

Đây là nội dung Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng vừa phê duyệt nhiệm vụ Quy hoạch chi tiết 1/500 năm nút giao thông chính cửa ngõ thành phố Hải Phòng với mục tiêu nhằm cụ thể hóa việc điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng thành phố, quy hoạch phân khu các quận và các quy hoạch cấp trên có liên quan, tạo lập không gian kiến trúc, cảnh quan ấn tượng, góp phần xây dựng cảnh quan đô thị, quảng bá hình ảnh thành phố, thúc đẩy phát triển du lịch và dịch vụ.

Theo đó, 5 nút giao thông chính cửa ngõ thành phố Hải Phòng sẽ được đầu tư gồm: nút giao Đường ô tô cao tốc Hà Nội – Hải Phòng và đường 353 (vị trí tại phường Hải Thành, quận Dương Kinh); nút giao Đường ô tô cao tốc Hà Nội – Hải Phòng và đường Tân Vũ  (tại phường Tràng Cát, quận Hải An); nút giao thông chân cầu Bạch Đằng (tại phường Nam Hải và phường Đông Hải 2, quận Hải An); nút giao thông phía Nam cầu Bính (phường Thượng Lý, phường Trại Chuối và phường Sở Dầu, quận Hồng Bàng); và nút giao Quốc lộ 5 và Quốc lộ 10 (xã Bắc Sơn, xã Nam Sơn, huyện An Dương).

Một góc cửa ô Nam Cầu Bính.

Một góc cửa ô Nam Cầu Bính.

Quy hoạch mang tính chất là không gian nút giao thông đảm bảo yêu cầu về an toàn, thuận tiện, hiệu quả; nơi đặt các công trình mang tính biểu tượng, quáng bá cho hình ảnh thành phố; không gian mở với các vườn hoa, cây xanh, mặt nước, quảng trường, công trình kiến trúc nhỏ phục vụ nhu cầu vui chơi giải trí của người dân…

UBND thành phố yêu cầu trong quy hoạch thiết kế phải phân tích, đánh giá chi tiết hiện trạng đất xây dựng và các công trình kiến trúc, hiện trạng dân cư, môi trường cảnh quan, hạ tầng kỹ thuật; phân tích các luồng giao thông đi và đến của các phương tiện để xác định các tầm nhìn nhìn, hướng nhìn quan trọng hướng vào các khu đô thị; đề xuất các giải pháp chi tiết về cảnh quan khu vực nút giao thông; nghiên cứu đề xuất thiết kế đô thị cụ thể cho các tuyến đường, phần đường và không gian….

UBND thành phố giao Sở Xây dựng là đơn vị tổ chức lập quy hoạch, có trách nhiệm quản lý vốn, lựa chọn đơn vị tư vấn lập và trình duyệt quy hoạch theo quy định. Đồng thời, giao UBND các quận, huyện và các Sở, ngành, địa phương có liên quan phối hợp chặt chẽ với Sở Xây dựng, đơn vị tư vấn trong quá trình nghiên cứu lập và trình duyệt quy hoạch theo quy định.

 Được biết, thành phố Hải Phòng đã và đang đầu tư xây dựng nhiều nút giao thông khác mức với những cây cầu vượt đươc trang trí chiếu sang ban đêm khá đẹp như: cầu vượt Đình Vũ, cầu vượt Lê Hòng Phong, cầu vượt Hồ Sen – cầu Rào 2, cầu Thượng Lý. Đồng thời thành phố cũng đã lập dự án trang trí chiếu sáng một loạt các cây cầu khác trong nội đô.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Hải Phòng đầu tư làm đẹp các nút giao thông cửa ngõ thành phố tại chuyên mục Diễn đàn kinh tế của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích